phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/04/2015 - 22:58

4 nỗi lo và cách giải quyết

Có 4 lý do khiến một người muốn khởi sự buôn bán phải ngần ngại khi đối đầu, và phần lớn trong số họ đã thối chí rồi bỏ cuộc. Nhưng vẫn có cách vượt qua những “con ngáo ộp” này.

Thống kê cho thấy tỷ lệ những nhà kinh doanh nhỏ mới ra ràng bị thất bại thật cao, còn cao hơn cả tỷ lệ sớm lụi tàn của những ý tưởng kinh doanh hoành tráng. “Không biết có ai mua hàng của ta chăng?” “Ta không rành buôn bán lắm” hay “Bán buôn rồi có đủ sống không đây?”…Đó là những câu nói cửa miệng khiến chuyện bắt đầu làm ăn buôn bán đầy những rủi ro, đến nỗi cái sợ lấn át cả mơ ước thành công. Những gì khiến người ta e ngại? 

Phụ Nữ 8 Nỗi lo khởi nghiệp kinh doanh 2

1. Tiền

Lý do phổ biến nhất khiến người ta không thể bắt đầu kinh doanh, cho dù ở mức khiêm tốn, đơn giản là tiền mặt. Không có số vốn cần thiết ban đầu, những ý tưởng làm ăn tốt đẹp cũng đành bốc hơi.

Bí quyết vượt qua: Lập trước một kế họach kinh doanh trong đó xác định khít khao rõ ràng lượng tiền cần có rồi bắt đầu để dành, vay mượn hay “liệu cơm gắp mắm”. Hãy tìm nhiều cách để có và giữ được tiền cho cơ ngơi làm ăn của mình.  

2. An toàn

Cứ 9 thương gia thì đến 5 người có tư tưởng bất an về thu nhập và lợi nhuận, lỗ lãi và phá sản.

Bí quyết vượt qua : Hãy tập làm thuê cho một cơ sở kinh doanh bán lẻ nào đó rồi tiến đến làm bán thời gian trong lúc thuê người có kinh nghiệm điều hành cửa tiệm của mình. Đợi đến khi làm ăn có lãi, thu nhập đủ vững bạn mới chính thức xắn tay làm chủ.

3. Cạnh tranh

Người ta rất dễ mất tinh thần khi nghĩ “thương trường là chiến trường”. Ra kinh doanh gặp đầy dẫy ý tưởng giống nhau, bạn không biết làm cách nào để chiếm được lợi thế giữa một thị trường cùng loại, thế là bạn sớm bỏ cuộc.

Bí quyết vượt qua: Xác định cho được cách thức bạn buôn bán sao cho rẻ hơn, nhanh hơn và tốt hơn đối thủ, từ đó lập kế họach kinh doanh chung quanh cái sườn trên.

4. Thiếu ý tưởng

Ai cũng muốn làm ông, bà chủ nhưng không biết đi theo con đường nào cho đúng. Băn khoăn này dẫn đến bối rối, sợ sệt và cuối cùng bỏ mộng làm chủ.

Bí quyết vượt qua : Cần nghiên cứu những khuynh hướng bán buôn và tìm xem kiểu nào là thành công hiện thực với mình nhất. Hãy kinh doanh thứ mình thích. Cứ thử biến một thú giải trí thành việc kiếm ra tiền. Cũng có thể chọn mua nhượng quyền hay sang lại một cửa tiệm đang hoạt động. Làm chủ một cửa tiệm nho nhỏ không phải chỉ có một cách.

Phụ Nữ 8 Nỗi lo khởi nghiệp kinh doanh 3

Tóm lại, muốn vượt qua nỗi sợ thất bại phải chuẩn bị để thành công. Phải biết rõ những gì cần đễ dẫn đến thành công. Kế đến là thay đổi thái độ suy nghĩ về sự thất bại. Thất bại không làm thay đổi gien hay cá tính mỗi người. Còn suy nghĩ bị thất bại là “thua, đáng xấu hổ” thì vẫn còn khó bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh.

                                                                                    HẢI LÊ


 


 

Tin mới trong ngày