phunu8_news_0.png

You are here

15/07/2015 - 08:35

Tận dụng công nghệ và danh tiếng thương hiệu có sẵn của mình, Samsung quyết dành ra vài ba năm để chinh phục những gian bếp trên toàn cầu.

Phụ Nữ 8 Thâu tóm thị trường điện tử gia dụng thế giới 2

Samsung tuyên bố muốn trở thành nhà sản xuất hàng gia dụng điện tử lớn nhất thế giới vào cuối năm 2015. Gác một bên thành công của các sản phẩm ngành công nghệ thông tin mà mình đã đạt được, tập đoàn điện tử Hàn Quốc, Samsung, đang triển khai chiến lược đa dạng hóa sản phẩm hòng chiếm lĩnh thị phần trong ngành điện tử gia dụng vốn đang nằm trong tay các đại gia như Whirlpool, General Electric, Electrolux hay Kenmore.

Phụ Nữ 8 Thâu tóm thị trường điện tử gia dụng thế giới 3

Đã chiếm được chỗ đứng tại thị trường Mỹ với danh xưng thương hiệu hàng gia dụng phát triển nhanh nhất với tổng lợi nhuận xấp xỉ 12 tỷ đô-la Mỹ một năm, Samsung chỉ kém tên tuổi dẫn đầu Whirlpool 6 tỷ đô-la Mỹ trong năm 2012. Việc cố gắng qua mặt các “ông kẹ” của Samsung sẽ tùy thuộc vào khả năng phát triển những mặt hàng tăng thêm giá trị cho người tiêu dùng, cụ thể là giá cả. Giá bình quân của một sản phẩm gia dụng Samsung hiện nay là 1.046 đô-la Mỹ so với giá trung bình một sản phẩm ở Hoa Kỳ là 702 đô-la Mỹ.

Samsung kỳ vọng nâng tầm mức tiếng tăm thương hiệu của mình trong lĩnh vực điện tử để kích cầu người tiêu dùng chấp nhận các sản phẩm của họ. Bằng cách nhấn mạnh vào nhóm khách hàng mục tiêu dùng hàng cao cấp ở thị trường, Samsung đang cố tự khẳng định tên tuổi trong dòng sản phẩm mới này. Nhưng để vượt qua các ông lớn ngành công nghệ hàng điện tử gia dụng, các chuyên gia kinh tế nhận định thương hiệu Hàn Quốc phải phát triển những mặt hàng gia dụng lạ hơn những thứ các bà nội trợ quen dùng, mà điều này không dễ. Lý do là những phát kiến mới cho sản phẩm gia dụng rất chậm so với điện thoại, máy tính hay ti-vi. Bằng chứng là công nghệ máy rửa bát 150 năm nay vẫn chẳng biến đổi gì nhiều. Samsung cũng còn phải nhìn đến thị trường thấp hơn và cho ra đời nhiều sản phẩm ở tầm mức trung trung nữa.  

Phụ Nữ 8 Thâu tóm thị trường điện tử gia dụng thế giới 4

Trong phạm vị bếp núc, nội trợ, các dòng sản phẩm mới của Samsung như Chef Collection có cả loại tủ lạnh giá 6.000 đô-la Mỹ cho phép mỗi ngăn cài đặt một nhiệt độ khác nhau, đồng thời có thêm vòi nước lọc và vòi nước có ga. Bên cạnh đó còn là loại máy giặt lớn hơn hay lò vi sóng đặc biệt Flex Duo Oven và kỹ thuật máy rửa bát mới Waterwall...

Chiến lược toàn cầu của Samsung còn mở rộng ra ngoài diện tích nhà bếp. Khởi đầu là họ giới thiệu dòng sản phẩm Smart Home (Ngôi nhà thông minh) cho phép chủ sở hữu dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng để điều khiển máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt và hệ thống đèn LED chiếu sáng.

Phụ Nữ 8 Thâu tóm thị trường điện tử gia dụng thế giới 5

Những mặt hàng gia dụng điện tử này cũng sẽ nối độc lập với internet và cho phép tải xuống phần mềm mới hoặc để người dùng kiểm soát nhà cửa qua những camera gắn ngoài. Đối với các thành quả mà Samsung đã đạt được trong lĩnh vực ti-vi và các thiết bị di động thì những phương án này không khó triển khai, đồng thời chúng càng được người tiêu dùng tin tưởng.

                                                                                    MINH TRUNG (Theo Bloomberg Business)

Tin mới trong ngày