phunu8_news_0.png

You are here

07/09/2015 - 10:55

Xung quanh chúng ta không thiếu những người bạn tốt, nhưng cũng có một vài người mang lòng đố kỵ, sự ích kỷ cá nhân có thể gây rắc rối cho chúng ta một ngày nào đó. Duy trì mối quan hệ với những người này không đơn giản, đó thực sự là một thử thách.

 

Phụ Nữ 8 Người thành đạt đối phó với “bạn xấu”như thế nào? 3

Vậy bằng cách nào chúng ta có thể tránh được các rắc rối và luôn làm chủ được số mệnh của mình? Hãy cùng tìm hiểu xem những người thành đạt ứng xử với “bạn xấu” như thế nào, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

1. Thiết lập những giới hạn

“Bạn xấu” thường ỷ lại và khiến bạn chìm sâu trong rắc rối của họ. Họ không muốn tìm giải pháp tích cực nên sẽ làm mất thời gian của bạn khi cứ đặt bạn dưới áp lực của tình cảm. Người thành đạt hiểu rằng có một ranh giới giữa việc lắng nghe rắc rối và bước vào những mớ bòng bong cảm xúc tiêu cực của những người hay than vãn. Đó là lý do vì sao họ thiết lập giới hạn và khoảng cách hợp lý khi cần thiết.

2. Không mong đợi hay đề nghị sự thay đổi

Khi mong chờ sự thay đổi, bạn tự hạ thấp mức năng lượng của mình và tạo nên sự kháng cự của mọi người. Người thành đạt không muốn phải đối mặt với sự phản đối, khiển trách hay sự bác bỏ của “bạn xấu”. Vì thế họ đơn giản là đề nghị phản hồi và tự quyết định sẽ làm gì với ai. Họ không yêu cầu hành động hay thay đổi trong chốc lát.

3. Không làm các cuộc đối đầu thêm căng thẳng

Phụ Nữ 8 Người thành đạt đối phó với “bạn xấu”như thế nào? 4

Kiểm soát năng lượng là điều quan trọng trong các cuộc đối đầu với bạn xấu

Người thành đạt biết tầm quan trọng của việc dự trữ năng lượng. Và khi xảy ra tranh luận hay đối đầu với “bạn xấu”, họ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Nhờ kiểm soát cảm xúc, họ có thể tiếp tục tranh đấu trong những ngày tới và tránh trường hợp trở nên mất bình tĩnh. Họ chọn “cuộc chiến” của mình và luôn chọn đúng thời điểm cho cuộc tranh luận.

4. Không để bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân

Người thành đạt không cho phép người khác quyết định cuộc sống của họ. Họ làm chủ hạnh phúc của chính mình. Vì thế, những thứ đối với họ là quan trọng thì không thể bị ảnh hưởng bởi việc “bạn xấu” nghĩ hay làm gì.

5. Không bỏ qua

Vì không bỏ qua việc sai trái mà người khác đã làm với họ, người thành đạt có thể bước tiếp và chú ý bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ trong tương lai. Nói như thế không có nghĩa là người thành đạt không biết tha thứ, mà bởi họ đơn giản chỉ không muốn là một phần trong sai lầm của người khác.

6. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Người thành đạt hiểu rằng đối đầu với “bạn xấu” một mình có thể rất mệt mỏi. Để tránh tình trạng đó, họ tìm những người sẽ hỗ trợ và sẵn sàng giúp đỡ họ trong những tình huống khó khăn.

7. Dành thời gian nghỉ ngơi

Phụ Nữ 8 Người thành đạt đối phó với “bạn xấu”như thế nào? 5

Bạn cần tái tạo năng lượng để đối phó với bạn xấu

Họ hiểu rằng cần luôn giữ tâm trạng tích cực, sáng tạo và năng động. Vì thế cách để duy trì những đặc tính đó là luôn dồi dào sinh lực. Với sự nghỉ ngơi đầy đủ, người thành đạt có thể kiểm soát tình trạng stress và phục hồi đủ để đối đầu với những người có ý đồ xấu.

8. Tập trung vào giải pháp hơn là vấn đề

Cách tốt nhất để kiểm soát cảm xúc của bạn là tìm giải pháp với vấn đề mà bạn phải đối mặt. Người thành đạt tập trung vào cá nhân và cải thiện hoàn cảnh của chính họ, do đó họ có xu hướng tạo ra cảm xúc tích cực và giảm stress. Thay vì nghĩ hay tập trung vào việc những người “bạn xấu” có thể như thế nào, họ nghĩ về việc họ có thể kiểm soát tình huống mà những người có ý đồ xấu gây ra như thế nào.

9. Thiết lập những ranh giới

Bạn không thể giải quyết vấn đề với mọi người theo cùng một cách giống nhau. Đó là lý do vì sao người thành đạt thiết lập ranh giới để để nâng họ cao hơn những người có xu hướng tiêu cực xung quanh. Làm như thế, họ có thể đoán trước hành động của người có ý đồ xấu. Điều đó cũng trang bị cho họ khi nào thì cần tạo ranh giới với những người có ý đồ xấu và khi nào thì không.

10. Hiểu rõ bản thân

Bằng cách nhận thức rõ vị trí của bản thân, bạn có thể xác định người khác có thể làm gì trước khi họ hành động xấu với bạn. Việc duy trì giới hạn của cảm xúc đòi hỏi phải có sự nhận thức. Đó là lý do vì sao người thành đạt có thể kiểm soát các tình huống, ngay cả khi họ phải đối diện với người có ý đồ không hay. Họ cười, gật đầu chào và tiến bước.

11. Đứng ngoài sự tiêu cực

Mọi người sẽ đồng ý rằng người xấu nhiều khi vô lý và điên rồ. Họ không có ý do, vì thế thay vì làm rối tung thêm mớ hỗn độn, người thành đạt tập trung vào việc không phản ứng lại với sự hỗn loạn và vô lý trí, mà chỉ quan tâm đến sự thật mà thôi.

12. Không bao giờ tỏ thái độ đùa cợt với nạn nhân

Trong khi người xấu đang hả hê với những lợi ích có được, người thành đạt chọn cách cư xử đúng với nạn nhân. Người thành đạt không cho phép họ tiếp tục thành nạn nhân của trạng thái cảm xúc, họ tỉnh táo nhận định vấn đề và đối xử một cách công bằng.

13. Không phán xét

Người thành đạt không phán xét vấn đề. Họ hiểu rằng hành động đó có thể trở thành một thói quen xấu. Vì thế người thành đạt tập trung vào các yếu tố khác như lòng trắc ẩn, sự thấu hiểu, sự tôn trọng và lòng khoan dung.

THU HUYỀN

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày