phunu8_news_0.png  banner.jpg

22/10/2017 - 07:38

Susanne Their, người yêu của tân Thủ tướng Áo Sebastian Kurz liệu có sẽ là Đệ nhất Phu nhân trong tương lai? Đó là thắc mắc lớn của các công dân xứ này.

Lý do đưa đến dấu hỏi chính là mặc dù Sebastian Kurz và Susanne Their đã yêu nhau 13 năm và đang cùng chung sống, nhưng giữa họ chưa có một đám cưới nào, một thủ tục pháp lý để Susanne có cho mình danh hiệu First Lady danh giá.

phu-nu-8-tan-thu-tuong-ao-sebastian-kurz-va-susanne-their-doi-uyen-uong-thanh-mai-truc-ma-hinh-anh 4

Ngày 1 tháng Bảy năm 2017, khi đảng Nhân dân mới bầu chàng trai 31 tuổi Sebastian Kurz, Ngoại trưởng nước Áo làm tân thủ lĩnh, trên truyền hình người ta thấy một cô gái tóc hung vàng xinh xắn mặc chiếc đầm có hoa văn màu xanh nhạt ngồi cạnh ngài Ngoại trưởng. Cô gái nắm chặt lấy tay bạn trai Sebastian khi tỷ lệ phiếu bầu 98,7% được xướng lên. Sau khi nghe công bố kết quả họ trao nhau một nụ hôn nhẹ, nhưng ánh mắt nhìn nhau thật tươi, thật sáng. Đại hội đảng Nhân dân là cơ hội để người ta thấy cặp đôi Sebastian Kurz - Susanne Their xuất hiện bên nhau trước khi Kurz trở thành Thủ tướng Áo sau cuộc bầu cử ngày 17-10 vừa qua.         

Tuy nhiên, đấy không phải là lần đầu tiên ông Sebastian Kurz cho “ra mắt” bạn gái mình trước công chúng. Cả hai đã có nhiều tấm hình chụp, không ở các sự kiện lớn nơi các nhân vật chính trị nổi tiếng hay xuất hiện với bạn gái hay vợ của mình, mà ở các buổi hòa nhạc, khiêu vũ. Chẳng hạn hồi tháng Giêng người ta thấy họ tham dự buổi hòa nhạc mừng năm mới. Năm 2013 và 2017, cặp đôi đều có mặt và cùng khiêu vũ trong lễ hội bia vùng Bavaria nước Đức.

phu-nu-8-tan-thu-tuong-ao-sebastian-kurz-va-susanne-their-doi-uyen-uong-thanh-mai-truc-ma-hinh-anh 5

Những tờ báo lá cải Áo chỉ đưa được thông tin ít ỏi về cô bạn gái kín tiếng của vị tân Thủ tướng vì họa hiếm mới thấy cô mới xuất hiện ở các sự kiện chính trị quan trọng. Qua truyền thông, chỉ biết cô đã theo học ngành kinh tế và hiện đang làm ở Bộ tài chính Áo. Trước khi dọn về sống chung với Sebastian Kurz, Susanne có thời gian ở quận 12 của Meidling, thành phố Vienna, quê nhà của Kurz. Họ đã yêu nhau 13 năm khi Kurz chỉ mới 18 tuổi, hơn bạn gái 1 tuổi, một đôi thanh mai trúc mã.

Trước công luận, vị tân Thủ tướng Áo chỉ nói về những vấn đề chính trị chứ không thích nói về đời tư. Theo ông, cả bố mẹ lẫn bạn gái của mình đều không thích xuất hiện trước giới truyền thông nên ông phải tôn trọng. Đó là lý do Susanne ít được biết đến dù hai người đã yêu nhau suốt bấy nhiêu năm. Tuy nhiên, khi cánh phóng viên hỏi liệu cả hai có làm đám cưới không, vị lãnh đạo đảng Nhân dân Áo trả lời: “Tất nhiên, có chứ, nhưng chỉ tổ chức đơn giản trong vòng thân mật thôi, không ồn ào rầm rộ đâu!”.

phu-nu-8-tan-thu-tuong-ao-sebastian-kurz-va-susanne-their-doi-uyen-uong-thanh-mai-truc-ma-hinh-anh 6

Suốt chiến dịch tranh cử, Sebastian Kurz - Susanne Their đều bên nhau và Kurz luôn được cô bạn gái tham vấn cho nhiều vấn đề. Trong buổi nói nói chuyện ở chương trình truyền hình talkshow của Áo, vị tân Thủ tướng đã bị cô nàng dẫn chương trình “gài” một câu về chuyện con cái tương lai. Nhưng ông vẫn khôn khéo né tránh khi nói: “Rồi cũng phải có, nhưng tôi xin phép không bàn chuyện này trong cuộc nói chuyện ở đây. Tôi muốn được đánh giá về công việc chứ không phải về riêng tư gia đình”. Ở tuổi 31 mà Sebastian Kurz vẫn cho rằng mình còn quá trẻ để bận bịu nhiều cho gia đình, nên e rằng nước Áo vẫn chưa thể sớm có vị tân Đệ nhất Phu nhân được, dù mối tình 13 năm của cả hai đã có thể đủ đảm bảo điều đó.  

Minh Trung

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày