phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

01/01/2018 - 21:14

Đừng nghĩ rằng có đôi có cặp thì những ngày lễ mới ý nghĩa, hãy học cách tận hưởng từng phút giây quý giá của cuộc sống bạn nhé.

Chúng ta thường lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình, rằng những ngày này trông bạn thật chẳng ra sao khi cứ mãi một thân một mình. Bạn gồng mình đối phó với những câu hỏi “Khi nào cưới?”, “Sao chưa dắt người yêu về ra mắt”… hay hơi chạnh lòng vì bạn bè mình ai cũng có đôi có cặp, và rằng mình chẳng là ưu tiên của ai đó. Xin bạn đừng vội suy nghĩ quá tiêu cực, nhưng hãy nhìn xem, xung quanh bạn vẫn có rất nhiều người độc thân và họ tận hưởng điều đó theo cách riêng của mình. Vây thì tại sao bạn lại buồn phiền và ủ rũ chứ.

Dưới đây là những gợi ý thú vị cho những người độc thân, trong những ngày lễ lạy, nhất là thời gian năm mới này. Hãy tận hưởng đời sống độc thân đi bạn nhé:

1.    Nếu muốn đi du lịch vào những ngày này, đừng phân vân mình phải phân chia thời gian giữa mình và gia đình. Bạn còn có rất nhiều ngày lễ trong năm để về bên gia đình mà. Cứ đi thôi!

2.    Bạn không phải lo lắng việc mình cần phải tạo ấn tượng với gia đình người khác, cũng không cần quá cầu kì khi xuất hiện. Hãy mặc thứ bạn thích và ra ngoài ăn thứ bạn muốn.

3.    Độc thân thì đâu cần gặp gia đình bạn trai, hay anh chị em và bạn bè của họ. Bạn trút được khối sự lo lắng và có rất nhiều thời gian ngẫm nghĩ xem năm mới mình sẽ làm gì tiếp theo.

4.    Bạn không cần tốn quá nhiều tiền vì những món quà xã giao, hay đơn giản là nằm nhà ngủ suốt ngày, đọc sách và nấu món ăn bạn thích. Thời gian này, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc những gì mình có và học cách yêu quý nó. 

5.    Bạn có thể mời bất cứ ai ra ngoài cùng tận hưởng ngày lễ với mình, một người bạn mới quen cũng chẳng sao cả.

6.    Hãy xem xét buổi tiệc của những kẻ độc thân giống bạn, ở đó biết đâu bạn tìm được một người thú vị và cảm thấy độc thân cũng không đến nỗi nào. 

7.    Dành một chút thời gian cho những đứa cháu nhỏ của bạn. Kể chúng nghe về cuộc sống thú vị, về những chuyến đi hay việc làm “ngầu” nhất bạn từng thực hiện. Hãy quan sát sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ trong ánh mắt chúng, bạn sẽ thấy những thứ nhỏ nhặt này đổi lại niềm vui rất to lớn đấy.

8.    Luyện những bộ phim ý nghĩa mà trong năm qua bạn chưa có thời gian, chúng sẽ thay đổi cảm xúc và cho bạn một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống này.

9.    Tại sao không tự tổ chức một bữa tiệc nhỏ và mời bất cứ ai bạn thích. Bạn sẽ uống rượu cùng họ, đi ăn uống, lắng nghe những câu chuyện của họ và được lắng nghe lại. 

phu-nu-8-tan-huong-doc-than-1.jpg

10.     Đi đến tiệm làm tóc và cắt kiểu tóc bạn thích, nhuộm màu bạn muốn, đi đến shop quần áo và mua một bộ đồ hợp với diện mạo mới. Thay đổi hình ảnh bề ngoài cũng là cách khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

11.     Hãy thử một mình khám phá thành phố nơi mình đang sống: đi đến từng ngóc ngách, ngó nghiêng những quán ăn xinh xẻo hay ghi lại những hình ảnh trang trí độc đáo mà bạn bắt gặp. Đâu phải ai cũng dư dả thời gian để khám phá nơi họ từng sống rồi nhận ra chúng đẹp đẽ, sinh động biết bao nhiêu.

12.     Trang trí lại nhà cửa, căn phòng của mình. Gạt bỏ những thứ cũ kĩ và biến căn phòng thành một “thiên đường” mang dấu ấn của riêng bạn. 

13.     Làm một chuyến thăm viếng bất ngờ với người thân hoặc bạn bè, người mà bạn đã lâu rồi không gặp. Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều từ chuyến đi của mình.

14.     Có thời gian, hãy làm một điều mà bạn muốn nhưng chưa từng thử bao giờ. Ví dụ lên một hình xăm ý nghĩa, xỏ một vài lỗ khuyên trên người, học cách nấu thử một món ăn…

15.     Hãy bắt đầu ước mơ mà từ lâu bạn còn dang dở, ngay trong chính thời điểm này: học chụp ảnh, học thiết kế, học làm bánh, học pha chế, học nhảy… Bất cứ thứ gì có thể làm bạn cảm thấy vui vẻ, thấy cuộc sống đa dạng và hạnh phúc thực chất không phải thứ gì quá khó để kiếm tìm.

phu-nu-8-tan-huong-doc-than-3.jpg

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày