phunu8_news_0.png

You are here

22/02/2017 - 17:56

Đàn bà mạnh mẽ đôi khi bị ghét vì người ta xem họ như một “mối đe dọa” với thế giới này. Vì họ xuất hiện ngày càng nhiều, ngày càng kiên cường và ngày càng không dễ “đối phó”. Nhưng trong mắt những người đàn bà này, họ chỉ nhìn nhau như là những Eva có xương sườn, thay vì phải hỏi vay điều đó từ Adam (*). Điều mạnh mẽ duy nhất, nếu có, mà họ thừa nhận là họ không ngại tự hào về mình trong một thế giới mà có thể không có ai ủng hộ mình. Vì có những giá trị của chúng ta chỉ riêng mình chúng ta biết và không phải ai cũng xứng đáng để được nghe chúng ta kể về nó.

Người ta bảo rằng mạnh mẽ không phải là phần thưởng dành cho phụ nữ. Vì phụ nữ vốn là những sinh vật luôn được “kỳ vọng” là dễ bị tổn thương.

Tôi bảo rằng những người đàn bà mạnh mẽ chính là những người đã từng bị tổn thương và dễ bị tổn thương. Một sự thật rất buồn cười là chúng ta không thể nào mạnh mẽ, nếu chưa từng trải qua những cay đắng và va vấp trong cuộc đời này. Cũng như chúng ta sẽ không thể nhìn thấy cầu vồng, nếu chưa từng trải qua những cơn mưa dài bất tận. Để mạnh mẽ, đàn bà luôn phải thành thật với chính mình một cách tàn nhẫn, thừa nhận những sai lầm của mình và tự mình vật lộn để sửa chữa nó. Đôi khi, họ được trợ giúp nhưng phần lớn, họ phải tự làm một mình với nụ cười luôn nở trên môi.

Chúng ta không thể nào mạnh mẽ, nếu chưa từng trải qua những cay đắng và va vấp trong cuộc đời này.
 

Người ta bảo rằng mạnh mẽ chỉ làm cho đàn bà kém hấp dẫn, vì điều ấy chứng tỏ cô ấy quá độc lập, quá quyết đoán và không thể chia sẻ cuộc đời của mình với một ai khác.

Tôi bảo rằng những phụ nữ mạnh mẽ vẫn hỏi xin sự giúp đỡ, thậm chí là thường xuyên. Vì họ hiểu rằng nhờ giúp đỡ không có nghĩa là yếu đuối, mà chỉ vì họ không phải siêu nhân và không có bất cứ ai có thể sống tốt mà không cần sự hỗ trợ từ người khác và cộng đồng. Họ không nghĩ rằng mình giỏi giang hay độc lập hơn người khác mà họ chỉ cố hết sức thu vén cuộc sống của mình, phấn đấu từng chút một để ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Việc nhận thức được rằng mình có đầy đủ tay chân, có khả năng lao động và không cần sống dựa vào người khác không đồng nghĩa với việc họ không biết lắng nghe hay không biết chia sẻ và dung hòa.

Mạnh mẽ không đồng nghĩa với việc họ không biết lắng nghe hay không biết chia sẻ và dung hòa.
 

Người ta bảo rằng đàn bà càng mạnh mẽ sẽ càng khó mở lòng và khó tìm thấy tình yêu. Hạnh phúc vì vậy sẽ không dễ dàng gõ cửa nhà họ như là một món quà.

Tôi bảo rằng phụ nữ mạnh mẽ không khó mở lòng vì càng trải qua nhiều chuyện không vui, họ càng dễ thông cảm, càng thấu hiểu và ít chỉ trích hơn. Và họ sẽ cởi mở hơn cho mọi cơ hội. Họ là những phụ nữ đáng để yêu vì họ luôn yêu hết lòng, luôn trân trọng từng giây phút một. Họ hiểu rằng tình yêu chân chính là tình yêu có điều kiện nên họ sẽ không huyễn hoặc mình, cũng không đòi hỏi người đàn ông của mình phải là soái ca trong cổ tích. Tình yêu là sự cân bằng, hòa hợp và đòi hỏi cả hai phải luôn thể hiện hết mình, nên họ sẽ luôn yêu nồng nhiệt nhất có thể. Nếu hạnh phúc có đến muộn, đó chỉ là vì nhân duyên tốt đẹp luôn cần thêm thời gian.

Phụ nữ mạnh mẽ không khó mở lòng vì càng trải qua nhiều chuyện, họ càng dễ thông cảm và ít chỉ trích hơn.
 

Đàn bà mạnh mẽ đôi khi bị ghét vì người ta xem họ như một “mối đe dọa” với thế giới này. Vì họ xuất hiện ngày càng nhiều, ngày càng kiên cường và ngày càng không dễ “đối phó”. Nhưng trong mắt những người đàn bà này, họ chỉ nhìn nhau như là những Eve có xương sườn, thay vì phải hỏi vay điều đó từ Adam (*). Điều mạnh mẽ duy nhất, nếu có, mà họ thừa nhận là họ không ngại tự hào về mình trong một thế giới mà có thể không có ai ủng hộ mình. Vì có những giá trị của chúng ta chỉ riêng mình chúng ta biết và không phải ai cũng xứng đáng để được nghe chúng ta kể về nó.

(*) Theo truyền thuyết phương Tây, phụ nữ được tạo ra từ một chiếc xương sườn của đàn ông.

Cao Bảo Vy

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày