phunu8_news_0.png  banner.jpg

10/02/2017 - 14:16

Họ không đơn thuần là những người xuất hiện bên cạnh người đứng đầu một nước mà còn là hình mẫu phụ nữ của gia đình, các hoạt động xã hội và biểu tượng thời trang. Dưới đây là những đệ nhất phu nhân quyến rũ, dí dỏm, phong cách và mạnh mẽ được nhiều người yêu mến.

Jacqueline Kennedy, Mỹ

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-1.jpg

“Nhiệm vụ của tôi là cho thế giới thấy rằng nước Mỹ không phải là một đất nước của những điều tồi tệ", bà Jacqueline Kennedy, vợ của Tổng thống Mỹ John F.Kennedy đã nói như vậy. Bà đã thành công, trở thành một biểu tượng của thời trang, truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế và làm phim. Bà cũng đã từng nói: "Một chiếc váy nên vừa khít để cho thấy bạn là một người phụ nữ và vừa đủ rộng để cho thấy bạn là một quý bà”.

Jackie cũng thu hút người khác bởi sự dịu dàng, hài hước, hóm hỉnh, sắc nét và sự kính trọng yêu thương chồng của mình.

Michelle Obama, Mỹ

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-3.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-4.jpg

Ở Michelle Obama luôn toát lên sự sinh động, thông minh và tự nhiên, vì vậy bà nhận được sự kính trọng của mọi người.

Khi nước Mỹ rơi vào tình trạng ngày càng có nhiều người bị béo phì, bà Michelle đã phát động phong trào gọi là "Hãy vận động!" và thành lập ngay một khu vườn trong Nhà Trắng, thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh. Phong cách thời trang của bà cũng được nhiều người khen ngợi là nữ tính và hợp thời. Trong những bài phát biểu trước công chúng, bà thậm chí còn làm “lu mờ” chồng mình.

Grace Kelly, Monaco

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-5.jpg
Ảnh trên: Grace Kelly và Cary Grant trong bộ phim "To catch a thief (bắt một tên trộm).
Ảnh dưới: Đám cưới của bà với Rainier cùng ảnh chụp của hai vợ chồng với những người con sau này
 

Nữ diễn viên thành công và xinh đẹp của Hollywood đã từ bỏ sự nghiệp điện ảnh của mình để trở thành một nữ hoàng. Cô kết hôn với Rainier II, ông hoàng của đất nước Monaco.

Năm 1982 bà chết trong một tai nạn, tuy nhiên vẫn được mọi người nhắc đến như là biểu tượng của sắc đẹp, thời trang và diễn xuất.

Carla Bruni, Pháp

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-7.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-8.jpg

Bà là một người mẫu, ca sĩ, nữ thi sĩ xinh đẹp và trí tuệ. Thế giới biết đến bà trước khi mọi người nghe nói về các chính sách của tổng thống Nicolas Sarkozy. 

Mặc dù, có một quá khứ khá tai tiếng nhưng Carla nhanh chóng trở thành người được phụ nữ Pháp yêu quý, chủ yếu là do bản tính yêu chuộng tự do của bà.

Melania Trump, Mỹ

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-9.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-10.jpg
Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhảy múa tại lễ nhậm chức tổng thống với chiếc váy đặc biệt do bà tự thiết kế.
 

Gia đình Trumps tạo cảm xúc khác nhau cho mọi người, nhưng có một điều chắc chắc, mỗi lần bà Melania xuất hiện luôn thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 16, trình diễn trong các show ở Milan và Paris. Năm 1999, bà gặp ông Donald Trump, vị tỉ phú tán tỉnh bà và hai người đã phải lòng nhau ngay sau đó.

Chantal Biya, Cameroon

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-11.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-12.jpg
Bà ấy là bạn bè với Carla Bruni

Đệ nhất phu nhân Cameroon luôn gây được sự chú ý với mọi người. Chantal tham gia vào tổ chức từ thiện và thành lập trung tâm Quốc Tế, đầu tiên nghiên cứu về phòng chống và quản lý HIV/AIDS mang tên bà. Ở ngoài nước, bà được mọi người biết đến với sự tốt bụng và quyến rũ hơn cả chồng mình là tổng thống Cameroon Paul Biya.

Sheikha Mozah bint Nasser Al Missned, Qatar

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-13.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-14.jpg
Sheikha Mozah với chồng. Trong năm 2010, Qatar đã trở thành quốc gia Hồi giáo đầu tiên giành được quyền đăng cai World Cup
 

Bà Sheikha Mozah bint Nasser Al Missned, vợ của cựu Quốc vương Emir, là một trong những người phụ nữ phong cách nhất phương Đông. Mặc dù, sống trong khu vực với nhiều luật lệ truyền thống, nhưng Mozah xuất hiện trước công chúng với một khuôn mặt không che chắn, bà có bằng tiến sĩ và là đặc phái viên của UNESCO.

Bà còn được coi là "lãnh đạo màu xám" của Qatar, có công lớn trong việc hiện đại hóa đất nước và thiết lập quan hệ với phương Tây.

Nữ hoàng Letizia, Tây Ban Nha

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-15.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-16.jpg

Letizia, vợ của vua Philip VI là một nhà hoạt động xã hội, biểu tượng của thời trang và là mẹ của hai cô con gái duyên dáng. Nữ hoàng nổi tiếng ở ngoài nước hơn người chồng hoàng gia của mình, các tạp chí thời trang luôn viết về bà. Letizia có một sự nghiệp tuyệt vời khi là nhà báo. Sau khi bà trở thành nữ hoàng thì giành được nhiều giải thưởng cho những thành tựu của mình trong việc bảo vệ trẻ em, phát triển văn hóa và giáo dục.

Queen Rania, Jordan

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-18.jpg

Người phụ nữ thanh lịch này là vợ vua Jordan và là mẹ của 4 đứa trẻ. Cuộc đời của bà là câu chuyện của lọ lem hiện đại. Bà là một cô gái bình thường, làm việc tại ngân hàng Citibank ở Ammman, sau đó gặp người chồng tương lai của mình.

Nữ Hoàng nói bà coi mình là người phụ nữ Ả Rập và dành phần lớn thời gian cho gia đình. Nhưng cùng lúc đó bà đứng đầu một quỹ đấu tranh cho quyền của phụ nữ, chống lạm dụng trẻ em, hỗ trợ các chương trình tiêm chủng, hiến tạng và hướng tới mục tiêu trang bị máy tính cho tất cả các trường học ở Jordan. Rania tích cực tham gia đóng góp vào các chính sách quốc tế và cô là người yêu thích và bảo vệ nghệ thuật.

Bành Lệ Viên, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-19.jpg

phu-nu-8-nhung-de-nhat-phu-nhan-an-tuong-hon-ca-chong-20.jpg

Vợ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Khi bà gặp người chồng tương lai của mình vào năm 1986, lúc đó chưa ai biết về ông, nhưng bà đã nổi tiếng và được nhiều người yêu quý.

Bà thông minh, cá tính, mạnh mẽ và có ảnh hưởng đáng kể trong cả nước. Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ để nói về bà, bà còn là một thiếu tướng.

Bành Lệ Viên được gọi là "nàng tiên Mẫu Đơn" trong nhân dân. Loài hoa Mẫu Đơn, được coi là loài hoa đặc biệt được tôn kính ở Trung Quốc, gắn liền biểu tượng của hoàng đế và là hiện thân của vẻ đẹp và cảm thụ.

Trần Nga

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày