phunu8_news_0.png

You are here

16/10/2018 - 10:21

Đàn ông Việt Nam thành đạt có thích bia rượu không? Có. Nhất là rượu ngoại. 

Khi hỏi câu này với một người đàn ông, tôi nhận được câu trả lời: “Một vợ, hai con, nhà ba lầu, xe bốn bánh, đủ tiền cho năm thú vui: rượu, trà, cafe, gái, thể thao”. Khi hỏi một người phụ nữ, tôi nhận được câu trả lời: “Ra ngoài phải có chỗ đứng và ở nhà phải cứng chỗ đó”.

Trên tương quan ấy, tôi thấy đàn ông Việt Nam quan niệm về sự thành đạt của mình phức tạp hơn là phụ nữ quan niệm. Phụ nữ Việt Nam đơn giản cần một người đàn ông thành đạt là có tiền, có địa vị xã hội, sống với mình, đảm bảo yêu mình. Tất nhiên là yêu đến chừng nào thì chỉ có người đàn ông thành đạt mới biết.

Trước hết, một người đàn ông Việt Nam thành đạt phải là người khoảng từ 30 tuổi trở lên, bởi vì cũng có những người đàn ông thành đạt ở lứa tuổi sớm hơn, song số này rất ít. Họ có gia đình, vợ con, đặc biệt có con trai càng tốt, nhất là đàn ông ở nhiều tỉnh phía Bắc. Sẽ bị coi là người đàn ông bất hạnh nếu đến tuổi trung niên mà vẫn chưa có vợ, hoặc có vợ mà không có con, hoặc có con mà không có con trai. Tuy rằng ngày nay nhiều người đàn ông thành đạt không quan tâm đến việc có con trai hay không, song nhiều khi sức ép từ bố mẹ, họ hàng… cũng có khi làm anh ta đôi chút chạnh lòng.

phu-nu-8-dan-ong-thanh-dat-3.jpg

Đàn ông Việt Nam thành đạt thường có một công việc ổn định, một chức tước kha khá đủ đảm bảo cho anh ta có thu nhập nuôi sống gia đình và nuôi sống những sở thích của cá nhân mình. Nhiều khi nguồn thu nhập không chỉ đến từ “lương” mà còn từ “bổng lộc”, song đàn ông thành đạt thường khôn ngoan trong việc nhận những khoản bổng lộc này.

Đàn ông thành đạt ít ăn cơm nhà, đặc biệt chẳng bao giờ ăn trưa ở nhà, còn ăn tối thì cũng thỉnh thoảng. Họ có lý do chính đáng là họp, bận ký hợp đồng, đi tiếp khách. Vợ của họ ban đầu có càu nhàu, sau sẽ quen dần và xem đấy là chuyện đương nhiên.

Đàn ông Việt Nam thành đạt bù lại cho việc ít ăn cơm nhà là chủ nhật, ngày lễ họ sẽ ở nhà, đưa vợ con đi cà phê hoặc ăn trưa, ăn tối ở những nhà hàng sang trọng, vừa để chứng tỏ đẳng cấp, vừa để xoa dịu vợ con, lại thỏa mãn được thói hư danh của vợ.

Đàn ông Việt Nam thành đạt ít đưa con đến trường vì quá bận, song lại thường không bỏ buổi họp phụ huynh nào của nhà trường. Anh ta sẵn sàng đứng lên hô hào đóng góp đủ mọi khoản tiền cho nhà trường, thậm chí sẵn sàng ứng cử vào chức Hội trưởng Hội phụ huynh, song bao giờ cũng bảo với giáo viên chủ nhiệm: Thôi thì gia đình tôi và tôi quá bận, mọi việc giáo dục cháu thì trăm sự nhờ cô. Anh ta cũng sẵn sàng chi tiền cho con cái anh ta học những lớp học thêm hay năng khiếu như vẽ, chơi piano, múa ba lê… để định hướng con anh ta thành những người không chỉ giàu mà còn sang trong xã hội sau này. Con lớn chút nữa, anh ta nhất định phải gửi con đi du học nước ngoài chỉ để bảo với thiên hạ: Con tôi đang học ở Mỹ, Anh, Pháp, Canada…

phu-nu-8-dan-ong-thanh-dat-2.jpg
Đàn ông Việt Nam thành đạt bù lại cho việc ít ăn cơm nhà là chủ nhật, ngày lễ họ sẽ ở nhà, đưa vợ con đi cà phê hoặc ăn trưa, ăn tối ở những nhà hàng sang trọng...
 

Đàn ông Việt Nam thành đạt có thích bia rượu không? Có. Nhất là rượu ngoại. Anh ta thường tỏ ra sành về các loại rượu, các loại xì gà, biết những quán bia, quán rượu ngon nhất thành phố với lý do chính đáng là biết để giao tiếp khách khứa. Anh ta uống nhiều loại rượu nhưng thường bảo là mình thích Macallan loại từ 30 năm trở lên nhất.

Đàn ông Việt Nam thành đạt có uống cà phê không? Nhiều đàn ông thành đạt nghiện cà phê như là một thức uống để giảm stress trong công việc. Song họ rất kén chọn loại cà phê. Những loại như Trung Nguyên thì không bao giờ họ để ý.

Đàn ông Việt Nam thành đạt có uống trà không? Dù thích hay là không thích uống, thì bao giờ trong nhà họ cũng có đủ loại trà quý như Oolong, Thiết Quan Âm hay Long Tỉnh… do họ mua về trong những chuyến đi nước ngoài hay được biếu tặng.

Đàn ông Việt Nam thành đạt có thích sưu tầm gì không? Tùy theo sở thích. Có anh thì thích sưu tầm bật lửa, và cứ chăm chăm tìm cho được loại bật lửa Zippo, nếu không thì cũng là S.T. Dupont hay Dunhill. Có anh thì sưu tầm bút máy như Montblanc, Parker... Có anh sưu tầm đồng hồ nhưng phải là những loại tầm cỡ như Vacheron Constantin, A. Lange & Söhne, Richard Mille, Patek Phillip, Hublot…, còn ai xài Rolex thì sẽ bị những người đàn ông thành đạt cười khinh bỉ gọi là đồ trọc phú. Cũng có những người đàn ông sưu tầm cà vạt, sưu tầm mũ, sưu tầm khăn, sưu tầm giày, nói chung là đủ loại sưu tầm.

Đàn ông Việt Nam thành đạt đương nhiên biết lái ô tô, song họ thường thuê người lái vì tình trạng đường sá ở Việt Nam mỗi lần lái ô tô là như đóng phim mạo hiểm. Đàn ông Việt Nam thành đạt đương nhiên thích thể thao. Họ thích môn thể thao đại chúng như bóng đá nhưng khi đi chơi thể thao thì thường chọn môn golf.

phu-nu-8-dan-ong-thanh-dat-1.jpg

Đàn ông Việt Nam thành đạt có bồ không? Có khi nhiều bồ nữa là khác. Họ khéo thu xếp chuyện tình cảm khiến cho bồ họ không bỏ được họ, mà vợ họ cũng không bỏ được họ. Bí quyết chính là vung tiền chiều chuộng, mua sắm, du lịch. Họ hay hứa với bồ là khi con cái họ lớn, chúng đỡ sốc thì họ sẽ ly dị vợ để đến với bồ. Họ hay hứa với vợ là tuy có những lúc ngoài luồng, song nhất định cuộc đời này họ chỉ ở với vợ mà thôi. Họ thường khéo léo (còn khéo léo như thế nào thì đây lại là nhan đề của một bài viết khác) để có nhiều mối quan hệ êm thắm cùng một lúc, chỉ để thỏa mãn bản năng chinh phục của đàn ông và để chứng tỏ cho thế giới biết rằng: Tôi chưa già, tôi còn sức hấp dẫn phụ nữ.

Đàn ông Việt Nam thành đạt cũng hay chăm chút cho sức khỏe của mình để kéo dài quãng đời tận hưởng. Vì thế chúng ta không ngạc nhiên khi thấy nhiều đàn ông thành đạt đi khám bệnh định kỳ hay đột nhiên bỏ hết thú vui trần tục, đi ngồi thiền, ăn kiêng, ăn kiểu thực dưỡng. Người kêu trời đầu tiên chính là bà vợ, và sau đó là các cô bồ. Anh ta có thể sẽ trở lại đời sống bình thường, hoặc nếu không sẽ thành một dạng người đạt tới mức “ngộ” (còn ngộ gì thì chưa biết).

Cũng có đôi khi do quá thành đạt nên nhiều đàn ông Việt Nam bỗng lên cơn. Có thể họ xoay sang vẽ tranh, sáng tác nhạc, làm thơ hay đi chụp ảnh. Tác phẩm của họ thường dở tệ, song được cho ra mắt ở những nơi long trọng, kèm nhiều lời khen trên báo đài.

Nhiều đàn ông Việt Nam thành đạt cũng xoay sang đi phượt và họ thường chụp ảnh họ với cái ô tô dòng SUV hay xe mô tô phân khối lớn. Cũng có khi họ quay sang học đàn guitar. Họ cũng hay viết Facebook nhưng chủ yếu toàn đưa ảnh chụp một mình, kèm nhiều câu triết lý có vẻ sâu xa. Họ cũng bày tỏ sự phẫn uất, có khi là kín đáo, có khi là công khai về các hiện tượng tiêu cực trong xã hội trên Facebook họ.

Đàn ông Việt Nam thành đạt nhìn chung có cuộc đời vui và họ thường tự nhủ: “Và như thế tôi sống vui từng ngày. Và như thế tôi đến trong cuộc đời”.

Son Đỏ

Tin mới trong ngày