phunu8_news_0.png

You are here

22/09/2016 - 11:06

Tương tự như nước hoa, trước tình trạng hàng giả tinh vi và được bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay, nếu muốn mua được một chiếc túi hàng hiệu “xịn”, bạn phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất cũng như cần hiểu rõ về phong cách làm túi của thương hiệu mà bạn muốn sở hữu.

Hy vọng rằng 7 cách hướng dẫn phân biệt hàng giả, hàng nhái ngắn gọn và hữu ích dưới dây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện một chiếc túi hàng fake để tránh mua lầm.

1. Chú ý từng chi tiết nhỏ nhất

Từng chi tiết trong một chiếc túi hàng hiệu đều được kiểm tra lỗi hết sức cẩn thận trước khi bán ra thị trường. Sản phẩm thật luôn đáp ứng tiêu chí khắt khe là không có bất kỳ lỗi nào có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường dù được làm thủ công. Bất kỳ những lỗi nhỏ nào như có đường may cẩu thả, lộ chỉ thừa, màu chỉ không nhất quán, khoảng cách giữa các mũi kim không đều nhau… là dấu hiệu của hàng nhái.

2. Móc cài, nút đóng và dây kéo phải hoàn hảo

Cần đặc biệt lưu ý đến chất lượng kim loại của các móc cài, nút đóng, ổ khóa hay dây kéo trên chiếc túi bạn định mua. Hàng thật thường cầm nặng tay vì được làm từ kim loại đặc, gia công khéo léo, đẹp mắt, một số sẽ in tên hay logo thương hiệu thật sắc nét và đặc biệt là không có dấu hiệu bong tróc hay gỉ sét.

Chẳng hạn trên mỗi chiếc túi Hermes bao giờ cũng có dòng chữ “Hermes Paris made in France” và một con dấu ở mặt sau ghi rõ năm sản xuất và chất liệu của túi.

3. Chất liệu làm túi xách

Các thương hiệu túi xách nổi tiếng không bao giờ sử dụng da thô, chất liệu họ dùng là những loại da chất lượng cao, dày dặn, chỉ có mùi da nhẹ và không tạo cảm giác nhờn dính khi sờ mà mềm mại, giữ dáng tốt khi sử dụng.

4. Tên nhãn hiệu

Đừng quên chú ý nhãn hiệu của sản phẩm khi mua hàng. Những chiếc túi giả mạo thường in nhãn hiệu một cách cẩu thả với nhiều font chữ khác nhau, chữ bị nhòe, không sắc nét, thậm chí có lỗi chính tả. Đôi khi chữ in trên mác đi kèm và nhãn hiệu in trên túi “không ăn nhập” gì với nhau.

5. Dãy số seri

Số seri là dấu hiệu nhận diện hàng thật giả rất quan trọng. Thông thường ở những chiếc túi thật, logo sản phẩm và dãy số seri được niêm phong kỹ càng và đính lên sản phẩm một cách rất đặc biệt, rất khó loại bỏ hoặc làm nó hư hỏng. Hàng nhái thường không chú trọng điều này, dãy số seri thường được dán bừa ở một vị trí tùy hứng bên ngoài sản phẩm.

6. Bao bì sản phẩm có chất lượng tốt

Hãy nhớ rằng một chiếc túi xách đắt tiền không bao giờ được đóng gói hay bao bọc trong những loại bao bì kém chất lượng. Loại giấy/nylong để bao bọc chiếc túi quý giá của bạn cũng phải không có bất kỳ khiếm khuyết nào về màu sắc, chữ in và phải đồng bộ từ túi cho đến các phụ kiện đi kèm. Dĩ nhiên bạn không phải trả thêm tiền cho bao bì sản phẩm hay muốn đặt nó làm quà vì về cơ bản bao bì bên ngoài đã rất đẹp và sang trọng.

7. Xem xét đặc trưng riêng của thương hiệu

Trước khi đi mua túi xách, bạn hãy lên website chính hãng để kiểm tra mẫu mã, màu sắc của chiếc túi định mua được nhà sản xuất đưa ra. Hãy chú ý những đặc điểm nổi bật của thương hiệu mà bạn chọn vì mỗi hãng thường có dấu ấn riêng để tạo phong cách cho mình.

Chẳng hạn, một chiếc túi Prada chính hãng không bao giờ sử dụng màu sắc tương phản giữa lớp lót bên trong túi và mặt ngoài túi mà màu sắc của hai phần này luôn được phối hài hòa, cùng tông màu. Còn với túi Dior, lớp lót bên trong thường có đặc trưng là màu đỏ tươi với nhãn hiệu được thêu tay và đính kèm một cách tinh tế. Một chiếc túi có lớp lót sáng bóng, rực rỡ nhiều màu là dấu hiệu của hàng nhái.

Lam Giang

theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày