phunu8_news_0.png

10/11/2018 - 16:31

Sáng 10.11, quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ do bệnh viện FV và báo Thanh Niên đồng sáng lập, đã tổ chức chương trình trao giải đầy ý nghĩa cho các tác phẩm hưởng ứng cuộc thi “Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”, với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi cùng phụ huynh. 

Tại lễ trao giải, BTC của cuộc thi cũng tổng kết lại quãng đường đầu tiên của chương trình vẽ tranh thiếu nhi “Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”. Theo đó, đợt I này diễn ra trong ba tháng, từ ngày 15/6 đến 15/9/2018 đã nhận được tổng cộng 86 bài dự thi của 32 em thiếu nhi dưới 16 tuổi. Trong đó, em Nguyễn Ngọc Diệp Quỳnh là thí sinh gửi bài sớm nhất và người gửi nhiều tranh nhất là em Enzo (11 tuổi, người Pháp) với 11 bức tranh. 

dsc_3084.jpg
Buổi trao giải thu hút sự tham gia của đông đảo những "bàn tay nhỏ" góp vào quỹ Nâng bước tuổi thơ
 
dsc_3294.jpg
Chị Nguyễn Thị Lệ Thu - Giám đốc quỹ Nâng bước tuổi thơ - chụp ảnh kỉ niệm cùng các em đạt giải
 

Bức tranh của các em được trưng bài ngay sảnh trước của bệnh viện FV và thu hút sự chú ý của nhiều người. Vì không bó buộc ở thể loại hay chủ đề, các em được thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, năng khiếu thẩm mỹ và góc nhìn đặc biệt của mình… trên đủ các chất liệu từ vẽ tranh bút sáp, tranh màu nước hay tranh sơn dầu… Vì vậy mà hội đồng giám khảo gồm Giám đốc Quỹ Nâng bước tuổi thơ – chị Nguyễn Thị Lệ Thu, họa sĩ Thanh Lê, nhà báo Hoàng Thắng, đã rất khó khăn để có thể chọn ra trong những tác phẩm của các em để trao 1 giải nhất (trị giá 2 triệu đồng), 2 giải nhì (trị giá 1,5 triệu đồng), 3 giải ba (trị giá 1 triệu đồng) và 4 giải khuyến khích (trị giá 500 nghìn đồng). 

dsc_3137.jpg
Chị Trần Phước Đức Thắng trao giải cho các em đạt giải ba
 
dsc_3167.jpg
Chị Lệ Thu trao giải cho các em đạt giải nhất và nhì
 
dsc_3173.jpg
Bé Enzo đã giành giải nhất với bức tranh có tên "Cúp trái tim"
 
dsc_3217.jpg
Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng với ba giám khảo của cuộc thi
 

Họa sĩ Thanh Lê chia sẻ ở buổi trao giải: “Có những tác phẩm ngoài ý tưởng độc đáo còn rất chắc về bố cục cũng như hài hoà về màu sắc. Ngoài ra các cháu cũng đã sớm tiệm cận với những chất liệu hội hoạ chuyên nghiệp như sơn dầu và kỹ thuật đã khá là chắc tay. Nhưng dù là có giải hay không thì các cháu đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa khi dùng tài năng mỹ thuật của mình cùng những hoài bảo của bản thân để giúp đỡ các bạn kém may mắn hơn”.

Chia sẻ thêm, BTC cuộc thi còn tiết lộ thêm bệnh viện FV sẽ trao tiền tác quyền 2 triệu/bức cho các em thiếu nhi có tranh được tuyển chọn thiết kế Lịch năm mới 2019 (trong đó các em nhận được 50% số tiền tương đương 1 triệu đồng/bức, 50% còn lại được góp vào quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ). Đặc biệt trong thời gian từ 22/10, toàn bộ các tác phẩm dự thi sẽ được triển lãm và đấu giá tại tầng trệt tòa nhà F, Bệnh viện FV để khách hàng có thể đến tham quan và đấu giá. Toàn bộ số tiền đấu giá từ các bức tranh đạt giải sẽ được quyên góp vào Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ. Riêng với các bức tranh chưa đạt giải, 50% số tiền thu được cũng sẽ được quyên góp vào Quỹ và 50% còn lại dành cho tác giả.

dsc_3245.jpg
Các bé được nhận tiền tác quyền cho tác phẩm được bệnh viện FV chọn in lịch năm 2019
 

Giai đoạn II của cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/9 đến 15/12 và tiếp tục tạo ra những điều ý nghĩa cho các em đúng như tinh thần Nâng bước tuổi thơ. 

Chương trình vẽ tranh thiếu nhi “Góp Một Bàn Tay Cho Nhiều Cuộc Đời Nhỏ” đã tạo ra sân chơi thú vị và ý nghĩa dành cho các em. Điều này không chỉ khích lệ tinh thần, niềm đam mê hội họa mà còn giúp các em được thể hiện tấm lòng yêu thương với mọi người, đặc biệt là các bạn thiếu nhi kém may mắn.

Mọi trẻ em dưới 16 tuổi đều có thể tham gia cuộc thi với chủ đề tự do, không giới hạn chất liệu hay số bài gửi về. Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 hoặc A4, không cần đóng khung. Tranh có chữ ký của tác giả, mặt sau khi rõ các thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ và điện thoại liên lạc của gia đình. 

Tranh tham gia gửi về: Quỹ Nâng bước tuổi thơ, số 6 Nguyễn Lương Bằng, quận 7, Tp. HCM. Ngoài phong bì ghi rõ: Tranh tham gia "Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ".

TT

Tin mới trong ngày