phunu8_news_0.png

You are here

19/10/2016 - 02:32

Sau 38 năm, nhờ vào mạng xã hội, Amanda Scarpinati đã tìm được ân nhân cứu mạng của mình - nữ y tá đã chăm sóc cô khi cô còn là đứa trẻ 3 tháng tuổi, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nặng.

Amanda Scarpinati hiện là giám đốc nhân lực đến từ Athens, New York đồng thời là bà mẹ của đứa con trai 12 tuổi. Cô đã cố gắng trong suốt 20 năm để xác định danh tính của nữ y tá đã chăm sóc mình trước đây, nhưng chưa có kết quả. Sau nhiều năm kiên trì, cuối cùng, nay cô cũng đã có câu trả lời. Đó là Susan Berger.

Bức ảnh trắng đen chụp lại khoảnh khắc năm xưa, trong bức ảnh, cô y tá đang nựng Amanda - khi ấy mới chỉ 3 tháng tuổi, đầu quấn kín băng - với nét mặt hiền dịu và tận tâm. Khoảnh khắc quý giá khiến người ta gợi nhớ đến bức họa Madonna và Đứa trẻ. 

Được biết, nhiếp ảnh gia Carl Howard là người đã ghi lại được khoảnh khắc này. Nó được xuất bản năm 1977 trong bản Báo cáo thường niên của Trung tâm Y tế Alban. Tuy nhiên, tiêu đề của bức ảnh lại không ghi lại tên của cô y tá này.

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-8.jpg
Bức ảnh đã giúp Amanda cảm thấy nhẹ lòng mỗi khi ngắm nhìn

Khi còn nhỏ, Amanda đã lăn khỏi ghế sofa và ngã xuống bình hơi nước đang sôi. Cô bị bỏng nặng ở vùng đầu và các ngón tay và được đưa tới trung tâm y tế Albany ở Mỹ. Trong suốt quá trình chữa trị cũng như phục hồi của Amanda, một nữ y tá trẻ luôn bên cạnh, chăm sóc và giúp đỡ cô bé.

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-1.jpg

Qua nhiều năm, cô đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình do di chứng của vết bỏng để lại. "Lớn lên với những vết thương như vậy, tôi thường xuyên bị bắt nạt và trêu chọc" - Amanda kể lại tuổi thơ của mình - "Và rồi tôi nhìn thấy những bức ảnh này, và tôi bắt đầu nói chuyện với cô ấy dù tôi thậm chí không biết cô ấy là ai. Nhìn cô ấy thật thánh thiện, chân thành và rất quan tâm đến tôi".

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-7_1.jpg
Amando đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vì vết bỏng

Giữa những khó khăn bộn bề của cuộc sống, chính những bức ảnh tưởng chừng như nhỏ bé đó đã giúp Amando có thêm sức mạnh, niềm tin vượt qua tất cả. "Tôi luôn cảm thấy bình an khi ngắm nhìn những bức ảnh về người phụ nữ xinh đẹp - người đã chăm sóc cho tôi. Nhìn vào đó, tôi cảm nhận được tình yêu và lòng trắc ẩn mà cô ấy đang dành cho mình", Amanda chia sẻ.

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-2.jpg
Bức ảnh ý nghĩa, tràn đầy cảm xúc đó sau này đã được Amanda lưu giữ bên mình suốt nhiều năm liền

Suốt nhiều năm liền, Amnada đã cố gắng tìm ra danh tính, địa chỉ của nữ y tá đã cứu giúp mình năm nào. Vậy nhưng, mọi nỗ lực đều thất bại. Chỉ tới gần đây, khi công nghệ ngày một phát triển, mạng xã hội ngày càng lan rộng kết nối mọi người lại với nhau, Amanda mới quyết định đăng tải những bức ảnh cùng câu chuyện của mình lên Facebook. Điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ trong 12 giờ, đã có hơn 5000 lượt chia sẻ. Sáng hôm sau, bức ảnh đã lên đài truyền hình địa phương. Một đồng nghiệp của nhân vật y tá trong bức ảnh đã nhận ra Susan Berger và liên lạc với Amanda. Người này chia sẻ Susan là người "ngọt ngào và tận tâm đúng như những gì bạn có thể cảm nhận trong bức ảnh"

Chia sẻ về cô bé mà mình từng cứu chữa năm nào, cô Susan nói "Cô bé rất ngoan. Thường thì sau mỗi ca phẫu thuật, những đứa trẻ lại ngủ hoặc khóc rất nhiều. Thế nhưng, cô bé ấy lại rất bình tĩnh. Thật đáng kinh ngạc".

Hai tuần sau đó, Amanda và nữ y tá Susan đã gặp nhau tại đúng trung tâm y tế Albany, nơi họ lần đầu gặp gỡ và đem lòng yêu mến nhau.

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-3.jpg

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-5.jpg
Cuộc gặp gỡ bất ngờ của nữ bệnh nhân nhí ngày nào với cô y tá tốt bụng, ân cần sau 38 năm

Được biết, khi những bức ảnh trên được thực hiện, nữ y tá Susan mới vừa bước sang 21 tuổi và đứa bé trong tay cô là một trong những bệnh nhân đầu tiên mà cô tiếp nhận.

Cô không hề nghĩ về một cuộc hội ngộ ấm áp sau hàng chục năm trời xa cách. "Tôi không biết có bao nhiêu y tá trên thế giới này được may mắn như tôi, khi có ai đó vẫn luôn nhớ về mình suốt quãng thời gian họ lớn lên và trưởng thành", cô Susan xúc động nói. Cô cho rằng mình thực sự là một người may mắn.

phunu8-cuoc-hoi-ngo-giua-nu-y-ta-va-benh-nhan-4.jpg

Hà Thanh (tổng hợp)

Theo Sparkling.vn 

Tin mới trong ngày