phunu8_news_0.png

You are here

02/10/2015 - 08:00

Có thể bạn sẽ tự hỏi đâu là mối liên hệ giữa phụ nữ, du lịch và lãnh đạo? Tuy nhiên sự thật là những phụ nữ thích du lịch rất có tiềm năng để trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

Khi nói đến tố chất để lãnh đạo, chúng ta không chỉ nói đến vấn đề kinh nghiệm hay kỹ năng, nó còn là cá tính, kinh nghiệm sống và tất cả những gì tạo ra con người bạn. Mà du lịch lại là một điều kiện tuyệt vời để rèn luyện những yếu tố quan trọng đó.

Phụ Nữ 8 Phụ nữ thích du lịch có tiềm năng lãnh đạo giỏi 3

Kỹ năng giao tiếp

Du lịch giúp phụ nữ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp. Chính việc đi du lịch khắp nơi giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về các nền văn hóa cũng như phát triển sự tôn trọng đối với sự khác biệt. Phái đẹp, thường được nhìn nhận là khá cảm tính, sẽ thôi không tiếp cận vấn đề bằng thành kiến hay thái độ phán xét nữa, mà thay vào đó là một tâm trí cởi mở trước những quan điểm mới và sẵn sàng lắng nghe. Nhờ đó, họ có khả năng tương tác, giao tiếp tốt với nhiều đối tượng với những hoàn cảnh, suy nghĩ và nhu cầu khác nhau.

Quản lý thời gian và có tổ chức

 Hầu hết những người có kinh nghiệm du lịch đều chia sẻ bí quyết để có được một chuyến đi trọn vẹn là sử dụng thời gian hiệu quả. Họ sẽ cần xem xét các hình thức đi lại để đảm bảo rằng có thể tham quan nhiều nhất trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này đòi hỏi việc tính toán cẩn thận, óc tổ chức, và khả năng thiết lập mục tiêu. Tương tự, một nhà lãnh đạo cũng phải có khả năng lập kế hoạch, quản lý tốt, và bao quát các chi tiết. Mà trước tiên, họ phải biết làm thế nào để quản lý hiệu quả thời gian của chính mình.

Phụ Nữ 8 Phụ nữ thích du lịch có tiềm năng lãnh đạo giỏi 4

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Du lịch là một trong những cách tốt nhất để phụ nữ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Cụ thể, đó là khả năng tự suy nghĩ và thích ứng với thay đổi. Trong khi đó, việc đối mặt với những thách thức mới, những tình huống căng thẳng, không thể lường trước, và đưa ra phản ứng phù hợp là những gì làm nên một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Khả năng nhạy bén

Là một du khách, bạn thường phải tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ. Du lịch nhiều sẽ giúp bạn phát triển khả năng quan sát xung quanh để đưa ra những quyết định cần thiết. Mà khả năng này lại vô cùng cần thiết cho bạn ở vai trò một nhà lãnh đạo.

Phụ Nữ 8 Phụ nữ thích du lịch có tiềm năng lãnh đạo giỏi 5

Không sợ hãi

Dường như không có gì là không thể đối với những người đã đi chu du khắp thế giới. Họ đã dấn thân vào những cuộc phiêu lưu, điều mà hầu hết mọi người đều mơ ước nhưng không thực hiện được. Cũng nhờ đó, họ mở rộng tầm nhìn, hiểu biết của mình, đồng thời phát hiện được những tiềm năng của bản thân. Hầu hết những người phụ nữ thường xuyên đi du lịch đều tin tưởng vào những khả năng vô tận, rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và hoàn cảnh nào cũng có thể được cải thiện.

Phụ Nữ 8 Phụ nữ thích du lịch có tiềm năng lãnh đạo giỏi 6

Nhận thức tốt bản thân và tự tin

Bên cạnh 5 lý do trên, du lịch thực sự giúp một người phụ nữ nhận thức tốt bản thân hơn và trở nên tự tin hơn. Đây là hai phẩm chất tuyệt đối quan trọng với các nhà lãnh đạo. Còn thời điểm nào phù hợp hơn để nhận thức bản thân hơn là thời điểm bạn thử thách chính mình ở những hoàn cảnh xa lạ? Bỏ lại sau lưng những định kiến, quan điểm và thói quen để thích nghi với những con người mới bạn gặp được và học hỏi từ họ... Điều này chắc chắn giúp bạn tiến gần với bản ngã của mình và tự tin hơn trước những thách thức và cơ hội.

Vì vậy, lần sau khi bạn trả lời phỏng vấn cho một vị trí nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua những kinh nghiệm du lịch của mình. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với tiềm năng lãnh đạo của bạn đấy.

QUYNHTRANG DAVIEN

Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội

Tin mới trong ngày