phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

26/05/2015 - 11:47

Họa Mi sẽ tái ngộ cùng khán giả quê nhà sau nhiều năm xa cách.

Có một giọng hát chất chứa nhiều kỉ niệm, một giọng hát tự nhiên và đẹp như chính cái nghệ danh đã vận vào người ca sĩ ấy một định mệnh. Đó chính là nữ ca sĩ Họa Mi. Tiếng hát của những ngày tháng tươi đẹp, thời vàng son của những giọng ca không tuổi thập niên 70-80 thế kỷ trước sẽ hiện diện trước hàng triệu khán giả yêu nhạc quê nhà trong chương trình Sol Vàng tháng 6 diễn ra vào ngày 13/6 tới tại Nhà hát Hoà Bình.

Mồ côi cha năm 11 tuổi, Họa Mi vừa đi học vừa bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi để kiếm tiền nuôi mẹ bệnh nhưng chỉ vài năm sau thì mẹ cũng qua đời. Một thân một mình, cô gái nhỏ chăm chỉ học hành và thi đậu vào Trường Quốc Gia Âm Nhạc. Tình cờ, Họa Mi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khuyến khích trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Chỉ với ca khúc đầu tiên trình diễn ở phòng trà Maxim’s là Đưa em xuống thuyền (Hoàng Thi Thơ), Họa Mi lập tức nổi tiếng và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Phụ nữ 8 Họa Mi: Trở về mái nhà xưa 2

Năm 1976, khi là ca sĩ của đoàn kịch nói Kim Cương, Họa Mi gặp và kết hôn với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc. Chồng mắc bệnh mắt, thị lực ngày càng kém đi nên đến năm 1988, khi có cơ hội lưu diễn nước ngoài, Họa Mi quyết định ở lại Pháp vì muốn tìm cách chữa bệnh cho chồng. Từ dạo ấy, chị vừa đi hát vừa làm thêm những việc khác để lo cho chồng con. Nhưng cuộc đời trớ trêu, buồn vì không chữa được bệnh, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc trở về Việt Nam, chị ở lại Pháp nuôi ba con nhỏ.

Những sóng gió trong cuộc đời đã khiến cho ca sĩ Họa Mi thôi đứng trên sân khấu trong một thời gian dài. Họa Mi đã từng có lúc không dám nghe bất kì một bài hát nào vì sợ sẽ rất nhớ sân khấu. Tiếng hát trong và sâu lắng ấy chưa một lần nguội tàn niềm thao thức với âm nhạc. Họa Mi tái hôn và chăm lo cho việc kinh doanh để nuôi con, thỉnh thoảng chỉ nhận lời biểu diễn các chương trình ca nhạc lớn tại hải ngoại. Nhưng cái nghệ danh rất đẹp như giấc mơ thuở nào đã thôi thúc tình yêu âm nhạc ấy sống lại một lần nữa. Có lẽ nghiệp hát vẫn chưa dứt với hồng nhan đa đoan này. 

Phụ nữ 8 Họa Mi: Trở về mái nhà xưa 3

Và giọng hát trong veo ở những nốt cao nhưng vẫn đẹp cả nốt trầm, luôn ẩn chứa bên trong một nỗi buồn chưa được giải thoát của Họa Mi sẽ một lần nữa cất lên tại quê nhà trong niềm hạnh phúc hội ngộ, cả bồi hồi nhớ về thời quá vãng và tin yêu cho tương lai. Ca sĩ Hoạ Mi sẽ lại được hát như ngày đầu chị đến với âm nhạc, hay khoảng thời gian bấp bênh trong hạnh phúc, tất cả đều thật đặc biệt và đáng nhớ dành riêng cho ca sĩ Họa Mi trong chương trình lần này. Sol Vàng – Họa Mi vẫn gồm 4 chương quen thuộc gồm 3 chương trực tiếp trên sóng truyền hình và 1 chương đặc biệt dành riêng cho những khán giả có mặt tại nhà hát, những bài hát hay gắn liền với Họa Mi như một cách rất riêng mà chị đã chiếm trọn trái tim người yêu nhạc mấy thập niên qua.

Sol Vàng – Họa Mi sẽ là một trong những chương trình ấn tượng của loạt chương trình nghệ thuật này vì một lẽ, Họa Mi không chỉ trở về để hát như một giọng hát được công chúng qua hai thế kỷ yêu mến mà còn kể câu chuyện của một đời nghệ sĩ có nhiều thăng trầm nhất. Cùng với Họa Mi sẽ có sự xuất hiện của những ca sĩ khách mời thật đặc biệt là: Chung Tử Lưu, Quỳnh Lan và Xuân Phú.

Cảnh Thiên

Photographer: DL Duy


 


 

Tin mới trong ngày