phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/08/2019 - 09:13

Một số người cho rằng, giặt quần jeans bằng tay là cách bảo quản tốt nhất. Số khác lại cho rằng nên hạn chế giặt để giữ jeans lâu hư. Vậy đâu là lời khuyên đúng nhất cho trang phục yêu thích của bạn? Hãy cùng tìm lời giải đáp với Phụ nữ 8!

phunu8-6-bi-quyet-bao-quan-quan-jeans-hinh-anh 4

Không nên giặt quần jeans thường xuyên

Các chuyên gia về chất liệu vải khuyên rằng, bạn không nên giặt đồ jean quá thường xuyên, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Tốt nhất là sau mỗi 3-4 lần mặc hoặc lâu hơn nếu đồ jean của bạn có màu sẫm như xanh, đen.

Lộn bề mặt trong ra ngoài

Dù quần jeans mới hay cũ, bạn cũng phải nhớ lộn ra ngoài bề mặt bên trong, trước khi cho chúng vào máy giặt. Cách làm này giúp giảm thiểu sự mài mòn, gây phai màu cũng như sườn bạc dọc theo bên hông, túi và dây thắt lưng. Bên cạnh đó, đừng quên kéo khóa và cài chặt nút để giữ nguyên phom dáng ban đầu.

phunu8-6-bi-quyet-bao-quan-quan-jeans-hinh-anh 7

Cố định các vùng wash rách

Đối với quần jeans có những phần sờn hoặc rách theo phong cách thời trang, hãy dùng một chiếc kẹp cố định lại. Những chiếc kẹp này sẽ giữ cho vết rách không bị toạc ra và quần jean của bạn không nhanh bị sờn.  

Giặt bằng bột giặt có khả năng giữ màu

Lời khuyên cho bạn muốn giữ màu quần áo lâu chính là sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, được thiết kế để bảo quản màu sắc quần áo. Bởi lẽ, các loại nước giặt hay bột giặt này có chứa những thành phần giúp giữ được thuốc nhuộm và khử clo trong nước để ngăn phai màu. Cuối cùng, nên giặt quần jeans bằng nước lạnh và dùng chế độ giặt nhanh.

phunu8-6-bi-quyet-bao-quan-quan-jeans-hinh-anh 6

Dùng bóng giặt khi sấy khô quần jeans

Khi làm khô quần jeans, bạn nên sử dụng chu kỳ sấy ngắn và cài đặt nhiệt độ thấp, trừ khi có hướng dẫn sử dụng khác cho trang phục của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên cho vào một vài quả bóng sấy để giúp quần không bị xẹp xuống và khô đều hơn.

Phơi đồ khi còn hơi ẩm

Quần jeans sẽ bền đẹp và giữ dáng tốt hơn khi bạn lấy chúng ra khỏi máy sấy lúc còn hơi ẩm, giũ nhẹ và treo lên móc. Nếu bạn sấy khô quá mức trong máy, nhiệt độ cao sẽ làm vải bị co lại, gây biến dạng và đánh mất đi hình dáng ban đầu.

phunu8-6-bi-quyet-bao-quan-quan-jeans-hinh-anh 5

* Lưu ý khi giặt đồ jean

- Tránh nhồi nhét quá nhiều trong máy giặt vì chúng có thể làm hư chính đồ jean và những loại vải khác. Bên cạnh đó, không gian hẹp làm cho dây kéo và đinh tán dễ bị kẹt, gãy và rơi vào lồng giặt.

- Khi phát hiện các vết bẩn, bạn nên xử lý trước khi cho vào máy giặt. Như vậy, quần áo sẽ sạch hơn và không phải mất nhiều thời gian giặt, sấy.

- Giặt đồ jean màu sáng và tối riêng biệt. Bởi lẽ, sắc nhuộm từ trang phục tối màu có thể lan sang đồ sáng màu, gây hư hỏng các loại trang phục của bạn. 

Hân Thái

Theo Good Housekeeping


 


 

Tin mới trong ngày