phunu8_news_0.png

You are here

17/12/2015 - 08:13

Mùa Giáng Sinh là dịp để các trẻ em nhỏ thể hiện mong muốn của mình bằng những bức thư gửi ông già Noel. Bên cạnh một số bức thư đáng yêu mong có món đồ chơi, quần áo mới… thì cũng có những bức thư bày tỏ những ước muốn khiến người đọc rơi nước mắt. 

Một chiếc xe lăn cho bà

Một cậu bé đã viết thư gửi tới ông già Noel mà không đòi hỏi phần quà cho riêng mình: "Món quà duy nhất cháu muốn có là một chiếc xe lăn tự động bởi vì bà cháu bị bại liệt, chỉ có thể ngồi xe lăn bà mới ra ngoài chơi đùa với cháu được".

Thư mong bố sống lại

"Món quà" mà một cậu học lớp 1 tại Hà Nội ngỏ lời xin ông già Noel sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt.

Tác giả của bức thư là cậu bé Nguyễn Đăng Huy, học lớp 1H trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội.  Những lời lẽ chân thành, chứa chan tình cảm được cậu bé chuyển tải trong những nét chữ nguệch ngoạc.

Cậu bé viết: "Ông già Noel kính yêu. Cháu tên là Nguyễn Đăng Huy, học sinh lớp 1H, trường Tiểu học Chu Văn An. Cô giáo của cháu là cô Hương. Cô rất xinh đẹp. Cháu yêu cô nhiểu lắm vì cô dạy cháu những điều bổ ích. Cháu thương mẹ nhiều vì mẹ vất vả một mình nuôi hai anh em cháu. Bố cháu là liệt sỹ công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Cháu ước tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi và mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ, màu vàng. Cháu chào ông. Cháu chúc ông mạnh khỏe. Cháu đi ngủ đây ạ".

Mong cha nghỉ phép về từ thiên đường để dẫn đi chơi

Bức thư khiến người đọc phải xúc động nghẹn ngào, cậu bé ngây thơ tin lời mẹ là bố đi làm một việc gì đó ở thiên đường, nơi có ông già Noel. Và mong muốn của cậu bé là ông già Noel cho phép bố mình nghỉ làm để về đưa cậu đi sở thú.

Cậu bé viết: "Gửi ông già Noel. Cháu là Vũ Hoàng Tuấn Kiệt, lớp 1B. Mẹ nói bố đi làm ở thiên đường, chỗ của ông già Noel. Cháu đã đạt học sinh giỏi, làm lớp trưởng. Cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đưa cháu đi coi thú. Cả mẹ cũng được nghỉ, không phải quét rác để đi chơi với cháu. Cháu cám ơn ông ạ. Cháu tặng ông ba viên bi ba màu của cháu ạ".

Xin ông già Noel trừng trị kẻ bắn súng vào mình

Những cuộc tấn công vũ trang trên khắp thế giới đã trở thành nỗi khiếp sợ của trẻ em.  Một bé trai 7 tuổi, Christian Hickey ở Anh, từng bị hai tay súng bắn bị thương ngay khi  vừa mở cửa nhà. Mới đây cậu đã viết thư gửi ông già Noel và điều ước đầu tiên cậu viết là mong ông già Noel “giúp cảnh sát bắt được những người đã làm con đau”. Sau đó cậu mới ước được tặng các món đồ chơi khác.

Mong muốn bố đừng đánh mẹ

Trong chương trình Be An Elf (Chương hỗ trợ những người khó khăn, khuyết tật và trẻ em nghèo thực hiện ước mơ của họ trong mùa Noel), cô bé 12 tuổi, tên SiSiev, sống ở Queensland, Australia đã viết một bức thư gửi ông già Noel. Cô bé tự nhận, năm vừa rồi cô bé rất ngoan, và món quà cô bé muốn trong Giáng sinh là “bố không đánh mẹ”. Ngoài ra, cô bé cũng yêu cầu một con lợn để yêu thương, một chiếc cặp để đi học và sách vở để học.

Trần Nga

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày