phunu8_news_0.png

You are here

07/10/2015 - 08:00

Nếu biết tận dụng cơ hội và nắm bắt thông tin âm nhạc, phim, bạn có thể thu khoản lợi nhuận khá lớn từ kinh doanh mặt hàng liên quan đến thần tượng của các fan (người hâm mộ).

Hiện nay, với xu thế hội nhập, việc các thần tượng nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều là một lợi thế cho bạn khi kinh doanh mặt hàng liên quan đến họ. Chẳng có gì là khó khăn, bạn chỉ cần nắm bắt thông tin các nhóm nhạc nào vừa ra mắt album mới, tour diễn mới hay phim mới là bạn có thể tung ra các sản phẩm ăn theo thần tượng đó của giới trẻ để kinh doanh thời vụ. Hoặc nếu muốn kinh doanh lâu dài, bạn cũng có thể mở cửa hàng, bán hàng qua mạng với số vốn không quá lớn, đặc biệt đánh mạnh vào đối tượng mê nhạc Hàn quốc (Kpop).

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 3

Nên kinh doanh những mặt hàng nào?

Có thể khẳng định, mặt hàng kinh doanh trong lĩnh vực này khá phong phú. Từ mặt hàng thời trang đến văn phòng phẩm, đồ dùng cá nhân đều có thể kinh doanh, chỉ cần có hình ảnh thần tượng là hút ngay khách hàng. Quần áo, nón, giày, kính mát, các phụ kiện như vòng đeo tay, dây chuyền, đồng hồ in hình thần tượng đều được khách hàng yêu thích. Những quyển tập, sổ bút, lịch, bao tập... cũng không ngoại lệ. Có một thực tế khi kinh doanh các mặt hàng này mà bạn cần biết, đó là huy hiệu, móc khóa và poster thần tượng luôn được fan chọn mua nhiều nhất. Ba mặt hàng này giá sản xuất in ấn cực rẻ, nhưng nguồn thu lại khá lớn.

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 4

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 5

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 6

Lượng khách hàng khổng lồ

Không nói ngoa khi đối tượng có thể mua những sản phẩm theo thần tượng rất lớn, nhiều nhất vẫn là giới trẻ. Với lượng phim truyền hình, điện ảnh, nhất là phim Hàn chiếu rầm rộ trên các đài truyền hình, các thông tin truyền thông nhắc nhiều về Kpop đủ thấy cộng đồng fan lĩnh vực này khá đông. Biết bao nhiêu nhóm nhạc được yêu mến ở Việt Nam, biết bao anh chàng cô nàng diễn viên khiến khán giả mê mẩn, thử hỏi, với ngần ấy khách hàng, lợi nhuận bạn thu về lớn thế nào? Mọi người có thể cho rằng, chỉ giới trẻ mới thích sưu tầm những gì liên quan đến thần tượng. Tuy nhiên, các bà nội trợ, các chị em phụ nữ văn phòng thích phim Hàn vẫn sẵn sàng rút hầu bao cho con em mình mua sản phẩm này. Nếu một bạn trẻ săn lùng mặt hàng “độc” về thần tượng của họ đến cửa hàng bạn, chỉ cần họ thích, không chỉ lần sau họ lại tìm đến mua mà còn có thể giới thiệu cho cả cộng đồng fan của họ đến. Khi đó sản phẩm của bạn sẽ bán chạy không ngừng.

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 7

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 8

Luôn cập nhật thông tin

Nếu muốn kinh doanh thành công và nhiều lợi nhuận từ mặt hàng này, bạn cần luôn cập nhật thông tin liên quan đến các thông tin giải trí. Bạn cần biết nhóm nhạc nào vừa ra mắt, diễn viên nào đang ăn khách để làm phong phú mặt hàng kinh doanh của mình. Với số vốn không quá lớn thời gian đầu, khoảng 100 – 150 triệu, bạn có thể thuê mặt bằng kinh doanh những mặt hàng trọng yếu kể trên: móc khóa, huy hiệu, poster, thêm phụ kiện vòng nhựa, dây đeo. Khi có lợi nhuận cao hơn, bạn có thể mở rộng quy mô. Nếu ít vốn, tầm 50 – 70 triệu, bạn có thể mở shop trên mạng, thiết kế giao diện bắt mắt, trang điện tử đi kèm với việc quảng cáo trên trang mạng xã hội, trang cá nhân của mình, bạn cũng sẽ có một lượng khách nhất định.

Một điều cần nhớ nữa, khi kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần luôn cập nhật thông tin, sao nào sẽ đến Việt Nam trong thời gian nào, họ biểu diễn hay giao lưu tại đâu? Khi đó bạn chỉ cần đem sản phẩm của mình đến đó để quảng cáo, rao bán, chắc chắn nguồn thu vào những dịp này không hề nhỏ. Ngay từ bây giờ nếu muốn kinh doanh, bạn hãy tham khảo các thông tin trên phương tiện truyền thông về những tin tức nóng hổi của thần tượng, tham gia các cộng đồng fan và xin ý kiến tư vấn của giới trẻ, chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và ý tưởng tốt nhất để kinh doanh thành công.

Phụ Nữ 8 Nguồn thu lớn từ sở thích cộng đồng ảnh 9

Kinh doanh không liên quan fan cuồng

Nếu bạn thật sự yêu thích kinh doanh mặt hàng này thì đừng chú tâm người ta nói gì về fan cuồng. Fan cũng có nhiều loại fan, không phải ai yêu thần tượng cũng là cuồng. Nếu bạn kinh doanh chân chính, đem đến mặt hàng tốt cho khách hàng có nghĩa bạn đã mang lại những giá trị tinh thần cho họ. Làm giàu cho chính mình, làm giàu giá trị văn hóa các nước là điều đáng làm.

Huyền Hân

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày