phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/05/2019 - 11:39

Tình bạn cũng được xem như một thứ tài sản vô hình; chọn được những người bạn tốt sẽ làm tăng chất lượng sống lên theo nhiều cách.

Điều đáng nói là trong lĩnh vực tình bạn, chất lượng vẫn hơn số lượng, những người bạn tốt vây quanh bạn rất quan trọng trong việc làm bạn trở nên hạnh phúc. Sau đây là 5 kiểu bạn bè mà mọi người nên có:

phunu8-muon-chon-ban-tot-hay-tim-den-nhung-nguoi-nay-hinh-anh 4

Người bạn tinh thần lớn tuổi

Người bạn tinh thần lớn tuổi là chỗ dựa rất tuyệt vời khi bạn gặp một rắc rối nào đó  - bất kể đó là rắc rối lớn hay nhỏ. Nếu bạn cần lời khuyên, hoặc cần một người lắng nghe mình, bạn chỉ việc tìm tới người bạn đó. Kiểu người bạn này không chỉ vui vẻ lắng nghe bạn giãi bày nỗi lòng mà chẳng bao giờ buông lời chỉ trích, họ còn biết chính xác khi nào thì đưa ra lời khuyên, và lời khuyên họ đưa ra thường là từ chính tình cảm yêu thương của họ.

Hơn nữa, bạn có thể gọi người bạn này bất kỳ lúc nào để kể về vấn đề của mình, tin tưởng rằng mình có được người lắng nghe và thông cảm. Với người bạn này bên cạnh mình, bạn có thể vượt qua những khủng hoảng trong đời sống nhanh chóng, không có cảm giác phải lặn ngụp một mình trong vũng bùn sâu của nỗi tuyệt vọng. Đừng quên lắng nghe và đáp lại tấm chân tình của người bạn đó!

Hài hước

 

 

Người bạn của tiệc tùng, của những câu chuyện hài hước, của những trận cười sảng khoái… Chúng ta ai cũng quen biết những người như thế trong cuộc đời. Nếu bạn chưa có một người bạn như vậy, đừng bỏ qua cơ hội kết thân với một người trong số họ nhé. Những người bạn hài hước không bao giờ ngừng làm bạn vui vẻ và khiến bạn phải bật cười, cho dù bạn đang trải qua bất cứ chuyện gì. Dẫu bạn và người đó đi ra ngoài, đi du lịch hay chỉ đơn giản là ngồi cùng nhau trước TV, người bạn đó sẽ luôn đem lại cho bạn khoảng thời gian rất ý nghĩa.

phunu8-muon-chon-ban-tot-hay-tim-den-nhung-nguoi-nay-hinh-anh 7

Người bạn kiểu này có thái độ tự nhiên vui vẻ và hài hước, do đó bạn cần nhớ là có thể họ không phải là người bạn phù hợp để bạn than vãn, khóc lóc khi có chuyện, vì người đó có lẽ sẽ chọc bạn về chuyện bạn chia tay người yêu và có thể họ quá bận bịu để trả lời điện thoại cho bạn vào đêm khuya. Tuy nhiên, khi bạn cần sự xao lãng khỏi những chuyện khó khăn, hoặc cần giải tỏa stress, hãy thử gọi cho người bạn kiểu này xem.

Người bạn chân thật tới mức… khó chịu

 

 

Mặc dù sự thật đôi khi làm mất lòng nhau, song đôi khi nó cũng cần thiết. Kiểu người bạn thật thà đến mức khó chịu có thể không nói những điều bạn muốn nghe nhưng họ sẽ luôn nói cho bạn điều mà bạn cần. Không có gì ác ý phía sau sự thực của họ - họ nói ra sự thực vì họ đang thành thật muốn giúp đỡ người khác.

Nếu bạn cần một ý kiến trung thực về một việc mà bạn thực sự quá mê thích, một việc bạn phân vân hay bạn nên đối phó với một tình huống tế nhị nào đó, hãy đưa người bạn này tham gia cùng. Đây là người rất phù hợp trong những tình huống bạn cần đưa ra một quyết định quan trọng và cũng rất thành thật khi đưa ra những nhận xét về thời trang của bạn – chừng nào cái tôi của bạn còn có thể chịu được những lời nói thẳng.

Người bạn tâm đầu ý hợp

Đôi khi bạn có thể gặp được những người bạn thực sự hợp với bạn, chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng đủ hiểu là người kia muốn gì. Những người bạn như vậy có thể hiểu rõ bạn, bạn không cần rào trước đón sau họ vẫn “đọc” được điều mà bạn muốn nói. Đây là người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên cạnh, và có thể tin tưởng vào họ. Bạn không phải e dè giữ kẽ khi nói về vấn đề nào đó, bởi trong thực tế không ít khi cả hai suy nghĩ giống hệt nhau!

phunu8-muon-chon-ban-tot-hay-tim-den-nhung-nguoi-nay-hinh-anh 5

Người tạo động lực

Người bạn có khả năng tạo động lực, truyền cảm hứng khiến bạn hứng khởi và đồng thời làm bạn tức điên lên và… hành động. Rất có khả năng người bạn này truyền cảm hứng trong những lĩnh vực mà bạn còn yếu. Có thể họ có công việc tốt hơn bạn hoặc kiếm nhiều tiền hơn bạn; có thể họ có một đời sống xã hội tốt hơn hoặc có thể bạn cảm thấy họ có giá trị cao hơn bạn.

Quả thực kiểu bạn này đôi khi làm bạn thấy phiền, nhưng họ cũng có thể khuyến khích bạn đạt tới mức cao hơn, làm việc tốt hơn và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn – thay vì cảm giác ghen tị – nếu bạn lấy sự thành công của họ làm cảm hứng và động lực cho bản thân. Điều quan trọng về người tạo động lực là họ đừng bao giờ nên khiến bạn cảm thấy tồi tệ về cuộc sống của chính mình, nhưng động viên bạn một cách chân thành để bạn tiến lên.

Phụnu 8

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày