phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/06/2015 - 21:19

Tôi muốn chia sẻ với các bạn về những điều tôi đã học được hôm nay và câu chuyện của chính mình. Tôi vừa chuyển đến một công ty truyền thông vài tháng. Công ty yêu cầu nhân viên phải trau dồi, rèn luyện và phát triển bản thân từng ngày, từng giờ. Vào thứ bảy hàng tuần, chúng tôi sẽ có vài giờ ngồi lại với nhau, chia sẻ về những điều thú vị mà bản thân nhận thức được. Và câu chuyện hôm nay là “Sự Thất Bại”.

phụ nữ 8 Tôi đã từng thất bại! 1

Anh bạn đồng nghiệp của tôi viết trên bảng dòng chữ: “Ngay cả nếu bạn thất bại với điều mình khao khát, thì đó cũng không phải là thất bại hoàn toàn”, Sergey Brin & Larry Page – đồng sáng lập Google.

Vừa nhìn thấy dòng chữ đó là tôi đã cảm thấy buổi chiều hôm nay thật sự tuyệt vời rồi. Anh ấy nói về những khó khăn ban đầu khi Google mới chỉ là ý tưởng. Sergey Brin và Larry Page đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi bị khước từ tài trợ để thực hiện “giấc mơ tìm kiếm” của họ. Nhưng họ đã không từ bỏ. Ngược lại, họ tìm mọi cách để biến một phòng ký túc chật hẹp, với hai con người góp nhặt, xin xỏ những chiếc đĩa bỏ đi về nghiên cứu, để bây giờ có được một tập đoàn Google mà bất kỳ ai cũng biết tới. Đó là cả một chặng đường dài và tôi không thể kể hết cho bạn nghe được.

Điều khiến tôi thích thú trong buổi chia sẻ hôm nay chính là cách nhìn nhận và phân tích vấn đề của “Sói”. Anh là một người rất “quái” cả về lối sống lẫn cách suy nghĩ. Anh truyền cảm hứng cho chúng tôi thông qua những điều mà anh chia sẻ. Sau khi nghe kể về câu chuyện của Google, Sói đã cất “tiếng hú hoang dã” của mình lên để dẫn dắt mọi người.

“Trí tưởng tượng là như nhau, vì mỗi chúng ta, ai cũng có những ước mơ và ý tưởng. Nhưng tại sao có những người vượt qua khủng hoảng  thất bại để thực hiện được giấc mơ, những người khác thì không. Chỉ có hai điều ta luôn luôn phải chú tâm là trách nhiệm và niềm tự hào với những gì mình nghĩ và những việc mình làm”.

Anh ấy đã chỉ cho tôi thấy được khoa học và tiền bạc chỉ là công cụ để hiện thực hóa giấc mơ. Nó không phải là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. Chính con người và tư duy mới là thứ quan trọng nhất. Khi chúng ta nuôi lớn ý tưởng và hoài bão của mình, mang một niềm tin rằng nó PHẢI trở thành hiện thực, lúc đó chúng ta phải có trách nhiệm với nó, bắt tay vào hành động và đi đến cùng. Nghĩa là, khi gặp sự cố về tài chính, trở ngại về các mối quan hệ hay mọi người đều phủ nhận điều ta đã nói thì ta cũng phải giữ vững lập trường, tiếp tục thực hiện ước mơ điên rồ mà ta cho là nó đúng.

phụ nữ 8 Tôi đã từng thất bại! 2

Cái mới không có gì là “xấu” cả. Chúng ta đều là những con người bình thường. Bill Gates hay Steve Jobs đã nuôi nấng đứa con tinh thần của mình bằng cả niềm tự hào của họ, từ khi chúng chỉ là một phôi thai chưa hình thành cho đến bây giờ. Chúng cung cấp nhiều lợi ích cho cả một cộng đồng. Họ đã biến giấc mơ thành hiện thực. Vậy tại sao chúng ta lại không? Chúng ta cũng có những ý tưởng cho riêng mình, đừng suy nghĩ những gì to lớn, cũng đừng so sánh giấc mơ của mình với bất kỳ ai. Tôi sẽ luôn tự nhắc nhở mình như thế. 

Biến một điều nhỏ nhặt trong vô vàn những ý tưởng của mình thành hiện thực, và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại trên con đường đó, đã là thành công của bản thân rồi.

Trở lại với chính tôi. Một trong  những thất bại của tôi là không cưỡng lại nổi cơn buồn ngủ. Tôi tắt chuông báo thức liên tục để nướng đến cháy khét cả giường mỗi sáng và rất lười tập thể dục. Tôi nghĩ, sau hôm nay tôi sẽ phải có trách nhiệm hơn với bản thân để mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thể mỉm cười tự hào rằng mình đang đưa những giấc mơ thú vị đến rất gần với cuộc sống.

Mèo Mắt Nâu


 


 

Tin mới trong ngày