phunu8_news_0.png

16/03/2018 - 09:19

Hạnh phúc như sương mong manh. Tuy là kỳ ảo khó nắm bắt nhưng là có thật và nó mãi lởn vởn quanh ta.

Phúc cho ai có hạnh phúc nằm ngay trong tư tưởng lạc quan và phong thái tự tin họ có, nhưng cũng vô phúc cho những người được chính hạnh phúc ngự trong mình mà không biết, cứ đi tìm bên ngoài. 

Hạnh phúc là viên đá quý luôn cuốn hút, nhưng lắm kẻ ao ước mà tìm mãi cả đời không thấy. Nó là thứ quý thạch trông đơn giản nhưng lại rất linh thiêng, là khoảnh khắc nào đó suốt đời ta chẳng thể quên, nhưng khi nó đến có thể ta lại chẳng biết tận hưởng.

Hạnh phúc có hai mặt, là điều gì đó mênh mông, bao la và trừu tượng với người này, nhưng lại thật cụ thể, nắm bắt được với người khác. Hạnh phúc mang hình dạng rất vật chất khi một cô gái biết chăm chút ngoại hình, có công việc ổn định và ôm một tham vọng vừa đủ. Nó cũng có khuôn mặt thuần tâm hồn ở người phụ nữ độ lượng, bao dung và luôn biết yêu chính mình.

1_16.jpg

Dường như hạnh phúc không trú ngụ ở người ăn mặc xuề xòa, lôi thôi, tạo hình ảnh không đẹp trong mắt mọi người, nhất là người đầu gối tay ấp. Nó cũng chẳng đậu lại ở kẻ thích trang điểm cầu kỳ, mà chỉ ưa sát cánh với ai tươi mát, thơm tho, ăn mặc hợp dáng. Nó cũng là bạn đồng hành của các bà nội trợ có tiền lương ổn định hàng tháng để chủ động mua sắm món gì đó cho riêng mình. 

Người hạnh phúc không để bị vây bủa bởi các cảm giác buồn chán và thất vọng khi đặt mục đích theo đuổi vượt quá sức mình. Họ luôn nghĩ đến chữ tha thứ đối với mọi lỗi lầm của người khác để nhận lại niềm vui và sự thanh thản tâm hồn. Họ chăm sóc sức khỏe thường xuyên để tránh mọi bệnh tật, đi du lịch khi có thời gian rảnh để bồi đắp cảm xúc, làm mới tâm hồn. 

Hạnh phúc ở quanh ta, nằm ngay ở những người phụ nữ cười nhiều, ngủ đủ, ăn ngon, lắm bạn bè, hay hát, thích chơi thể thao, luôn tha thứ, dễ thông cảm, thích trẻ con, ưa xem phim hoạt hình và thích cắm hoa. Để tìm thấy hạnh phúc ư? Hãy thật lòng yêu quý họ, hãy nói thật to cho họ biết ngay lúc bạn cảm nhận về hạnh phúc. Nếu không bạn sẽ lỡ mất khoảnh khắc hạnh phúc kỳ diệu của yêu thương.

Tình yêu chính là dạng hạnh phúc kết tinh hẳn bên trong mỗi chúng ta. Giữa hai con người luôn có sự kết nối ở trái tim. Bạn biết rằng khi mình mong muốn người ấy hạnh phúc, kể cả khi bạn không phải là hạnh phúc của họ, thì đó chính là tình yêu.

Và ngay cả ước muốn chỉ chạm tới hạnh phúc thôi cũng rất dễ. Đúng vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn hãy ngồi xuống lấy bút viết ra giấy câu “Tôi muốn được hạnh phúc”.

Khăn Choàng Xanh

Tin mới trong ngày