phunu8_news_0.png

27/11/2017 - 10:49

Có lẽ Bill Gates phải mất một khoảng thời gian kha khá nữa mới theo kịp được đối thủ của mình.

Nhà sáng lập trang bán hàng Amazon Jeff Bezos vừa trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản đạt mức 100 tỷ USD, vượt xa Bill Gates đang ở mức 89 tỷ USD. Con số ấn tượng mà Bezos đạt được đến từ sức mua sắm khổng lồ chỉ trong đợt Black Friday vừa qua.

phu-nu-8-nguoi-giau-nhat-the-gioi-1.jpg
Tỷ phú Jeff Bezos
 

Cụ thể, Bezos thu về hơn 7 tỷ USD trong đợt Black Friday từ hơn 1,5 tỷ giao dịch được thực hiện tại các cửa hàng, siêu thị và mua bán trực tuyến, cộng thêm số tài sản ước tính trước đó là 93 tỷ USD. Kết quả, ông nhanh chóng nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới. 

Tháng rồi, Bezos từng vượt qua Bill Gates để thành người giàu nhất thế giới nhưng kết quả chỉ duy trì trong vài tiếng đồng hồ. Hiện tại. ông đã có thể yên tâm vị trí này nếu muốn thay đổi cũng cần thêm một chút thời gian. Một điều thú vị là Bill Gates từng tuyên bố tài sản của mình đạt mức 100 tỷ USD vào năm 1996 nhưng không lâu sau đó lại quay trở về con số cũ. 

phu-nu-8-nguoi-giau-nhat-the-gioi-2.jpg
Bill Gates từng là người cán mốc 100 tỷ USD đầu tiên
 

Bezos không có ý định sẽ mang hết tài sản của mình đi làm từ thiện. Tháng 6 vừa qua, ông đăng tải lên twitter rằng mình sẽ dùng tài sản để tìm kiếm và chia sẻ những ý tưởng. 

Bezos bắt đầu thành lập Amazon trong tầng hầm của nhà ông ở Seattle cách đây 22 năm khi ông bỏ công việc quản lý ở New York. Ngày nay, Amazon đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Vào đầu tháng 4 năm nay, người ta ước tính giá trị của công ty này vào khoảng 430 tỷ USD.

phu-nu-8-nguoi-giau-nhat-the-gioi-3.jpg
Amazon trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới
 

Tea

Tin mới trong ngày