phunu8_news_0.png

You are here

24/01/2016 - 09:51

Một chú cún tỏ ra hoảng sợ tột độ khi lần đầu tiên được con người yêu thương vuốt ve. Phản ứng khó hiểu này của chú chó là hậu quả của việc bị người chủ cũ bạo hành dã man trong quá khứ.

Phụ Nữ 8 - Xót xa chú chó hoảng sợ khi lần đầu được vuốt ve - ảnh 4
Chú chó hoảng sợ khi lần đầu có người vuốt ve 

Câu chuyện của chú chó này diễn ra tại một trang trại cho chó mèo cơ nhỡ Breasta thuộc thành phố Craiova, Romania (một quốc gia Trung Âu)  ngày 11.11.2015.  Thành phố Craiova khét tiếng là “thủ đô” bạo hành chó bật nhất châu Âu.

Chú chó  từng bị ngược đãi hành hạ trong thời gian dài, khiến trong nó chỉ còn là sự ám ảnh với những con người độc ác, sử dụng tính mạng nó như một trò tiêu khiển hay đơn giản chỉ là vật để trút giận. Chú chó cuối cùng đã được giải cứu và đưa về trại chó mèo chăm sóc.

Khi một người phụ nữ tiến đến vuốt ve vỗ về nó, con vật tưởng rằng cô định ngược đãi nó, và thay vì vẫy đuôi vui sướng thì chú chó lại ré lên. Nó sợ điều đau đớn sẽ xảy đến với nó khi bàn tay con người kia chạm vào cơ thể, giống như những gì nó đã phải trải qua trong quá khứ. May mắn thay, chú chó đã dần dần tin tưởng con người và được một gia đình ở Anh nhận nuôi.

 

 

 

 

Người phụ nữ trong đoạn video tên là Monica Mitreanu, cô thuộc nhóm cứu trợ và chăm sóc những chú chó bị con người ngược đãi. Nhiệm vụ của nhóm là tìm ra, cứu giúp và tìm nhà mới cho những chú chó đáng thương. Kinh phí của nhóm phụ thuộc vào đóng góp của những nhà hảo tâm có tình yêu thương dành cho động vật.

 Ở Việt Nam, chúng ta có nhóm cứu trợ động vật SAR ở Sài Gòn hoạt động dựa trên hình thức tương tự.

Phụ Nữ 8 - Xót xa chú chó hoảng sợ khi lần đầu được vuốt ve - ảnh 5

Kết thúc có hậu cho chú chó bị ngược đãi

Chó là người bạn  trung thành của loài người nhưng ở đâu trên thế giới chúng cũng có thể bị ngược đãi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn lòng tin vào lòng nhân đạo khi luôn có những nhóm tình nguyện viên ở mọi nơi ra sức giúp đỡ những sinh linh đáng thương này.  Các bạn có thể đóng góp sức mình trong chiến dịch vận động mọi người biết yêu thương động vật và ngăn chặn ngược đãi động vật.

                                                                                                                                                 Dạ Hi

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày