phunu8_news_0.png

28/11/2017 - 10:35

Xuất phát từ những mong muốn đơn giản, Namie Osawa đã biến nhà hàng của mình trở thành một trong những điểm đến được du khách yêu thích khi ghé thăm Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, lĩnh vực kinh doanh được xem là nơi thể hiện của các quý ông, vì thế mà câu chuyện về người phụ nữ làm chủ nhà hàng này đã khơi gợi nhiều hứng thú và tò mò với nhiều người. Chị không chỉ đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn mà còn với cả những cách thức kinh doanh truyền thống, đặc biệt trong ngành ẩm thực – nhà hàng. Namie Osawa hiện là chủ của nhà hàng Shinjuku’s Robot Restaurant, một trong những địa điểm rất được khách quốc tế yêu thích.

phu-nu-8-nha-hang-robot-o-nhat-1.jpg
Chân dung bà chủ Namie Osawa
 

Khi đến Tokyo, hẳn bạn sẽ được giới thiệu là hãy thử đến nhà hàng robot này một lần. Bởi ở đó bạn không chỉ được phục vụ những món ăn ngon mà còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đầy màu sắc, ánh sáng và âm nhạc của các vũ công chuyên nghiệp và các con robot khổng lồ. Mỗi màn trình diễn như vậy thường kéo dài 90 phút.

phu-nu-8-nha-hang-robot-o-nhat-4.jpg

phu-nu-8-nha-hang-robot-o-nhat-3.jpg
Nhà hàng tổ chức 4 màn trình diễn mỗi đêm
 

Namie Osawa vừa quản lý nhà hàng vừa là người phụ trách chọn tiết mục biểu diễn, quy trình cũng như các máy móc, robot. Chị chia sẻ: “Nhiều người hay hỏi tôi lấy cảm hứng từ đâu. Thực sự tôi thấy việc làm doanh nhân rất thú vị. Tôi nghĩ người ta dù thuộc thế hệ nào đi chăng nữa cũng từng rất yêu thích robot khi họ còn là một đứa trẻ. Tôi muốn tạo ra một thế giới nơi họ có thể trở về làm một đứa trẻ một lần nữa. Đó là hình ảnh đầu tiên tôi nghĩ ra khi mở nhà hàng này”.

phu-nu-8-nha-hang-robot-o-nhat-2.jpg

phu-nu-8-nha-hang-robot-o-nhat-5.jpg
Không gian đầy màu sắc của nhà hàng cũng gây ấn tượng với du khách
 

Và Namie đã thành công trong việc dựng lại thế giới robot trong nhà hàng của mình. Khách ngoại quốc xếp hàng mỗi đêm ở ngoài nhà hàng để được thưởng thức một trong bốn show diễn sẽ diễn ra trong ngày. Tất cả các khách đều tỏ ra hài lòng với nụ cười trên môi, họ còn hứa sẽ quay trở lại nhà hàng mỗi khi đặt chân tới Nhật Bản, điều này khiến Namie rất vui. 

Đó cũng chính là động lực khiến bà chủ Namie đi làm mỗi ngày. Chị yêu thích và coi trọng công việc của mình, liên tục khám phá và đầu tư để nhà hàng phục vụ tốt cả về món ăn lẫn chất lượng các show diễn. 

Tea

Tin mới trong ngày