phunu8_news_0.png

You are here

15/09/2015 - 11:00

Con người sống không thể thiếu bạn bè. Tuy nhiên, để cuối cùng có được những người bạn tri âm tri kỷ đích thực, ta cần phải can đảm gạch ra khỏi danh sách một số mãu người bạn sau đây.

Đọc thêm >> Bạn bè như tấm gương soi

Những cô bạn luôn than phiền

Họ ca thán mọi lúc mọi nơi nếu có dịp. Họp nhiều cũng kêu, ít họp cũng ngoác miệng réo. Máy lạnh mở độ thấp than lạnh, mở độ cao than nóng. Phòng náo nhiệt thì la ồn ào, yên lắng lại chán. Nguyên kiểu than thở của họ cũng lấy của họ biết  bao nhiêu giờ làm việc và sống, đồng thời cũng chiếm bớt sự “tịnh tâm” của bạn bè. Ai quan tâm đến họ chỉ phí hơi bởi có chết họ cũng cứ khư khư giữ thói lẩm bẩm than vãn ấy.

Phụ Nữ 8 Những kiểu bạn bè ta nên delete 2

Những chuyên gia tư vấn không công

Những cô bạn này cũng đem đến cho ta sự khó chịu không kém. Mỗi sáng, khi bạn chưa kịp vào việc đã “bị” họ nhồi nhét cho một đống thông tin về những gì họ vừa vào mạng xã hội, khoe hình up và yêu cầu bạn “like”. Họ cứ rình cơ hội sai sót của bạn bè để mở lời khuyên, từ ăn uống, trang điểm, tập tành thứ này thứ kia. Động cơ của họ có khi vẫn tốt, nhưng cách họ thể hiện khiến người chung quanh thấy oải.

Phụ Nữ 8 Những kiểu bạn bè ta nên delete 3

Mẫu bạn bè luôn nhờ người khác quyết giùm

Họ sẽ theo quyết định bạn chọn dù có khi họ chẳng ưa và lúc nào trên cửa miệng của họ cũng thủ sẵn câu “Tớ không biết, vậy cậu tính sao?”. Những cô bạn trông có vẻ dễ tính này là nỗi khó chịu cho những ai có tính quyết đoán. Nếu tỉnh táo bạn sẽ đặt ra câu hỏi “không biết họ có thật sự thích chơi với mình hay không”.

Phụ Nữ 8 Những kiểu bạn bè ta nên delete 4

Những cô nàng ăn mày dĩ vãng

Đây là loại người luôn sống trong kỷ niệm. Bạn thân với họ từ hồi nhỏ, học chung, chơi chung. Thế nên, mỗi khi gặp nhau bạn chẳng học được ở họ những gì mới mẻ vì lúc nào họ cũng chỉ nhắc lại chuyện cũ. Hoài niệm đúng là di vật quý báu của cuộc đời mỗi người, nhưng ta cũng phải dành chỗ cho những thứ khác bởi ai cũng phải lớn. Tình bạn luôn cần nuôi dưỡng, nhưng không lẽ cứ cho nó ăn mãi một món “quá khứ”, dù ngon đến đâu!

Mẫu bạn hay cướp lời

Nghe họ hành xử có lẽ người không biết sẽ đánh giá họ là người có khả năng đọc được tư tưởng của kẻ khác. Bởi bạn chưa kết thúc câu họ đã nhảy xổ vào miệng bạn, châm dứt chuyện giùm bạn, dù chưa chắc họ đã nghe chuyện bạn kể bao giờ. Rắc rối còn nằm ở chỗ họ sử dụng khả năng này thường xuyên bất kỳ lúc nào có mặt bạn. Cứ khi bạn vẫn còn dang dở câu nói là họ cướp ngay lấy phần cuối. Vậy họ là diễn giả chứ bạn bè gì!

Những cô bạn tuổi “vẹt”

Đây là loại người luôn thích nhắc lại câu nói của kẻ khác với sự chính xác đến kinh ngạc, cộng thêm kỹ năng nhái điệu bộ một cách cường điệu những gì bạn bè của họ thường làm. Ai không biết lúc đầu sẽ tủm tỉm cười, nhưng một khi nhận ra sau kiểu dí dỏm ấy là thói châm biếm, mỉa mai đầy độc ác, người khác sẽ tởm lợm, sợ hãi tránh xa với suy nghĩ “có mặt mình còn là thế, mình khuất mặt họ sẽ diễn trò về mình đến cỡ nào”.

Phụ Nữ 8 Những kiểu bạn bè ta nên delete 5

Mẫu bạn bè “ăn theo”

Họ là những cô bạn luôn thích lấy bạn bè làm phông nền. Họ thích bám vào những người bạn có nhiều điểm tương phản với họ, ưa sáp lại gần để mình được nổi lên. Họ bám lấy bạn vì bạn. Bạn mũm mĩm sẽ tôn lên ngoại hình thon thả của họ. Họ có nước da trắng nõn nên sẽ “ăn theo” cô bạn nào có làn da bánh mật. Nụ cười họ tươi trẻ nên sẽ cần bên cạnh một thỏ con lúng túng. Tất nhiên, bất cứ ai nhận ra ý đồ “đểu” ấy chắc chắn sẽ không dành thời gian quý báu cho những loại bạn hữu như vậy.

NHIỆT KẾ

Nguồn: Theo Oprah.com

Tin mới trong ngày