phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/12/2015 - 19:36

Có một đội ngũ quản lý mạnh mẽ và hiệu quả tại chỗ là điều cần thiết cho sự phát triển và thành công của bất kỳ công ty nào. Dù bạn là nhà sáng lập của một doanh nghiệp nhỏ hay một giám đốc mới được bổ nhiệm, bạn biết rõ rằng một mình bạn không thể làm tất cả mọi thứ. Bạn cần một đội ngũ các chuyên gia có chuyên môn để giúp bạn điều hành công ty. Sau đây là một vài gợi ý để xây dựng một đội ngũ quản lý vững mạnh.

Bước 1: Xác định bạn cần người như thế nào

Trước tiên, bạn cần xem xét tình hình công ty. Điều này sẽ giúp bạn xác định được bạn cần người quản lý nào. Ví dụ, nếu gần đây, công ty bạn đã thuê nhiều nhân viên, thì việc tuyển dụng một Giám đốc Nhân sự có thể là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng một sơ đồ tổ chức và xác định những khoảng trống trong lãnh đạo và điều hành.

Một cách chính xác để xác định bạn cần người như thế nào là hãy nhìn vào điểm yếu của chính bạn. Nếu bạn thiếu kỹ năng bán hàng, bạn sẽ cần một giám đốc marketing giỏi vào đội của mình. Tương tự, nếu kế toán không phải là một điểm mạnh của bạn, bạn sẽ cần một Giám đốc tài chính.

Lời khuyên cho bạn là hãy sẵn sàng tuyển dụng những nhà quản lý giỏi hơn bạn. Bạn sẽ cần phải đặt cái tôi của bạn sang một bên vì lợi ích của doanh nghiệp 

Và quan trọng là, đừng quên là bạn có thể yêu cầu giúp đỡ từ mạng lưới nghề nghiệp của mình. Các đối tác của bạn, những nhân viên cao cấp đã cùng khởi nghiệp với bạn, hoặc các đồng nghiệp từ những công ty bạn làm việc trước đây có thể cho bạn những lời khuyên có ích.

Bước 2: Tuyển dụng những người bạn cần

Nếu bạn đang sẵn có một vài nhân viên am hiểu tường tận về hoạt động của công ty, hãy cân nhắc những người có tiềm năng lãnh đạo cho vị trí quản lý. Bạn sẽ cần phải trao đổi với những ứng viên tiềm năng này. Hãy thảo luận và tìm hiểu mức độ quan tâm của họ với vị trí quản lý cũng như chia sẽ tầm nhìn tổng thể của bạn cho tổ chức.

Mặt khác, bạn cần hiểu là bạn không nhất thiết phải tìm kiếm những tài năng lãnh đạo trong lĩnh vực hoạt động của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể đào tạo cho những người không thuộc lĩnh vực hoạt động của công ty. Ví dụ, nếu bạn đang điều hành một công ty xây dựng và bạn cần một nhân viên Marketing mạnh về đội của mình, bạn không nhất thiết phải tìm một ai đó là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Hãy tìm một chuyên gia về tiếp thị. Sau đó, anh/cô ấy có thể học hỏi thêm để nắm rõ về lĩnh vực xây dựng của công ty.

Hãy tận dụng các mạng lưới sẵn có để tìm kiếm ứng viên. Bạn có thể tìm kiếm người tài thông qua việc tham dự các sự kiện, hoặc đăng thông tin tuyển dụng và xem xét hồ sơ trên các trang việc làm hoặc các mạng xã hội chuyên nghiệp khác. Trong trường hợp khi bạn hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng của mình nhưng lại không biết phải tìm kiếm ứng viên ở đâu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp chuyên nghiệp của các công ty và các chuyên gia săn đầu người.

Bước 3: Phát triển đội ngũ quản lý của bạn

Một khi bạn đã tuyển dụng được đội ngũ quản lý cho mình, hãy trao đổi thẳng thắn công việc với từng người và giải thích rõ những kỳ vọng của bạn. Các thành viên của đội ngũ quản lý mới cần phải hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã trao cho đội ngũ quản lý của mình những quyền hạn cần thiết. Những nhà quản lý sẽ không thể thực hiện tốt vai trò của mình nếu họ không có được thẩm quyền tương xứng.

Cuối cùng là hãy tin tưởng vào đội ngũ quản lý mà bạn đã chọn lựa và theo dõi kết quả hoạt động của họ.

Quynhtrang Davien 

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày