phunu8_news_0.png

You are here

14/01/2016 - 14:55

Nữ ca sĩ Katy Perry sẽ đưa chúng ta đi vòng quanh thế giới trong 60 giây để giải thích về sự tàn phá kinh khủng của biến đổi khí hậu, vòng xoay thời tiết đang bị hủy hoại nặng nề.

Phụ Nữ 8 - Katy Perry trở thành phát ngôn viên về môi trường - ảnh 2

Với vai trò là đại diện cho UNICEF, Katy Perry đưa ra những hình ảnh về những cơn lốc xoáy triền miền đang hoành hành tại vùng nhiệt đới của quần đảo Philippines. Trong khi đó, hàng triệu người dân mất nhà cửa vì lũ lụt tại Bangladesh. Còn tại Châu Phi, ngày càng nhiều muỗi gây bệnh sốt rét, làm 800 trẻ em thiệt mạng mỗi ngày.

“Trẻ em luôn là người đầu tiên chịu ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu … dự báo tình hình này sẽ diễn biến phức tạp hơn nhiều”, Katy khẳng định trong đoạn clip.

Cô đưa ra lời kêu gọi “Chúng ta hãy thúc đẩy những nhà lãnh đạo thế giới nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc nhất”.

“Hãy chia sẻ câu chuyện của mình về việc bạn đang làm để hạn chế biến đổi khí hậu với hashtag #FightUnfair (#chonglaisubatcong). Cùng với nhau, chúng ta có thể thay đổi những dự kiến không tốt cho hàng triệu trẻ em” – Katy mong muốn mọi người sẽ cùng cô có hành động thiết thực.

Katy Perry xuất hiện trên tivi, nhưng không phải ở vai trò ca sĩ mà là ở vai trò một phát ngôn viên. Nữ nghệ sĩ đã rời khỏi công việc ca sĩ hằng ngày của mình và lên tiếng cho một vấn đề toàn cầu cần đước quan tâm. Đây thật là một hành động tuyệt vời mà các nghệ sĩ nên học tập.

Tìm hiểu thêm thông làm thế nào để giúp Katy và UNICEF, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức tại đây và xem video bên dưới.

 

 

 

 

 

 

Toàn bộ bài phát biểu của Katy Perry:

“Chào mọi người, Tôi là Katy Perry. 

Hôm nay tôi muốn chúng ta cùng xem những biến đổi khí hậu do con người gây ra đang làm tổn thương trẻ em trên toàn thế giới như thế nào. 

Ngày nay chúng ta nhìn thấy khí hậu khắc nghiệt khắp mọi nơi. Là một người con gái California, tôi không phải là người duy nhất chứng kiến trận hạn hán này.

Tại khu vực Thái Bình Dương, lốc xoáy nhiệt đới đang diễn ra liên tiếp khắp quần đảo Philippines. Còn tại miền Tây Bangladesh, hàng triệu trẻ em và gia đình phải chịu cảnh không nhà do lũ lụt.

Trẻ em luôn là người đầu tiên chịu tổn thương từ những biến đổi khí hậu. Tại Châu Phi, dịch bệnh sốt rét đang hoành hành làm thiệt hại 800 tính mạng trẻ em mỗi ngày.

Theo dự kiến, tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế, hãy chung tay cùng UNICEF và tôi giúp thay đổi sự dựa báo đáng buồn này, để cứu giúp trẻ em trên toàn thế giới.

Minh Trang 

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày