phunu8_news_0.png

You are here

06/10/2015 - 11:00

Con người thường có những cảm xúc phức tạp, đặc biệt là cảm giác tiếc nuối quá khứ. Bạn có rơi vào một số tình huống tiếc nuối phổ biến sau đây hay không?

Phụ Nữ 8 Đừng sống để rồi phải nói “giá như…” ảnh 3

Không sống cho chính mình

Cố gắng thực hiện một số mong muốn cơ bản của bạn trong hành trình cuộc đời mình là rất quan trọng. Vì đến khi không còn sức khỏe thì đã quá muộn để làm một điều gì đó. Sức khỏe mang lại sự tự do mà không phải ai cũng hiểu cho đến khi đã mất nó.

Làm việc quá nhiều

Khi đơn giản hóa cuộc sống là bạn có thể giảm các nhu cầu về vấn đề thu nhập mà bình thường bạn vẫn nghĩ rằng bạn cần phải kiếm được nhiều hơn nữa. Khi tạo nhiều không gian hơn cho cuộc sống của mình, bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn và dễ dàng đón nhận những cơ hội mới.

Phụ Nữ 8 Đừng sống để rồi phải nói “giá như…” ảnh 4

Che giấu cảm xúc quá kỹ

Nhiều người tự ức chế cảm xúc của mình để duy trì mối quan hệ nhất định với những người khác. Kết quả là họ đã thỏa hiệp với một cuộc sống không như ý và không bao giờ trở thành một người như bản thân họ mong muốn. Hơn nữa, nhiều loại bệnh tật xuất hiện có liên quan đến những cảm xúc tiêu cực như cay đắng và oán giận.

Không duy trì được mối quan hệ tốt với bạn bè

Nhiều người đã quá mê mải trong cuộc sống riêng dẫn đến mất đi những người bạn tốt, để rồi sau đó hối tiếc sâu sắc rằng tình bạn của họ xứng đáng được trân trọng và dành nhiều thời gian hơn.

Phụ Nữ 8 Đừng sống để rồi phải nói “giá như…” ảnh 5

Bỏ lỡ nhiều cơ hội hạnh phúc cho bản thân

Nhiều người không hoàn toàn hiểu rằng hạnh phúc của họ là một vấn đề của sự lựa chọn. Họ là con người của những thói quen và quan niệm có sẵn. Họ bị giam giữ trong sự “thoải mái” theo cách truyền thống của cuộc sống. Bởi vì họ sợ sự thay đổi, họ giả vờ cho người khác và cho chính bản thân thấy rằng họ hài lòng với cuộc sống của mình.

Trì hoãn quá lâu việc sinh con

Không ít người trì hoãn việc có con để có thời gian kiếm tiền và sống cho bản thân hoặc vì những lý do nào khác. Và khi mong muốn có con thì nhiều khi đã khá muộn, khi thể chất của họ không đủ điều kiện để sinh con. Tất nhiên, luôn luôn có thể nhận con nuôi nhưng trước tiên, nên nghĩ đến việc tự sinh con của mình.

Né tránh giải quyết những vấn đề phức tạp

Mọi vấn đề nên được giải quyết càng sớm càng tốt vì nếu không sẽ trở nên phức tạp hơn khiến cuộc sống rẽ theo hướng khó kiểm soát.

Phụ Nữ 8 Đừng sống để rồi phải nói “giá như…” ảnh 6

Không tận dụng cơ hội trong cuộc sống

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng một cơ hội có thể thay đổi cuộc sống của họ nhưng chính họ lại sợ sự thay đổi. Chính vì nỗi sợ này mà ngay cả khi họ nói rằng không muốn bỏ lỡ cơ hội thì họ vẫn cứ vô thức để cơ hội mất đi.

Có một thực tế kỳ lạ là con người tìm cách làm cho cuộc sống trở nên rõ ràng, đơn giản và có thể dự đoán, nhưng cùng một lúc lại mơ làm thế nào để tận dụng cơ hội cho cuộc sống tốt hơn. Sự ổn định trong cuộc sống cho chúng ta nền tảng vững chắc nhưng cơ hội đưa chúng ta vào một tình trạng mới. Con người thường sợ đối phó với nó vì không muốn mắc sai lầm.

Làm tổn thương những người yêu thương

Xúc phạm luôn luôn rất dễ dàng và tha thứ là vô cùng khó khăn. Ngoài ra, mối quan hệ sẽ không bao giờ còn được như trước. Sự xúc phạm khiến những người sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của bạn xa lánh bạn. Bạn không chỉ mất đi con người mà bạn còn mất đi tình yêu và sự hỗ trợ.

Ít quan tâm đến con cái

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng trẻ em cần đến tình thương yêu của cha mẹ mỗi ngày chứ không phải một tình yêu “thời vụ”. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta không thể tìm thấy một sự thỏa hiệp hài hòa giữa công việc và con cái thì hãy cố gắng dành ra một vài giờ mỗi ngày để ở bên con. Bọn trẻ sẽ hạnh phúc biết bao khi ở bên cha mẹ, vì cả ngày dài khi cha mẹ bận bịu, có biết bao điều mới lạ và quan trọng mà chúng rất háo hức để chia sẻ.

Phụ Nữ 8 Đừng sống để rồi phải nói “giá như…” ảnh 7

Hãy cố gắng để không bao giờ phải nói: “Giá như…”

                                                                                                                        Thanh Thanh

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin mới trong ngày