phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/11/2016 - 10:42

Người dân Mỹ đang nuôi tiếp ước mơ có nữ tổng thống đầu tiên bằng cái tên Michelle Obama sau thất bại của bà Hillary Clinton trong mùa bầu cử lần này.

Michelle Obama, bà chủ Nhà Trắng quyền lực, người được dân Mỹ yêu mến suốt 2 nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama giờ đây trở thành tâm điểm mới sau một mùa bầu cử ồn ào và kịch tính. Giấc mơ Hillary Clinton trở thành "nữ Tổng thống đầu tiên của Mỹ" đã không thành hiện thực khi ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Thất vọng vì điều này, nhiều người dân Mỹ đã lên tiếng kêu gọi bà Michelle Obama chạy đua tranh chức Tổng thống Mỹ vào năm 2020. Trên Twitter, hashtag #Michelle2020 đang được chia sẻ vô cùng rộng rãi.

Với tỉ lệ ủng hộ không thua kém chồng, đệ nhất phu nhân Michelle Obama được đón nhận nồng nhiệt mỗi khi bà tham gia chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Thậm chí, nhiều cơ quan truyền thông Mỹ gọi bà chủ Nhà Trắng là “vũ khí bí mật” trên đường đua của đảng Dân chủ.Bằng sự khôn khéo và sắc sảo, bà Obama gần như là người duy nhất chỉ trích ông Trump mạnh mẽ nhưng không bị ông đáp trả như những người khác.

phu_nu_8-dan_my_goi_ten_ba_michelle_obama_cho_nam_2020.png

Bà Obama trong một lần vận động cho bà Clinton. Ảnh: iHeartRadio

Và hiện tại, dân Mỹ đã rất hào hứng trước ý tưởng cựu đệ nhất phu nhân đánh bại “Tổng thống Trump” sau 4 năm nữa. Trong khi đó, phe Dân chủ nghĩ bà Clinton và ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ đã đua tranh vị trí ứng viên đảng này năm nay, có thể đã mở đường cho bà Obama.

“Bà ấy sẽ thuộc về chúng ta vào năm 2020. Hãy nghĩ đến tương lai” – tài khoản Twitter mang tên Pikouiky viết.

"Tôi yêu ý tưởng Michelle ra tranh cử năm 2020. Đây là tin tốt lành nhất trong ngày", Antraig Shokayan viết. 

Một người khác có tên Tami Roman cho rằng nên bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho bà Obama từ bây giờ, còn nhiều người khác cho rằng không cần thiết vì bà sẽ chiến thắng mà không cần vận động. 

"Michelle Obama không cần tổ chức vận động năm 2020. Bà ấy chỉ cần lên sân khấu phát biểu đôi lời là thắng cử", tài khoản tên Liv nói.

phu_nu_8-michelle-obama_la_tong_thong_my_20201.jpg

Ảnh: Storypick

Tuy nhiên, trước đây, bà Obama từng khẳng định sẽ không tiếp bước bà Clinton. Hồi tháng 7, Kate Andersen Brower, một nhân viên truyền thông của Nhà Trắng, tác giả cuốn "Đệ nhất phu nhân: Sự duyên dáng và Sức mạnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ thời hiện đại", cho biết bà Obama "không muốn tranh cử".

"Bà ấy không thích làm đệ nhất phu nhân", Bower cho biết. "Sau 8 năm trong Nhà Trắng, bà Obama 'cảm thấy như bị trói trong lồng'". Bà không thể làm những việc đơn giản thường ngày như hầu hết chúng ta vẫn làm và Nhà Trắng gợi cảm giác 'một nhà tù tuyệt đẹp'".

Bà Obama không chỉ chịu áp lực phải luôn xuất hiện hoàn hảo mà "nói chung, bà là không thích chính trị. Bà không thích các trò chơi chính trị ở Washington.

 

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày