phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/05/2019 - 07:22

Ngày 24/5/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn 3 Group chính thức khánh thành Nhà máy Sài Gòn 3 Jean tại trụ sở nhà máy ở đường N2-D2, Khu công nghiệp Dệt May Nhơn Trạch, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Sài Gòn 3 Jean là nhà máy giặt thời trang đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng chỉ xây dựng xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, cấp độ vàng theo phiên bản mới nhất 4.1, là cụm nhà máy xây mới hoàn toàn, hiện đại và hướng đến môi trường, đề cao việc sử dụng các nguồn năng lượng một cách có trách nhiệm, hiệu quả và tiết kiệm.

phunu9-nha-may-saigon-3-jean-vua-duoc-khanh-thanh-hinh-anh
Ban lãnh đạo Sài Gòn 3 Group và các khách mời thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành

Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean (đơn vị thành viên trong hệ thống Sài Gòn 3 Group) được thành lập từ năm 2018 là chủ đầu tư của cụm nhà máy này. Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean hoạt động trong lĩnh vực giặt thời trang (wash) và may mặc, với các sản phẩm chủ đạo là Jean và Khaki. Mục tiêu của cụm nhà máy mới khi đi vào vận hành là cung cấp 35 triệu sản phẩm mỗi năm theo đơn đặt hàng của đối tác nước ngoài, chủ yếu từ các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu. Cụm nhà máy Sài Gòn 3 Jean ra đời kết hợp với các nhà máy sản xuất khác hiện có trong hệ thống Sài Gòn 3 Group sẽ góp phần hoàn thiện, khép kín chuỗi hoạt động sản xuất sản phẩm may mặc và đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng cao của khách hàng.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 đã thực hiện của cụm Nhà máy Nhơn Trạch là 900 tỷ đồng với cơ sở hạ tầng chiếm tổng diện tích lên đến 50.000 m². Khởi công xây dựng từ 1/7/2018, sau hơn 4 tháng, đến cuối tháng 11/2018 nhà máy wash đã hoàn thành và đi vào vận hành thử từ ngày 15/12/2018. Qua đầu năm 2019, cụm công trình nhà máy may & trung tâm hoàn thành cũng hoàn tất. Dù vừa chính thức đi vào hoạt động sản xuất vào đầu tháng 3/2019, nhưng đến hiện tại, Nhà máy đã tuyển chọn được hơn 900 lao động, dự kiến đến cuối năm sẽ đạt 50% công suất hoạt động.

phunu9-nha-may-saigon-3-jean-vua-duoc-khanh-thanh-hinh-anh 6
Nhà máy Sài Gòn 3 Jean với tổng diện tích 50.000m2 được khỏi công xây dựng từ ngày 1.7.2018, hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức từ 15.3.2019

Toàn bộ 2 nhà máy này khi chính thức đi vào hoạt động sẽ có năng lực sản xuất tổng thể được dự kiến như sau:

> Nhà máy wash trong giai đoạn 1 sẽ xuất 17 triệu sản phẩm/năm. Con số ở giai đoạn 2 sẽ là 35 triệu sản phẩm/năm. Nguồn lao động để hoàn thành chỉ tiêu ấy được dự kiến khi đạt 100% công suất sẽ là 500 công nhân.

> Nhà máy May với 15 chuyền may và 800 lao động sẽ phục vụ chỉ tiêu sản lượng 8 triệu sản phẩm/năm. Còn trung tâm hoàn thành với 600 lao động cho 12 chuyền nhắm đến sản lượng 13 triệu sản phẩm/năm.

> Bên cạnh các công trình nhà xưởng, trong khuôn viên khu phức hợp nhà máy Sài Gòn 3 Jean mới còn có tòa nhà văn phòng hiện đại, không gian mở với tổng diện tích sàn lên đến 2.400m² với đầy đủ công năng bao gồm khu làm việc, phòng họp, phòng đào tạo, 3 showroom trưng bày, khu pantry thư giãn… Ngoài khu vực văn phòng và xưởng của bộ phận cơ điện, còn có các công trình phụ trợ nhưng quan trọng chẳng kém như hệ thống nồi hơi, hệ thống xử lý nước thải với công suất 2.500m³ ngày/đêm, hiệu quả là hơn 50% nước sau xử lý sẽ được tái sử dụng.

Nhà máy Sài Gòn 3 Jean với tổng diện tích 50.000m2 được khỏi công xây dựng từ ngày 1.7.2018, hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức từ 15.3.2019 8
Ông Võ Trung Cương - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn 3 Jean, đại diện Công ty nhận chứng chỉ 'xây dựng xanh' theo tiêu chuẩn Leed của Mỹ

Đến nay, Nhà máy Sài Gòn 3 Jean là nhà máy giặt thời trang đầu tiên tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng chỉ xây dựng xanh theo tiêu chuẩn Leed của Mỹ, cấp độ Vàng theo phiên bản mới nhất 4.1, Các tiêu chuẩn khác đang được tuân thủ trong quá trình hoạt động bao gồm Lean, BSCI, Higg index… Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn 3 Group ông Nguyễn Khánh Linh đã khẳng định tại buổi lễ. "Đây là cụm nhà máy xây mới hoàn toàn, hiện đại và hướng đến môi trường, đề cao việc sử dụng các nguồn năng lượng một cách có trách nhiệm, hiệu quả và tiết kiệm".

Cụ thể, Công ty đã sử dụng các loại gạch không nung, vật liệu nhẹ không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công lắp đặt nhà xưởng; thi công lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 1MW; tái sử dụng hơn 50% lượng nước thải từ sản xuất và dành 30% diện tích đất cho khuôn viên xanh.

Ban lãnh đạo Sài Gòn 3 Group và các khách mời thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành 5
Toàn cảnh buổi lễ khánh thành nhà máy Sài Gòn 3 Jean

Với kim chỉ nam lấy chất lượng để xây dựng chữ tín với khách hàng, Công ty Cổ phần Sài Gòn 3 Jean cùng các công ty thành viên khác trong hệ thống Sài Gòn 3 Group cùng liên kết, tương hỗ và gia tăng giá trị cho nhau trên bước đường phát triển với tầm nhìn "Phát triển bền vững".

Phunu8


 


 

Tin mới trong ngày