phunu8_news_0.png  banner.jpg

30/12/2019 - 19:13

Với thực đơn xuất sắc trong vòng tranh tài tại Kinh đô Ánh sáng và Ẩm thực Paris, Võ Thành Vương đã thuyết phục thành công các vị giám khảo để giành vị trí cao nhất của cuộc thi – quán quân Top Chef - Đầu bếp Thượng Đỉnh 2019.

Trong thời gian này, đến P’Ti Saigon và Le Corto, hai nhà hàng ẩm thực Pháp đương đại tại TP. HCM, thực khách sẽ được thưởng thức món ngon được chế biến bởi tân quán quân của cuộc thi Đầu bếp Thượng Đỉnh 2019 – đầu bếp Võ Thành Vương. Thành tích này là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh chàng xuất thân là ngư dân tàu cá Phan Thiết, Thành Vương, từ những ngày đầu của cuộc thi từ vòng sơ khảo với hơn 400 hồ sơ và 15 vòng thi với hơn 50 đối thủ.

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   4

Trong lễ vinh danh đêm trao giải Quán quân, chia sẻ về thành công của mình, Võ Thành Vương cho biết, anh rất biết ơn người thầy của anh là bếp trưởng Sakal Phoeung – đầu bếp nổi tiếng của Pháp, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, người có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Đầu bếp Sakal có 15 năm gắn bó với tập đoàn Accord, thương hiệu Sofitel, sau đó, ông quyết định dừng hợp tác để phát triển chuỗi nhà hàng riêng của mình.

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   6

 

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   7

P’Ti Saigon và Le Corto là hai nhà hàng mà ông cùng cộng sự đồng sáng lập. Trong đó, Le Corto từng vinh dự đón tiếp Tổng thống Pháp François Hollande năm 2016 khi còn đương chức. Cơ ngơi ẩm thực này – tọa lạc tại 5D Nguyễn Siêu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh  - mang tên Corto Maltese, một nhân vật thủy thủ truyện tranh của Ý yêu du lịch, phiêu lưu mạo hiểm và thưởng thức các món ăn ngọn. Tuy nhiên, công trình lại được xây dựng và trang trí nội thất theo phong cách Pháp nhờ bàn bàn tay tài hoa của Kiến trúc sư Reda Amalou, tác giả từng vẽ nên resort The Nam Hai ở Hội An và resort The Six Senses ở Côn Đảo. Còn P’Ti Saigon - 52 Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh - cũng là một công trình khác của Amalou, mô hình nhà hàng và bar lounge có khuôn viên rộng 850m² được thiết kế theo theo phong cách sang trọng, nhẹ nhàng và tinh tế như những căn nhà thuộc thành phố biển St Tropez miền Nam nước Pháp.

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   8

Thực đơn của các đầu bếp ở Le Corto và P’Ti Saigon như Sakal Phoeung và Võ Thành Vương, là thứ bạn sẽ khó tìm thấy ở bất cứ một nhà hàng nào khác. Mỗi một món ăn là sự tinh hoa được đúc kết từ hương, vị và sắc của nhiều nền ẩm thực khác nhau, có một chút nhẹ nhàng, thơm bùi của ẩm thực Pháp, một chút nồng nàn, ghi dấu của ẩm thực Châu Á. Mỗi một đĩa thức ăn là cả một tác phẩm nghệ thuật được những bàn tay phù thủy bếp núc kiến tạo bằng cả tình yêu dành cho ẩm thực, đủ để khiến thực khách thưởng thức trong không khi âm nhạc và vũ điệu Cabaret nóng bỏng của quán, nhớ hoài, nhớ mãi, nhớ không thôi.

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   9

 

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   10

Sau khi giành ngôi vị quán quân, Võ Thành Vương cho biết anh sẽ tiếp tục làm việc tại Le Corto với vai trò bếp trưởng và ở P’Ti Saigon với vị trí bếp phó. Quán quân của Đầu bếp Thượng Đỉnh cho biết “Tôi và thầy của mình, bếp trưởng Sakal Phoeung đều cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong không gian bếp rộng, khang trang có đầy đủ trang thiết bị tại P’Ti Saigon và Le Corto, nơi mà chúng tôi có thể chế biến mọi thực đơn mà mình muốn”. Điều này cũng mở ra cơ hội cho thực khách về cơ hội được thưởng thức những món ngon là tinh hoa của ẩm thực nước Pháp dưới bàn tay chế biến, chăm chút của bếp trưởng Sakal hay cảm nhận những tinh túy ẩm thực 3 miền từ đầu bếp Võ Thành Vương, quán quân Đầu bếp Thượng Đỉnh 2019. 

phunu8-vo-thanh-vuong-chinh-phuc-ngoi-quan-quan-cuoc-thi-dau-bep-thuong-dinh-2019-hinh-anh   5

Được biết, TOP CHEF là một chương trình truyền hình thực tế cho các đầu bếp chuyên nghiệp thi đấu để tạo ra những món ăn đẳng cấp. Đây là một cuộc thi nấu ăn thực tế ra đời từ Mỹ, phát sóng trên mạng truyền hình cáp Bravo lần đầu tiên năm 2006 và được sản xuất bởi Magical Elves Productions – công ty đã tạo ra Project Runway. Top Chef đã được sản xuất tại 9 quốc gia lớn, và đã đến Việt Nam vào năm 2014. Năm nay là mùa thứ 2 của Top Chef Vietnam.

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày