phunu8_news_0.png

You are here

22/09/2014 - 17:10

Phụ nữ được coi là cỗ máy làm việc đa năng: quán xuyến nhà cửa, phấn đấu cho sự nghiệp, chăm lo cho con cái…. Nhưng không phải ai cũng thành công khi muốn trở thành người có khả năng làm nhiều việc cùng lúc. Vì sao?

Bạn có thể lãng phí thời gian

phu nu 8 phu nu nen can nhac tin trang da nhiem 4

Làm nhiều việc cùng lúc có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn

Người đa nhiệm là có khả năng làm tốt cùng lúc nhiều công việc khác nhau. Nhưng nếu bạn không thuộc tuýp người “đa nhiệm” mà cố gắng để trở thành người “đa nhiệm” thì rất có thể bạn sẽ làm lãng phí thời gian quý báu của chính mình. Khi bạn bắt đầu công việc đầu tiên, bạn cũng bắt đầu nghĩ đến công việc thứ 2 và rồi lại chuyển thẳng đến công việc thứ 3. Bằng cách này, bạn nghĩ rằng bạn có thể đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc, nhưng thực tế không phải vậy.

Hãy xem xét lại chất lượng và thời gian thực hiện của 3 công việc. Bạn có thể nhận ra sự không trọn vẹn của mỗi công việc. Vì vậy, hãy chấm dứt tình trạng “đa nhiệm” để tránh lãng phí thời gian.

Đừng thấy xấu hổ hay buồn vì bạn không thể thực hiện nhiều việc một lúc. Bởi, điều này là hoàn toàn bình thường - các nhà khoa học đã chứng minh, hầu hết chúng ta sẽ làm việc kém hiệu quả hơn rất nhiều khi phải đảm đương quá nhiều công việc cùng lúc.

Làm việc không hiệu quả

Khi đảm đương một lúc nhiều công việc, có thể bạn sẽ không hoàn thành được tất cả những công việc đó. Thậm chí, bạn có thể sẽ trở thành kẻ phá hoại bất đắc dĩ. Bạn khiến làm món hầm trong bếp trở thành một mớ hỗn độn vì mải mê với em bé. Kế hoạch làm việc của bạn có thể bị rối tung vì việc nhầm lẫn giờ hẹn đối tác,…. Đôi khi, đảm đương nhiều công việc khiến bạn bị nhầm lẫn. Chấm dứt tình trạng đa nhiệm là cách để bạn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể bị chậm lại

Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng, “đa nhiệm” giúp họ tiết kiệm thời gian. Điều này đúng với một số người, nhưng không đúng với hầu hết phụ nữ. Sự thiếu tập trung khi giải quyết công việc hay khi công việc liên tục bị gián đoạn có thể sẽ làm bạn mất hiều thời gian hơn và hiệu quả làm việc cũng kém hơn. Vì vậy, nếu sự “đa nhiệm” làm bạn chậm lại, bạn nên ngừng tình trạng “đa nhiệm” ngay.

Bạn có thể bị kiệt sức

 phu nu 8 phu nu nen can nhac tinh trang da nhiem 2

Rất dễ kiệt sức khi bạn trong tình trạng đa nhiệm

“Đa nhiệm” vô cùng căng thẳng, vì vậy mà nó thường làm chúng ta kiệt sức vào cuối ngày. Mức độ căng thẳng sẽ ngày càng tăng và theo thời gian, sự căng thẳng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đang căng thẳng, hãy giảm cường độ xuống và nếu có thể, hãy chấm dứt tình trạng “đa nhiệm”.

Bạn có thể sẽ biến thành người khác

Bạn nên ngừng ngay tình trạng “đa nhiệm” nếu bạn muốn mình giống một người phụ nữ khác - một người thành công với việc “đa nhiệm”. Bạn so sánh mình với sếp và muốn mình cũng trở thành người phụ nữ phi thường giống như sếp. Thực ra, mỗi người có một phong cách, tốc độ xử lý công việc và cuộc sống khác nhau. Gia đình bạn có thực sự hạnh phúc khi bạn cố kiềm chế bản chất của mình để biến thành người khác.

Bạn trở thành người khó chịu trong mắt người khác

Sự “đa nhiệm” sẽ không còn là điều đáng ngưỡng mộ khi bạn thường xuyên trút sự căng thẳng lên những người xung quanh. Dù bạn chịu nhiều áp lực do tình trạng “đa nhiệm”, nhưng không có nghĩa là bạn có quyền trút giận lên người khác. Nếu bạn cố gắng trở thành người phụ nữ mẫu mực ở công sở và gia đình, nhưng sự căng thẳng lại khiến bạn thường xuyên cáu kỉnh, giận dữ với đồng đồng nghiệp, con cái hay chồng thì việc “đa nhiệm” không mang lại lợi ích gì cho bạn.

LÊ ANH

 

Tin mới trong ngày