phunu8_news_0.png

You are here

13/10/2015 - 09:13

Bạn thấy những người xung quanh chẳng mấy ai quan tâm đến bạn? Những lời nói của bạn dường như đang bị phớt lờ?  Rất có thể bạn đã mắc những sai lầm đẩy mọi người dần xa rời mình.

Phụ Nữ 8 Vì sao mọi người quay lưng với bạn? ảnh 2

1. Làm mất thời gian của người khác

Mỗi khi bạn đến trễ một cuộc hẹn hoặc hội họp là bạn đang truyền đi thông điệp bạn xem thời gian của bạn quý giá hơn, còn người khác thì mặc kệ. Bạn lê la ăn uống “nằm vùng” nhà người thân mà không cần biết họ đang có những mối quan tâm nào. Cách bạn đối xử với mọi người từ những điều nhỏ nhặt sẽ nói lên nhiều điều về bạn. Hãy hành xử như thể thời gian của mọi người luôn gấp gáp, quan trọng hơn của bạn, chắc chắn mọi người sẽ yêu thích bạn ngay.

2. Cho mình ở đẳng cấp trên

Đẳng cấp ở đây có thể là trong công việc hoặc trong mối quan hệ xã giao bình thường. Bạn đến công ty và bạn chỉ trò chuyện với những ai bạn cảm thấy cần cho mình, còn bảo vệ và lao công chẳng hạn, nhiều người trong chúng ta xem họ như vô hình. Có một nguyên tắc có thể làm thay đổi mọi chuyện. Bạn hãy luôn gật đầu chào bất cứ ai nhìn vào mắt bạn, hoặc mỉm cười, hoặc thậm chí nói “xin chào”. Hãy hành xử thật đúng vì họ vẫn đang hiện diện trước mặt bạn mà. Chúng ta luôn thích những người như vậy!

Phụ Nữ 8 Vì sao mọi người quay lưng với bạn? ảnh 3

3. Hỏi người khác và tự trả lời

Khi bạn đặt câu hỏi, đối phương định đưa ra ý kiến đã bị bạn gạt phăng đi và “theo tôi thì…”. Ban lan man với những ý kiến của mình không cần nghe người khác. Đây là một thói quen và thói quen này của bạn có thể khiến nhiều người khó chịu. Hãy chỉ hỏi khi bạn thật sự muốn nghe câu trả lời. Chúng ta đều thích những ai hứng thú với chúng ta hơn là những người chỉ thích biến mình thành tâm điểm.

4. “Biết tôi là ai không?”

Ôi, bạn là ai có thật sự quan trọng như vậy không? Phía sau lưng bạn đang là hàng dài người xếp hàng chờ tính tiền siêu thị, mà bạn thì lại hỏi nhân viên câu đó, để được đối xử đặc biệt hơn sao? Nói nhỏ bạn nghe nhé, dù bạn là ai thì người khác chẳng mấy bận tâm đâu. Vì người thật sự có vị trí chẳng ai cư xử như bạn cả!

5. Tỏ vẻ ta đây

Bạn thường xuyên cập nhật Facebook của mình rằng bạn đang cảm thấy căng thẳng vì được tham dự hội nghị lớn ở Châu Á, rồi sân bay chật cứng mà nếu bạn không đi xuyên qua họ thì sẽ lỡ chuyến bay mất. Bạn than thở mình đang phải vượt qua rất nhiều chướng ngại vật… Ẩn sau đó là vì bạn muốn người khác chú ý đến mình hơn, nhưng những điều này đôi khi sẽ phản tác dụng với bạn. Nó khiến người khác nhận ra bạn đang cố tỏ vẻ ta đây. Chúng ta thường có câu: “Nói ít làm nhiều” nên không ai thích tiếp xúc với người nói quá nhiều về bản thân. Nếu bạn thật sự tài giỏi, không cần bạn phải nói, tiếng lành chắc chắn tự đồn xa.

Hải Nguyệt

Nguồn: Theo Times

Tin mới trong ngày