phunu8_news_0.png

18/10/2018 - 14:06

Một người phụ nữ có xinh đẹp hay không không nằm ở ngoại hình mà nằm ở sự tự tin. Tự tin là điều kiện quan trọng giúp bạn đạt được thành công.

phu-nu-8-phu-nu-thanh-cong-la-do-dua-vao-chong-hay-nho-vao-ngoai-hinh-1.png

Thứ nhất: Kế hoạch: thiết lập mục tiêu đúng đắn

1. Phụ nữ sống phải có cho mình một mục tiêu

Nếu bạn không muốn mình trở thành "bánh bèo" trôi nổi trên mặt nước, để mặc gió mưa đưa đẩy thì bạn nhất định phải có cho mình một mục tiêu. Nó có thể lớn, có thể nhỏ, có thể vĩ đại cũng có thể bình thường, bất kể mục tiêu của bạn là gì, chỉ cần bạn có là đủ rồi.

2. Bạn có thể không cần là một kẻ mạnh nhưng nhất định phải mạnh mẽ

Đối với phụ nữ mà nói, bất kể là lúc nào, tới độ tuổi nào cũng không được đánh mất bản thân. Không những phải độc lập về mặt tài chính mà tinh thần cũng phải mạnh mẽ, kiên cường. Có như vậy, dù có rơi vào hoàn cảnh khó khăn ra sao, bạn cũng sẽ vẫn còn động lực để tiến về phía trước.

3. Không những phải lấy đúng chồng mà còn phải làm đúng nghề

Muốn phát huy được hết năng lực của bản thân, muốn có một sự nghiệp viên mãn, hãy chọn đúng nghề, bởi có như vậy bạn mới không đi sai đường. Phụ nữ à, ít đi đường vòng thôi để tránh phải quay lại điểm xuất phát.

4. Đừng bao giờ nghĩ rằng "À, mình hài lòng với hiện tại rồi!"

Dù cho bạn có dừng lại thì trái đất này vẫn quay, xã hội vẫn tiếp tục phát triển, thậm chí là phát triển ngày một nhanh hơn. Cũng giống như thời gian vậy, từng giây từng phút vẫn đang trôi qua, hãy nhớ rằng hiện tại của bạn bất cứ lúc nào cũng có thể trở thành lịch sử.

5. Chuyên tâm làm việc mới đạt được mục tiêu

Ánh nắng mặt trời mùa hè dù có chói chang ra sao cũng không thể khiến que diêm tự bốc cháy, nhưng nếu dùng thấu kính hội tụ ánh sáng lại thì dù chỉ là ánh nắng của mùa đông, nó cũng có thể khiến que diêm bốc cháy. Bất kể là làm việc gì cũng hãy đặt tâm huyết của mình vào đó, luôn suy nghĩ, sáng tạo xem làm sao mới để đạt được kết quả tốt nhất.

phu-nu-8-phu-nu-thanh-cong-la-do-dua-vao-chong-hay-nho-vao-ngoai-hinh-2.png

Thứ hai: Quan hệ xã giao: kết nối cho mình một mạng lưới quan hệ xã hội

1. Nhân duyên tốt là tài sản của người phụ nữ

Người ta thường nói: tri thức + quan hệ xã hội = thành công. Trong một xã hội đề cao tinh thần đoàn kết như hiện nay, việc có bản lĩnh tạo ra những mối quan hệ xã hội đối với một người phụ nữ mà nói là vô cùng quan trọng. Người phụ nữ có mối quan hệ xã giao rộng rãi là những người có nhân duyên tốt, và nhân duyên tốt là tài sản vô cùng quý giá của người phụ nữ.

2. Phụ nữ không thể thiếu bạn bè

Không có bạn bè, lúc buồn không có người để "xả", lúc vui cũng chẳng có ai để sẻ chia, cuộc sống như vậy há chẳng phải đang muốn trừng phạt bạn ư. Người ta hay nói, nơi nào có phụ nữ là nơi đó là một cái chợ, nhưng nếu cái chợ đó giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống thì bạn ngại gì mà không dựng một cái cho mình nhỉ!

3. Giữ khoảng cách hợp lý với bạn bè

Trong giao tiếp xã hội, hai người giống như cái đường ray vậy, có cân bằng, song song thì mới có thể lâu dài. Trong quan hệ với mọi người, duy trì một khoảng cách nhất định, không chỉ là cho đối phương không gian riêng mà bản thân mình cũng sẽ có được không gian riêng cho chính mình. Hãy nhớ, bạn không thể sở hữu một ai cả, thứ bạn có thể làm chỉ là ở bên cạnh họ mà thôi.

4. Dùng sự chân thành đối đãi với người khác

So với việc thể hiện sự nhiệt tình thông qua cái miệng thì việc dùng thái độ chân thành và hành động thực tế sẽ giúp bạn ghi điểm với người khác và nhận được sự tôn trọng từ họ hơn.

phu-nu-8-phu-nu-thanh-cong-la-do-dua-vao-chong-hay-nho-vao-ngoai-hinh-3.png

Thứ 3: Tâm thái: mệnh tốt không bằng tâm thái tốt

1. Đối với phụ nữ mà nói, không có sự tự tin nghĩa là bạn đã làm mất đi một nửa khả năng của mình rồi.

Một người phụ nữ có xinh đẹp hay không không nằm ở ngoại hình mà nằm ở sự tự tin. Tự tin là điều kiện quan trọng giúp bạn đạt được thành công.

2. Tâm thái tích cực khiến phụ nữ thành công

Tâm thái tích cực, lạc quan là trái ngọt tâm hồn người phụ nữ. Phụ nữ hãy luôn gieo cho mình những hạt mầm của sự xinh đẹp và niềm hi vọng, luôn trân trọng và tự mình nắm bắt lấy vận mệnh của bản thân, có như vậy bạn mới có thể bước đi trên con đường trải đầy hoa.

3. Đố kị là một ngọn lửa mà người bị bỏng không phải ai khác mà chính là bạn

Lòng đố kị thì ai ai cũng có, nó như một ngọn lửa âm ỉ mà bất cứ lúc nào cũng có thể bùng lên vậy. Nếu không biết cách làm dịu và dập nó đi sớm muộn gì người bị bỏng cũng là bạn.

4. Tức giận là một loại độc dược tác dụng chậm

Tức giận giống như một loại độc dược có tác dụng từ từ vậy, mặc dù không khiến cơ thể phát bệnh ngay nhưng nó sẽ dần dần bào mòn đi nhan sắc và sức khỏe của bạn. Những thứ tẩm ngẩm tầm ngầm như vậy không phải luôn là thứ đáng sợ nhất hay sao!

5. Là phụ nữ, hay học cách tìm kiếm niềm vui

Mỗi người phụ nữ đều có cho mình những niềm vui riêng, mỗi một giai đoạn cuộc đời sẽ xuất hiện một niềm vui khác nhau, vấn đề là bạn có biết đi tìm nó hay không. Học cách tìm kiếm niềm vui, đồng thời tận hưởng nó hết mình. Dù bạn cái gì cũng không có, nhưng lại có niềm vui thì bạn chính là người giàu có nhất trên thế gian này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày