phunu8_news_0.png

27/12/2017 - 11:48

Mỗi người đều có cách định nghĩa thành công của riêng mình. Nhưng đặc điểm chung mà những người phụ nữ thành công đã góp nhặt được và chia sẻ là giống nhau.

Họ làm việc bằng tất cả say mê

Nếu bạn không yêu công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ có động lực để vượt qua thử thách, đổi mới và khiến mình nổi bật. Chỉ có đam mê thật sự mới có thể khiến bạn dành thời gian đầu tư và nỗ lực cho sự đầu tư đó. Mãi mãi, những điều bạn làm không bao giờ là nhàm chán. 

successwoman_3.jpg

Họ không đòi hỏi sự hoàn hảo 

Lãng phí thời gian và sức lực để "hoàn hảo" chỉ dẫn bạn đến bất hạnh. Vì thế, người phụ nữ thành công không đòi hỏi sự hoàn hảo của chính mình và những người xung quanh. Họ không cố trở thành một “nữ anh hùng” mà luôn nỗ lực ghi lại dấu ấn của riêng mình trong cuộc đời này. 

Họ nỗ lực trở thành người đứng đầu

Nếu là người đứng đầu, bạn sẽ có quyền thiết lập ra các quy tắc của riêng mình. Chính bạn chứ không ai khác sẽ được kiểm soát cao nhất. Khi đó, bạn có khả năng tạo ra một môi trường lành mạnh, hạnh phúc, cân bằng cho bản thân và cộng sự. 

Họ tin rằng mình sẽ thành công 

Nếu bạn tin rằng mình thành công, điều đó nhất định sẽ đến. Cho dù những ý tưởng của bạn có “điên rồ” như thế nào đi chăng nữa thì niềm tin cũng là điều không thể thiếu. Hãy mạnh dạn nghĩ và thực hiện theo cách của bạn để mở cánh cửa mang tên thành công. 

successwoman_2.jpg

Họ không sợ rủi ro 

Tác giả của quyển Lean In nổi tiếng từng đặt ra câu hỏi: "Bạn sẽ làm gì nếu không biết sợ?". Phụ nữ thành công không phải qua động thái cố tìm cho bằng được những quyết định an toàn vì chẳng có quyết định nào là an toàn tuyệt đối. Điều quan trọng nhất là họ biết làm thế nào để quản lý rủi ro. 

Họ biết rằng thất bại không đối nghịch với thành công

Mà là một bước đi của thành công. Phụ nữ thành công biết rằng, họ không thể lúc nào cũng vượt trội. Thậm chí có những lúc họ rơi vào tận cùng của khó khăn. Tuy nhiên, họ luôn biết cố gắng bước về phía trước. 

Họ tập thể dục thường xuyên

Nhiều phụ nữ thành công đã nói về giá trị của tập thể dục thường xuyên không phải chỉ để giảm cân hay giữ dáng. Họ tập thể dục để làm giảm căng thẳng, giải phóng endorphins và tăng năng lượng cho bản thân. 

successwoman_1_0.jpg

Họ biết giải thoát cho những kế hoạch 

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách chấp nhận rằng, buông bỏ các mục tiêu mà mình không thực hiện được là một sự giải phóng. Thay vì khổ sở để cố lấy cho được bằng tiếng Đức, sao bạn không chuyển sang học bơi xem chúng có dễ dàng hơn không. 

Họ đảm bảo lập lịch trình của mình 

Phụ nữ có xu hướng ưu tiên các trách nhiệm gia đình như chăm sóc nhà cửa, con cái hơn là chính họ. Phụ nữ thành công biết rằng họ cần phải lên lịch cụ thể cho gia đình, bản thân, tương tự như khi họ họp hành, công tác. Họ không quên dành thời gian thay đổi kiểu tóc hay sơn màu móng mới. 

Họ nuôi dưỡng những mối quan hệ tích cực

Hãy luôn giữ gìn tình bạn và hình thành những mối quan hệ mới ở mọi nơi bạn đến. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và công việc cũng trở nên thuận lợi hơn. Đó là những người kéo bạn ra khỏi chuỗi ngày u ám chỉ bằng cách đi dạo cùng bạn hay đơn giản là lắng nghe bạn kể lể mọi thứ.  

Họ bày tỏ lòng biết ơn với mọi người 

Không một sự thành công nào từ trên trời rơi xuống. Phụ nữ thành công biết điều đó và ghi nhận những điều mà mọi người đã làm cho họ mỗi ngày. Do đó, bằng cách này hay cách khác họ bày tỏ lòng biết ơn của mình để thắt chặt hơn những mối quan hệ đã có. 

successwoman_5.jpg

Hân Thái

Tin mới trong ngày