phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

12/10/2017 - 14:27

Chỉ cần bài báo xuất hiện tên Mai Ngô sẽ thành tin hot. Nhiều người tung hô Mai Ngô “Chất quá” “thắng thắn, thật thà quá”, “mấy ai sống thật được như Mai”… Những điều này khiến nhiều người theo dõi, yêu quý Mai hơn. Nhưng cũng chính những điều này khiến Mai tự hại mình.

Hôm nay, tình cờ trên báo đăng bài viết về một cái tên từng rất hot trên báo chí Trung Quốc và cả Việt Nam, Can Lộ Lộ. Tìm kiếm tên Lộ Lộ trên google, chỉ 0,50 giây cho ra hơn 14 triệu kết quả. Nhưng hầu hết những kết quả ấy chỉ là những bài viết Can Lộ Lộ lộ hàng, khoe thân và làm những trò lố trước mặt đám đông. Cô chẳng có tài năng gì cả, ngoài tài khoe da thịt, dám mặc những bộ trang phục thiếu vải không ai dám mặc.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nan_nhan_cua_vien_dan_ao_tuong_suc_manh_anh_1.jpg
Can Lộ Lộ từng là cái tên được truyền thông săn đón.
 

Lộ Lộ không có tài năng gì tại sao lại được truyền thông chú ý, hầu như ngày nào cũng cập nhật thông tin về cô? Đơn giản, cô là cái cần câu view hiệu quả. Chỉ cần đăng bài về cô thì lượt đọc sẽ tăng lên. Có người cười cợt, mỉa mai cô, có người tán dương cô. Nói chung, có rất nhiều chuyện để người ta bàn tán về cô gái này thì việc gì mà những “con kền kền” không vào xâu xé.

Ngược lại, bản thân Lộ Lộ cũng “bỗng dưng nổi tiếng”. Tới tấp các hợp đồng quảng cáo, các sự kiện mời cô tham gia với mức cát-sê mà nghe nói đến các sao hạng A còn mong muốn. Một cái “mỏ vàng” trước mắt như thế, Lộ Lộ tội gì không đào.

Nên thay vì trau dồi cho mình một kỹ năng nào đó hoặc tiếp cận showbiz theo hướng “sạch” hơn thì Lộ Lộ lại chung thủy với con đường “thích lộ”của mình.

Chính sự “đeo bám” của truyền thông, Lộ Lộ đã ảo tưởng rằng chỉ cần “lộ” là có tiền. Điều đó có thể có nhưng không bao giờ là con đường dài. Minh chứng là chỉ sau một thời gian ngắn, cô bị cấm xuất hiện trên truyền thông.

Giả sử, năm ấy, Lộ Lộ khôn ngoan và biết tính toán hơn 1 chút, thì lợi dụng đang được truyền thông chú ý, cô chịu khó trau dồi một kỹ năng nào đó bản thân có thể phát triển và ra mắt, thì có thể hôm nay họ vẫn để ý đến cô, sự nghiệp của cô đang dần thăng tiến.

Nhưng cô lại bị viên đạn “ảo tưởng sức mạnh” từ truyền thông “bắn” vào, luôn nghĩ rằng cứ sống kiểu lập dị, khác người như thế đi sẽ được chú ý. Nhưng cô quên mất một điều rằng, nếu đã khác, là phải đặc biệt, theo hướng tích cực, đáng để học hỏi thì mới có thể tồn tại lâu. Còn đặc biệt theo kiểu ăn xổi, ở thì thì cũng nhanh xẹp thôi.

Thế nên, Lộ Lộ của hiện tại chỉ có thể đi hát phục vụ ở những quá karaoke để kiếm tiền.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nan_nhan_cua_vien_dan_ao_tuong_suc_manh_anh_6.jpg
Hiện tại, Lộ Lộ chỉ có thể đi hát phục vụ ở những tụ điểm karaoke. Kết quả của một lối sống "ảo tưởng".
 

Và ở Việt Nam, Mai Ngô là một điển hình tương tự cho trường hợp dính phải “viên đạn ảo tưởng” từ truyền thông như thế.

Tôi cũng đã thử tra google tên Mai Ngô (đây cũng là cách mà Mai muốn những người muốn biết những thành tích của cô hãy làm), sau 0,51 giây có hơn 500.000 kết quả.

Nhưng đáng buồn thay, sau khi nhìn kết quả 3 trang đầu tiên, tôi chẳng nắm bắt được Mai Ngô có những thành tích gì. Tôi chỉ đọc được những tít báo nhắc đến vài lần cô khoe thân, ăn mặc khác người, không lên nhận giải thưởng vì bận “đi ngoài”.

Bên cạnh đó, phần lớn, cái tên Mai Ngô được nhắc đến với những phát ngôn, câu nói, hành động có tính viral, giải trí, xả stress cao. Khiến nhiều người thích thú vì có thể đem ra đùa giỡn, cười nói.  

Mai Ngô nổi lên có lẽ từ khi cô tham gia chương trình The Face vào năm ngoái. Chỉ cần cô phụng phĩu nói “Thắng thì cũng thắng rồi, không phục nữa thì thôi” hoặc hình ảnh cô chưa kịp kẻ lông mày, cái bĩu môi của cô cũng trở thành một bài báo. Mà không chỉ một báo viết, cả vài chục  báo viết, mạng xã hội facebook còn chia sẻ nhiều hơn. Cái tên Mai Ngô, hình chế về Mai Ngô ngập tràn newfeed.

Mai Ngô trở thành hiện tượng.

Chỉ cần bài báo xuất hiện tên Mai Ngô sẽ thành tin hot. Nhiều người tung hô Mai Ngô “Chất quá” “thắng thắn, thật thà quá”, “mấy ai sống thật được như Mai”… Những điều này khiến nhiều người theo dõi, thích Mai hơn.

Nhưng cũng chính những điều này khiến Mai tự hại mình.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nan_nhan_cua_vien_dan_ao_tuong_suc_manh_anh_2.jpg
Mai Ngô thành hiện tượng nhưng không phải vì tài năng.

Tôi nghĩ, không phải tự nhiên mà Mai Ngô viết “hãy tra google” khi điền vào bảng thông tin trong phần thành tích ở một cuộc thi hoa hậu. Bởi vì cô biết, chỉ cần mình dám làm thì sẽ được chú ý. Và Mai đạt được mục đích của mình. Một lần nữa, tên tuổi của cô được nhắc đến. Thái độ “khác biệt” của cô trong 2 tập đầu của cuộc thi hoa hậu cô đang tham gia cũng trở thành đề tài thảo luận sôi nổi nhất trên mạng xã hội mấy ngày nay.

Có thể, Mai Ngô lại đang nhận thêm được nhiều hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện sau khi tên tuổi được hâm nóng trong thời gian này. Nhưng rồi, tự hỏi sau này cô lại làm điều gì đặc biệt hơn để lại được nổi lên khi bản thân cô thật sự không có tài năng gì nổi bật?

Khác biệt là dám thể hiện cái tôi của mình nhưng khi cái tôi tiêu cực bị làm quá và lạm dụng sẽ phản tác dụng. Chính vì thế, sự “làm quá” lần này của Mai Ngô bị chỉ trích nhiều hơn là ủng hộ. Mai Ngô tuyên bố sẽ trở thành quán quân cuộc thi Hoa hậu nhưng mới 2 tập cô đã rút lui trở thành trò cười cho mọi người. Cô nói chương trình, báo chí đang lợi dụng mình để PR, câu view nhưng sự thật chính cô dâng những cơ hội ấy cho người khác hưởng lợi.

Tôi nghĩ đã đến lúc Mai Ngô thay đổi rồi. Đừng nên tham gia quá nhiều cuộc thi nên không thực hiện đến nơi đến chốn. Cô nên dành thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ hướng đi của bản thân. Hãy tập trung cho mình một mục tiêu nào đó, phấn đấu, theo đuổi nó hơn là làm mình nổi lên theo kiểu ăn xổi như thế. Hãy trở lại theo một hướng đi khiến nhiều người ghi nhận.

Nhưng lỗi không phải ở Mai Ngô hoàn toàn. Một phần chính là truyền thông đẩy cô vào con đường “ảo tưởng” này.

Nếu cô không được truyền thông quá để ý thì có lẽ cô sẽ không tự đề cao, không quá tự mãn vào bản thân như thế.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nan_nhan_cua_vien_dan_ao_tuong_suc_manh_anh_3_0.jpg
Đã đến lúc Mai Ngô tỉnh táo, tìm hướng đi chính xác cho mình.

Hiện nay, để trở thành người nổi tiếng không khó. Chỉ cần bạn đẹp và khác người là được. Không tin, cứ mỗi sáng mở báo ra lại thấy bài viết phát hiện hot girl, hot boy có góc nghiêng thần thánh, soái ca cover nhạc hay, nhảy đẹp hoặc đơn giản là bạn dám trưng dụng đồ dùng trong nhà cosplay người nổi tiếng.

Chính những bài báo này đã vô tình đẩy nhiều người trẻ trở nên tự mãn, kiêu ngạo. Bởi các bạn còn trẻ, tâm lý chưa vững vàng nên sự tung hô khiến các bạn nghĩ mình giỏi, mình đặc biệt nên có quyền làm loạn. Thích gì làm nấy, muốn nói gì nói nấy mà chưa có những suy nghĩ, quyết định chín chắn.

Điển hình như trường hợp của Linh Ka, cô bé 10x đẹp và chỉ biết hát nhép nhưng được nhiều người chú ý nên có những phát ngôn khiến nhiều người ngao ngán. Muốn biết rõ về cô bé ấy, cứ google thử đi để thấy thêm một nạn nhân của “viên đạn ảo tưởng” của truyền thông và mạng xã hội.

Hy vọng rằng, qua những trường hợp này, báo chí đừng vì câu view, vì chút lợi nhuận mà vô tình “giết chết” đi những người trẻ. Hãy chú ý đến những tài năng thật sự chứ không phải chỉ quan tâm đến những người chỉ biết  “mua vui”.

Và đối với những người trong cuộc, muốn thành công thật sự, đừng để ý quá đến những gì báo chí viết về mình. Hãy biết mình thực sự đứng ở đâu chứ đừng ham hố đứng trên một cái “ghế ảo” trên cao mà báo chí cấp cho, có ngày sẽ ngã đau thôi.

P.L.N

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày