phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

23/05/2015 - 16:36

Mùa Hạ hay Hè hình như không có trong thời khóa biểu của người làm doanh nghiệp. Thay vào đó là những tháng cao điểm cho quý tài chánh mới. Biết bao nhiêu việc đang ở giai đoạn tăng tốc trong năm. Ngoài những nỗ lực cá nhân, tập thể, chúng ta cũng nên nhìn lại cung mạng của mình để rà soát chiến lược làm ăn.

Phụ Nữ 8 Tháng hè xem tuổi đoán tử vi 2

Ngay những ngày đầu tiên trong tháng hãy dùng những cảm xúc kinh nghiệm kinh doanh quá khứ để kềm chế bớt tham vọng mà tập thể đang áp đặt nặng trên vai bạn. Nếu kế hoạch đưa ra là của chính bạn, ở một mức nào đó, hãy thực hiện tiêu chí “đồng tiền đi trước đồng tiền khôn” trong những mối giao tiếp quan trọng cho tương lai doanh nghiệp, cho dù đang gặp phải khá nhiều những con mắt hoài nghi. Cẩn trọng những ngày thứ Tư. Những lúc ấy bạn phải kết hợp hai kỹ năng khó nhất: khả năng tinh tế trong giao tiếp lẫn chất xám chuyên môn. Bạn chỉ vượt qua được nếu có đủ sức phấn đấu và niềm đam mê, cũng đừng dằn vặt nội tâm vì những phá lệ nho nhỏ trong tính cách sống. Hãy có đủ các công đoạn: khởi động, tăng tốc, vượt chướng ngại vật và về đích.

SỬU

Đây là những tháng bạn cần tham khảo ý kiến của nhà tư vấn, sếp hay đồng nghiệp đã có thành tích chuyên môn mà bạn ngưỡng mộ. Đây cũng là thời điểm bạn cần hiểu rõ bản chất mục tiêu kinh doanh bạn đang theo đuổi, lấy đó làm thứ thuốc kích thích tăng niềm tự hào vì doanh nghiệp mình đang gầy dựng. Lúc này nên tận dụng môi trường và bối cảnh sống để giải quyết những vướng mắc trong kế hoạch hơn là dựa vào bất cứ một ai đó. Càng năng động bạn càng đỡ hối tiếc về sau, cho dù gặp thất bại. Trợ lý của bạn sẽ là cánh tay đắc lực những lúc bạn quá sức. Hãy nương theo sự tận tụy của họ, đừng áy náy mà gắng sức đâm hỏng việc cho cả hai. Đây cũng là thời gian mà dù thành công hay thất bại hãy chia sẻ qua mail, chat hay gặp mặt trải nỗi lòng với người bạn thân nhất trong đời.

DẦN

Hãy hoạt động độc lập đừng dựa vào ai vì dự án bạn đang theo đuổi đang trong giai đoạn khởi động để điều chỉnh. Giữa tháng là những hội hè tiệc tùng. Tưởng chừng vì chúng mà công việc của bạn bị ảnh hưởng, nhưng không sao, miễn là bạn nhớ rõ được những ý tưởng loé lên trong lúc hưng phấn ấy và cụ thể hoá vào kế hoạch bạn đang đeo đuổi. Một phần thưởng cũng đã được ký dành cho bạn. Hãy chấp nhận như thành quả của chất xám mình bỏ ra, đừng băn khoăn vì một số lời ong tiếng ve. Cẩn trọng mối giao tiếp úp mở bạn đang có. Càng nguy hiểm hơn cho tiến thân nếu dùng email hay nhắn tin. Cứ tiếp xúc thẳng, mặt đối mặt, vẫn an toàn hơn.

MÃO

Bạn đang được tin tưởng giao phó khá nhiều trọng trách thế mà hình như bạn chưa sẵn sàng nhập cuộc thì phải. Ánh sáng cuối đường hầm cho bạn là một thời khoá biểu rõ ràng và biết sẻ gánh cho người khác một cách hợp lý. Sẽ có nhiều ý kiến xung khắc đang chờ đợi phía trước, hãy thẳng thắn đương đầu vì đó hoàn toàn không phải là những chống đối cực đoan có chủ ý. Ý kiến người tuổi Thìn đáng trân trọng để làm sườn dung hòa các quan điểm khác. Đừng dựa vào cảm tính. Hãy lấy chính những sai lầm xưa cũ kết hợp với thời biểu dự kiến làm chỗ dựa. Đừng sợ bạn không kịp deadline cho kế hoạch mà rối trí. Cứ tập trung suy nghĩ và bung hết độ sắc sảo vào thời điểm chín muồi.

Phụ Nữ 8 Tháng hè xem tuổi đoán tử vi 3

THÌN

Những ấn tượng ban đầu với người đồng sự mới của bạn hoàn toàn đúng. Nếu chúng xấu, từ chối ngay đừng chấp nhận dù họ thân thế đến cỡ nào. Thế chúng là tốt? Một qúy nhân phù trợ bạn tháng này đấy. Cần chú ý tươm tất trang phục, thậm chí có quyền lịch lãm hơn bình thường (có thể bạn sắp đựoc phỏng vấn, lên truyền hình, có đối tác mạnh), lợi thế luôn ở phía bạn. Trong tài chánh đừng tự ý quyết định, cứ theo ban bệ mà làm, bạn sẽ không phải vướng víu phiền phức.

TỴ

Mức tham vọng trong kinh doanh lẫn tiến thân bạn đang có lúc này là hoàn toàn hợp lý. Nó cần được hỗ trợ bằng sự ăn nói khéo léo hơn là ngoại hình đẹp. Vì thế bạn cần để ý cách ăn mặc kẻo một chút lệch lạc trong trang điểm hay quần áo phối màu kệch cỡm sẽ phá hỏng tất cả. Cũng đừng chấp nhận quá dễ những ý kiến góp ý. Phải nghiêm khắc phân tích đúng lô-gíc và nhìn chúng dưới quan điểm tình hình đột biến của công ty. Tuy nhiên đừng quên kỹ năng “thuyết khách”, nghĩa là nói sao để người góp ý không đúng thấy “tâm phục khẩu phục”. Phải lấy thời điểm cuối tháng làm khởi động cho kế hoạch  mới chứ đừng xem đó là giai đoạn nghỉ ngơi trong chiến thắng, dù bạn vừa xuất sắc hoàn thành một kế hoạch ngắn hạn.

NGỌ

Công tác làm việc nhóm của bạn đang đi vào bế  tắc. Hãy lấy ý kiến của người tuổi Mùi làm chủ đạo. Linh hoạt một chút trong điều hành là điều cần thiết để đạt một thành công nhất định. Quanh bạn những ngày này đừng quá nhiều văn bản và giấy tờ, hãy quan tâm chủ yếu đến các thông tin miệng đến từ các nguồn khác. Hãy trân trọng những dịp đồng nghiệp mời tham dự cuộc vui gia đình, đó chính là động lực tháo gỡ những vướng mắc. Cẩn thận những ngày mưa. Tài liệu, giấy tờ, thư từ bạn mang bên mình có thể gặp sự cố nếu bạn lơ đãng. “Hung” cũng từ đó mà đến. 

MÙI

Đừng oải ngay những ngày đầu tiên trong tháng vì cứ phải nghe câu xin lỗi khất lần lữa dự án bạn đã trình. Hãy quên hẳn nó trong 30 ngày kế tiếp may ra bạn mới có những ngày ổn định phía trước. Ngày trùng với ngày sinh nhật của bạn trong tháng này sẽ có may mắn lớn nếu tương hợp ý kiến sáng tạo mới bạn mở lời đề nghị. Một người tuổi Dần sẽ tin tưởng vào ý đồ của bạn và sẵn sàng đầu tư. Cẩn thận trong các giấy tờ bất động sản mà bạn đứng tên.

THÂN

Chỉ có bạn để ý chi tiết hợp đồng có hại cho công ty mà bạn lại rụt rè không dám lên tiếng. Hãy tham khảo thêm tài liệu, bạn bè có chuyên môn rồi mạnh dạn góp ý cho sếp. Cơ hội này không đến với bạn hai lần đâu. Tháng này cần chú ý đến môi trường làm việc của mình một chút mới tốt. Kiểm tra xem có những thứ gì tháng qua vẫn còn tồn tại (nước bình bông chưa thay, cửa sổ chưa mở hết, những file vô bổ trong máy chưa delete hay kể cả có một máy vi tính nằm ở tư thế nghiêng suốt tháng chưa ai chỉnh). Hãy thay đổi để đón luồng sinh khí mới có lợi cho công việc. Hãy chọn một bức tranh mới treo trong phòng làm việc hay nhận lời tham dự một buổi họp báo nào liên quan đến văn hóa. 

Phụ Nữ 8 Tháng hè xem tuổi đoán tử vi 4

DẬU

Bạn đang ở trên mây vì đã thực hiện một kỳ công cho công ty, đại loại như có sáng kiến cắt giảm được những chi phí vô bổ làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp lên đáng kể trong tháng vừa qua. Thế nhưng nếu không cẩn trọng trong những con số, và nhất là tỷ giá hối đoái, bạn sẽ mắc sai lầm và rơi trở lại mức bình thường. Trong công việc bạn thông minh bao nhiêu thì hãy ngây thơ bấy nhiêu trong tình trường. Khôn lỏi một chút bạn sẽ bị trả giá: đối tượng của bạn chỉ nghĩ đến tiến thân thôi! Cuối tuần hãy nghỉ cho ra nghỉ vì ngay chính hôm sau bạn sẽ phải đối phó với những thách thức lớn trong cả tuần (tiếp đối tác hay ký kết hợp đồng).

TUẤT

Nếu bạn đang là lão làng công ty tháng này sẽ “hung” nhiều hơn vì dường như bạn chẳng có nhiều việc để làm. Hãy tận dụng để thư thái nghỉ ngơi, tích tụ năng lực cho thời điểm quan trọng sắp đến. Nếu là lớp trẻ sẽ có nhiều ý tưởng lớn lóe lên trong đầu bạn nhưng đừng phát ngôn. Chúng chưa đủ độ chín. Cứ bắt tay vào những gì thấy rõ hiệu quả ngay hôm sau và nhiệt tâm cộng tác với người bạn thấy không ưa lắm. Hãy thay đổi từ khóa bảo mật – máy tính, thẻ tín dụng v...v... nếu không sẽ gặp rắc rối tài chánh vì tính chủ quan tin người.

HỢI

Bạn đang rối tinh lên vì một deadline hợp đồng đã sát nút. Bình tĩnh tái lập thời biểu và chọn cho được những việc ưu tiên cần giải quyết. Hãy chọn cho mình một châm ngôn không dưới mười từ  và gắn bó với nội dung của nó cho đến khi gỉai quyết được công việc. Đừng phân biệt ngày nghỉ cuối tuần với ngày thường, vì một là bạn sẽ xả láng, hai là vùi đầu vào công việc, quên cả những mối giao tiếp khác. Một chuyến kết hợp công tác và du lịch sẽ là giải hạn, nhưng nhớ đừng đem tình cảm vào đây.

                                                                             ĐỒ TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày