phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/06/2015 - 17:16

Thu nhập kinh tế đối với một bà mẹ đơn thân luôn là mối lo chẳng kém gì lo chăm sóc nuôi nấng con. Chỉ biết cách thu vén may ra tương lai của hai mẹ con mới được bảo đảm

Phụ Nữ 8 Mẹ đơn thân - 6 chiêu “khéo co thì ấm” 2

Làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn hầu như một thân một mình kiếm tiền lo cho cuộc sống hai người. Cho dù có công ăn việc làm vẫn chưa đủ, bạn còn phải đặt ra cho mình một số nguyên tắc về tiền  bạc và tuân thủ nghiêm túc may ra những ngày phía trước sẽ sáng sủa. Hãy cân nhắc thử 6 yêu cầu này:

Phụ Nữ 8 Mẹ đơn thân - 6 chiêu “khéo co thì ấm” 3

  1. Gửi tiết kiệm ngay khi có thể. Đừng để cám dỗ giữ tiền bên mình ở nhà, hãy gửi nó vào ngân hàng.
  2. Lập ngân sách những thứ sẽ phải chi tiêu và chắc chắn không sa đà tiêu pha những thứ chưa thật cần thiết.
  3. Tống khứ hết nợ nần. Trước khi bắt đầu giai đoạn tiết kiệm, bạn cần phải thanh toán cho sạch mọi món nợ, mọi hóa đơn trả góp hay các tiền hụi hè.
  4. Đặt mục tiêu khả thi để biết mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền và trong bao lâu để mua sắm chi tiêu vào chuyện cần nào đấy, chẳng hạn như mua xe, mua nhà...  
  5. Xác định thời điểm để biết bao lâu nữa bạn cần đến số tiền ấy. Biết rõ thời điểm sẽ giúp bạn kiềm chế bản thân trong việc tiêu xài.
  6. Kiểm soát những đồng tiền mình đã chi tiêu. Nếu thấy chi ra nhiều quá, liệu tìm cách cắt giảm những chi phí chưa cần tới.

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày