phunu8_news_0.png

15/01/2019 - 09:21

Đừng lúc nào cũng nuông chiều cảm xúc hay sống không có mục đích, hãy tự rèn luyện để bản thân bạn tốt đẹp và vui vẻ hơn nhé.

Cuộc sống tốt đẹp và thoải mái hay không là do chính bạn quyết định, từ những hành vi nhỏ nhất mỗi ngày. Năm mới, hãy gác lại lối sống tùy hứng mà rèn luyện bản thân biết ngăn nắp, biết kỉ luật và sống hạnh phúc hơn.

Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Tuổi xuân của phụ nữ không nhiều và còn phụ thuộc hơn vào thói quen, sự đầu tư chăm sóc mỗi ngày. Dù đang ở độ tuổi nào đi nữa, hãy quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn và biết quan tấm sức khỏe ngay từ bây giờ.

Lựa chọn cho mình một môn thể thao ưa thích để rèn luyện thân thể, tốt nhất là đi bộ, đi bơi hoặc yoga… Ngoài ra, nên thực hiện khám sức khỏe định kì, tiêm phòng… kèm theo một chế độ ăn uống hợp lý.

Hơn nữa, việc chăm sóc sắc đẹp là thói quen cần thực hiện hằng ngày. Làn da của bạn đã chịu nhiều áp lực, ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng của tuổi tác… Nhưng hiện giờ cũng đã có nhiều sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng và hợp túi tiền, điều bạn cần chỉ là hình thành thói quen nữa mà thôi.

phu-nu-8-nhung-thoi-quen-trong-nam-moi-1.jpg

Luôn mỉm cười

Người ta khi già đi thì những đường nét trên gương mặt sẽ thể hiện rõ nhất nội tâm của họ. Phụ nữ thường sợ cười vì sẽ sinh ra nếp nhăn ở mép và đuôi mắt, sẽ không đẹp. Nhưng bạn ạ, mỉm cười là cách để vơi đi những nhọc nhằn cuộc sống, để thư giãn và để gỡ bỏ những rào cản trong tim giữa người với người. Mỉm cười giúp bạn học cách tận hưởng cuộc sống, đối mặt với khó khăn và tiếp thêm sức mạnh. Vì vậy hãy biến nụ cười trở thành món trang sức đắt giá thay vì cứ giấu nhẹm nó đi nhé. 

Biết cho đi

Phụ nữ đẹp không phải là người chỉ biết chăm chút ngoại hình cho mình mà còn là chăm sóc nội tâm, lòng tốt của mình. Đừng chỉ sống cho riêng mình mà hãy sống vì những người xung quanh, biết cho đi những điều mà mình dư dả, biết đưa tay giúp đỡ người khác, biết nói những lời tử tế, biết nhún nhường và trân trọng điều đáng quý với mình thay vì một cuộc tranh cãi không đáng… Khi mở rộng tấm lòng và lan tỏa sự tử tế, cuộc sống của bạn sẽ ý nghĩa và hạnh phúc cũng dễ dàng cảm nhận hơn.

Nói ra cảm xúc và mong muốn

Nhiều phụ nữ thường không học được cách nói ra cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, huống gì đề bạt mong muốn của họ. Nhưng đây là thói quen bạn nên học cho mình. Bởi nói ra những gì đang làm bạn khó chịu, đang khiến bạn không yên, những điều bạn ao ước… thì cũng giống như liều thuốc giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và gánh nặng lên đôi vai mình. Hơn nữa, khi học cách nói ra, bạn sẽ giúp người xung quanh có cơ hội hiểu mình hơn, từ đó có thể nhận về sự đồng cảm, giúp đỡ và phản ứng tích cực, sự thay đổi từ các mối quan hệ.

phu-nu-8-nhung-thoi-quen-trong-nam-moi-2.jpg

Dành thời gian cho bản thân

Sau này bạn sẽ nhận ra, dù chuyện gì xảy đến đi chăng nữa nhưng thời gian mà bạn dành cho bản thân sẽ chẳng bao giờ lãng phí. Đừng quanh quẩn dồn hết yêu thương vào một người đàn ông và nhận ra rằng anh ta chỉ coi bạn là một sự phiền phức, đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người vì các mối quan hệ rồi cũng nhạt theo thời gian, đừng lãng phí thời gian vì những trò ảo trên mạng xã hội, đừng chỉ chăm chút hoài các tài khoản mạng… mà hãy đầu tư cho chính mình. Cho bản thân thời gian thư giãn, thời gian được refresh và nhận ra điều mình mong muốn là gì, con người mình muốn trở thành là gì. 

Chấp nhận những điều chưa hoàn thiện

Bạn không cần phải đẹp hoàn hảo như những người mẫu trên bìa tạp chí hay những cô gái nhiều người theo dõi trên Instagram. Hãy biết đâu là vẻ đẹp của mình và tập trung cho nó, bạn đẹp theo một cách rất riêng. Nhất là, chấp nhận những khiếm khuyết của mình, cả ngoại hình lẫn tính cách. Không phải chúng ta không cải thiện những tính cách không tốt hoặc lười chăm sóc sắc đẹp mà là, đừng ép bản thân theo những khuôn mẫu có sẵn, đừng cố gắng trở thành những phiên bản khác với chính mình. Hãy đào sâu hơn nữa những điều tốt đẹp bên trong bạn và giúp chúng tỏa sáng, rồi bạn sẽ có sức hút rất riêng và cũng được người khác trân trọng.

phu-nu-8-nhung-thoi-quen-trong-nam-moi-3.jpg

Biết cách quản lý tài chính

Một trong những kỹ năng các cô gái đừng bao giờ quên trang bị cho mình. Biết cách kiếm tiền và biết cách quản lý nguồn tiền của mình hiệu quả, đừng lúc nào cũng chỉ biết hưởng thụ hay “vung tay quá trán”. Sự độc lập về tài chính sẽ cho bạn sự yên tâm, tự tin, tận hưởng cuộc sống tốt trong khi vẫn kiểm soát được nếu những tình huống bất ngờ xảy ra. 

Năm mới rồi, hãy tạo ra phiên bản mới và tốt nhất của chính mình bằng những thói quen tốt bạn nhé.  

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày