phunu8_news_0.png

You are here

29/09/2015 - 08:50

Nữ diễn viên xinh đẹp Jessica Alba nói thế khi tóm tắt tính cách đã giúp cô tạo ra đế chế kinh doanh 1,7 tỷ USD

Phụ Nữ 8 Jessica Alba: Tôi là người rất biết tính toán 3

Phunu8 mời bạn nghe bà mẹ hai con đang điều hành công ty hàng tỷ USD trải lòng về kinh nghiệm khởi nghiệp của mình đằng sau những vai diễn màn bạc. Không chỉ sở hữu khuôn mặt đẹp mặn mà, vũ khí dẫn đến những thành công với nghệ thuật thứ bảy, Jessica còn có một cái đầu biết làm ăn ra trò khi điều hành The Honest Company, một công ty kinh doanh đồ gia dụng thân thiện môi trường giá trị 1,7 tỷ USD. Thế nhưng khi nói về những gì đã bươn chải để dẫn đến thành công hiện nay, cô cũng phải thú nhận có lúc mình đã phải chiến đấu với chính sự hoài nghi về khả năng của mình.

Phụ Nữ 8 Jessica Alba: Tôi là người rất biết tính toán 4

Chia sẻ tên tạp chí SELF, Jessica Alba tâm sự: “Suốt một thời gian dài, tôi không nghĩ là mình thông minh, cứ cảm nghĩ mình đang sống huyễn hoặc, tự nhận mình giỏi. Suy nghĩ ấy kéo dài cho đến khi tôi nhận ra khả năng có thể thích nghi với mọi thứ. Cám ơn đời là nhờ được làm mẹ mà tôi phát hiện ra thế mạnh nữ tính tiềm tàng ấy”. Sự thực đúng là thế. Việc làm mẹ hai đứa trẻ với anh chồng Cash Warren mới là chất xúc tác khiến cô gái 34 tuổi Alba quyết chí mở công ty kinh doanh làm giàu. Đã quá quen với những sản phẩm đầy chất hóa học tràn lan trên thị trường nên Alba tin tưởng vào kỹ năng xoay xở mà cô thường sử dụng trong nghiệp diễn. Từ đó cô quyết định thành lập The Honest Company vào năm 2012.

Phụ Nữ 8 Jessica Alba: Tôi là người rất biết tính toán 5   

Đến bây giờ Alba mới thú nhận: “Hóa ra tôi sẵn mang máu kinh doanh trong người bởi tôi đã tiếp cận thế giới điện ảnh Hollywood bằng tâm thế của một doanh nhân. Làm nghề diễn xuất mà tôi cũng rất tính toán, cứ muốn người ta đối xử với mình như một người đàn ông. Tôi không muốn bị chê la ngốc nên biết tiết kiệm tiền bạc, đầu tư nhận vai diễn khôn ngoan kể cả luôn tìm cách tiếp thị chính hình ảnh của mình. Tóm lại là tôi đã xây dựng thương hiệu riêng.’ Rồi cứ với tính cách ấy cô điều hành mọi thứ, rảnh thì lo cho gia đình.

Phụ Nữ 8 Jessica Alba: Tôi là người rất biết tính toán 6

Cũng giống như những bà mẹ đang làm việc, Alba nhằm tìm sự cân bằng giữa việc nhà và việc công ty với thời khóa biểu thường là thức giậy lúc 6h15 sáng sửa soạn cho con đi học rồi tập thể dục thể hình. Chính lúc tập luyện môn yoga và SoulCycle này là thời khắc những ý tưởng làm ăn sáng gía lóe ra trong đầu dù thực sự cô thú nhận mình rất ngại tập luyện. Kết quả bao gồm sự sáng tạo, năng lượng sống, sự dẻo dai và nét đẹp hình thể là những thứ giữ chân Alba đều đặn với những giờ tập luyện buổi sáng. Ngoài ra, nhờ tư vấn từ bạn bè và chuyên gia Russell Simmons, Jessica Alba còn tìm đến thiền với thời gian thực hành từ 3 đến 15 phút đều đặn mỗi ngày.

Phụ Nữ 8 Jessica Alba: Tôi là người rất biết tính toán 7

Năng lượng sống cũng còn đến với Alba từ phương pháp chọn lựa dinh dưỡng với châm ngôn như “ăn những thứ càng tươi càng tốt”. Bữa sáng thường là bột yến mạch và một ly sinh tố, còn ăn trưa cô theo công thức Real Food Daily hay có salad và các món ăn chay. Nói thế không hẳn là Alba gạt những món ưa thích, dù biết không có lợi cho sức khỏe, ra khỏi menu của mình. Cô vẫn thủ nổ ngô nồng mùi dầu dừa trong tủ riêng ở văn phòng. Bữa tối của Alba thỉnh thoảng có thịt lườn chứ không thường xuyên vì cô cho rằng giảm bớt món thịt cũng là sống thân thiện với môi trường, “mình đóng góp được chút nào hay chút ấy”, Jessica trần tình.

                                                            KHĂN CHOÀNG XANH

Nguồn: Theo SELF

Tin mới trong ngày