phunu8_news_0.png

You are here

02/02/2018 - 11:27

Hãy trở thành một người mua sắm thông minh và khôn khéo bằng cách từ bỏ những thói quen xấu này bạn nhé.

Khi mua sắm, chúng ta thường tận hưởng cảm giác vui thích vì thêm được những món đồ mới cho tủ đồ của mình. Nhưng vẫn có những món đồ mà theo thời gian, bạn nhận ra rằng mình chẳng cần đến nó và thậm chí hối hận khi mua. Bạn vẫn giữ thói quen mua sắm xấu, bạn vẫn tiếp tục lặp lại quy trình trên. Thế nhưng, bước qua tuổi 30 bạn không nên giữ lại thói quen mua sắm vô độ nữa. Hãy xem bạn có những thói xấu nào và tìm cách khắc phục bạn nhé:

Mua vì đó là trào lưu

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-1.jpg

Bạn thấy một món đồ được nhiều người diện, các stylist mách bảo hay các cô nàng được chú ý trên mạng xã hội yêu thích… Bạn vui sướng tậu ngay về nhưng không hề xem món đồ đó có thực sự cần thiết không, đồ được mặc trong hoàn cảnh nào, phong cách có phù hợp với bạn không, có hợp với thời tiết ở địa phương bạn không… Cuối cùng, bạn lại chỉ mặc một lần rồi thôi.

Không thử giày khi mua

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-2.jpg

Nhiều chị em có thói quen mua hàng online mà không đến trực tiếp cửa hàng để thử giày. Đặc điểm mỗi hãng giày lại có quy định về số size khác nhau nên khi nhận hàng mới nhận ra đôi giày đó quá chật, đi không thoải mái, gây đau chân, chất liệu không như ảnh… Thêm nữa, các đôi giày secondhand thì bạn khó mà check hàng kỹ lưỡng để phát hiện lỗi, mua về chỉ đi được một hai lần đành phải đem bỏ, rất lãng phí.

Không xem quy định đổi trả hàng

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-4.jpg

Đây cũng là sơ suất của nhiều người mua hàng. Đừng bao giờ nghĩ rằng món đồ đó mua là sẽ hài lòng ngay. Có thể đồ đẹp nhưng không thực sự hợp với bạn hoặc bị lỗi, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Hãy xem và hỏi kỹ quy định về đổi trả hàng để tránh mất tiền đáng tiếc nhé, nhất là các mặt hàng về nữ trang, giày dép…

Mua vô độ, không có kế hoạch

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-5.jpg

Đừng mua những món đồ bạn không cần nhưng một khoảnh khắc nào đó, tự dưng bạn cao hứng muốn mua và nghĩ sau này sẽ mặc. Chắc chắn những món đồ đó bạn sẽ không mặc sau này. Đừng mua khi bạn đang buồn chán lúc 2 giờ sáng bên ly rượu, theo lời rủ rê của bạn bè hay đơn giản là thấy cửa hàng đó sale với mức giá quá hời. Chỉ nên mua những gì mình thật sự thích, thật sự cần mà thôi.

Đuổi theo trào lưu thay vì xây dựng phong cách của mình

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-3.jpg

Chưa bao giờ mà ngành thời trang lại đa dạng và phong phú đến thế. Liên tục những trào lưu, phong cách mới lạ xuất hiện đầy trên mạng xã hội và các tạp chí. Bạn phân vân không biết nên lựa chọn thế nào? Bạn đuổi theo từng trào lưu một và nhận ra chúng chết yểu cũng nhanh chóng như khi chúng nở rộ. Thay vì vậy, bước qua tuổi 30, bạn nên định hình một phong cách ăn mặc cho mình hơn là đuổi theo hết trào lưu này đến trào lưu khác. Phong cách cá nhân cũng là dấu hiệu để người khác nhận diện và ấn tượng về bạn nhiều hơn. 

Mua những món đồ bạn không thích

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-7.jpg

Nghe thì hơi kì quái nhưng quả thật, ít nhiều chị em đều từng có thói quen mua sắm này. Mua vì đang giảm giá, mua vì đang ở mùa sale, mua vì bạn bè mình thấy đẹp nhưng mình thật sự không yêu thích nó lắm. Hãy sử dụng đồng tiền của mình một cách thông minh. Chỉ mua những món đồ thật sự muốn có, vì nó sẽ khiến bạn vui, tự tin và xứng đáng với đồng tiền mà bạn bỏ ra. 

Mua hàng hiệu quá nhanh

phu-nu-8-7-thoi-quen-mua-sam-nen-bo-6.jpg

Bạn đã từng có suy nghĩ mua một món đồ “đắt xắt ra miếng” cho xứng đáng chưa? Khi muốn đầu tư cho món đồ này, bạn cần suy nghĩ kỹ càng chứ đừng nên mua trong chớp mắt. Nhiều người mua hàng cẩn thận có thể dành hàng tuần, thậm chí hàng tháng để cân nhắc về chất lượng sản phẩm, tuổi thọ, ưu điểm, so sánh với các hãng khác hay lợi ích của món đồ đó… trước khi quyết định. 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày