phunu8_news_0.png

29/01/2017 - 17:59

“Đẹp” là một tính từ mà bất kỳ cô gái, hay người phụ nữ nào cũng muốn được nghe nhiều lần trong đời. Thế nhưng, người thông minh sẽ hiểu rằng phụ nữ đẹp là phụ nữ không đố kỵ

Không phải ai cũng may mắn sở hữu dung nhan “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da” dẫn đến tình trạng dao kéo một cách “bất chấp” để được “lung linh”, “lóng lánh” như siêu sao Kpop của nhiều chị em phụ nữ dẫn đến những hậu quả “đắng lòng”.

Vậy làm sao để được là một người phụ nữ đẹp mà không phải chạy theo những giá trị ảo, không phải trả giá?

Trân trọng tấm thân

Người phụ nữ đẹp không chỉ để được người khác công nhận mà bản thân còn tự thấy mình đẹp. Điều này nghe qua, tưởng chừng như hão huyền và sa vào thái độ tự yêu bản thân thái quá. Nhưng nếu ngẫm kỹ, chúng ta sẽ thấy, không thể có một người phụ nữ đẹp nào mà hơn một nửa thời gian trong ngày dành để càu nhàu, bất mãn về ngoại hình của mình.

phu_nu_8_-_phu_nu_dep_3.jpg
Phụ nữ đẹp trước hết là biết trân trọng bản thân mình. (Ảnh minh họa).

Đó là chưa kể, để có được hình hài này, các bậc sinh thành đã phải tốn biết bao mồ hôi công sức, thậm chí người làm mẹ còn súyt mất cả tính mạng. Cho nên, ngoại hình của một con người, đặc biệt là người phụ nữ không chỉ sinh ra để cho người khác ngắm mà còn mang nhiều giá trị thiêng liêng, đẹp đẽ khác. Vì vậy, phụ nữ càng phải tự tin, trân quý hơn “tấm thân vàng ngọc” của mình.

Phụ nữ thường được cho là yếu đuối. Và đặc điểm yếu đuối bậc nhất của phụ nữ là nỗi sợ sự tàn phá của thời gian, biểu hiện qua những sợi tóc bạc, vài nếp chân chim. Và khi y học ngày càng phát triển, các dịch vụ thẩm mỹ trong và ngoài nước tiến bộ mỗi ngày, có cách nào giúp phụ nữ chiến thắng được nỗi sợ này?

Câu trả lời nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng để thực hành thì gian truân hơn nhiều so với việc sử dụng các liệu pháp thẩm mỹ hiện đại, đó là “giã từ cái tôi đố kỵ của mình đi, phụ nữ sẽ đẹp muôn đời, bất kể ở tuổi tác nào…”.

Đố kỵ là sự ngu xuẩn

Ghen tỵ, đố kỵ là trạng thái thiếu cân bằng trong tâm lý, mang cảm giác lo lắng và tuyệt vọng của một con người. Đây là cảm xúc phức tạp, tiêu cực xuất phát từ lòng tham lam muốn có cho bằng được cái người khác đang có và là cảm xúc của sự mất mát, nghĩ rằng ai đó đang lấy đi cái gì đó mà mình đang sở hữu.

phu_nu_8_-_phu_nu_dep.jpg
Phụ nữ đẹp không đố kỵ, biết nhìn cái hay của người khác để học hỏi. (Ảnh minh họa).

Người đố kỵ là người tự ti, thích so sánh mình với người khác…

Người đố kỵ sống không hạnh phúc do buồn bực, lo lắng, căm ghét…

Người đố kỵ thường hẹp hòi, thiếu lòng bao dung…

Người đố kỵ có thói quen ghen ghét, nói xấu người khác…

Người đố kỵ dễ bị đánh mất đi chính mình…

Với nhà văn Pháp De Balzac: “Người có tính ganh tỵ khổ sở hơn bất cứ một người bất hạnh nào. Bởi vì hạnh phúc của người khác càng lớn bao nhiêu thì nỗi bất hạnh trong anh ta sẽ nhân lên bấy nhiêu lần”.

Có người thể hiện sự đố kỵ ra ngoài, có người “chôn kín” trong lòng nhưng dù dưới hình thái nào, lòng đố kỵ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chuyển hóa đố kỵ, hoàn thiện bản thân

Ai trong chúng ta cũng có mầm mống của tính đố kỵ, thích hơn thua tỵ nạnh với người khác. Để óc hẹp hòi, thích cạnh tranh bay biến khỏi tâm trí một sớm một chiều là điều không phải cứ nói là làm ngay được mà cần có sự huân tập và trước hết là sự tự ý thức rằng tính đố kỵ là mối hiểm nguy của cái đẹp.

phu_nu_8-dan_ba_dep.gif

Từ đó, chúng ta mới có quyết tâm để từ bỏ cái xấu và thu nạp vào cái đẹp từ bên trong. Vì không phải lý thuyết suông, chính vẻ đẹp bên trong tâm hồn mới là nét đẹp trường cửu cũng như xưa và nay đều cùng quan niệm, “tướng từ tâm mà sinh”, cho nên sự huân tập chuyển hóa tính đố kỵ thành đức tính cầu thị, ham học tập cái hay của người khác để phát triển bản thân thay vì ghen ghét, soi mói, cạnh khóe nhau vì cảm thấy thua thiệt, tự ti.  

Chúng ta cứ để ý, quan sát mà xem, những tấm gương phụ nữ bất hạnh trong cuộc sống, trong lịch sử chẳng phải đều có tính đố kỵ? Chúng ta thường coi phim tình cảm Hàn Quốc, cũng tự nghiệm ra, những cô gái vai phản diện thường xinh đẹp, giàu có và thành công nhưng lại khó khăn trong việc tìm hạnh phúc của mình, còn lại bị nam chính không đem lòng yêu mà lại có tình cảm với cô gái có gia cảnh nghèo khó, thậm chí có ngoại hình không xinh bằng nhưng lại giàu lòng trắc ẩn và có tính bao dung.

phu_nu_8_-_phu_nu_dep_4.jpg
Phụ nữ thông minh luôn nỗ lực hoàn thiện mình để trở thành phụ nữ đẹp. (Ảnh minh họa).

Như vậy, khi hiểu được giá trị của xinh đẹp và hạnh phúc, người phụ nữ thông minh sẽ không chuốc lấy đau khổ của nỗi tỵ hiềm để chuyển tâm đố kỵ, bỏ đi tính kiêu mãn, tự cao thành nỗ lực tự hoàn thiện bản thân để có cuộc sống viên mãn, an nhiên hơn từng ngày…

Di Ta

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày