phunu8_news_0.png  banner.jpg

21/12/2016 - 11:17

Cách ứng xử thông minh, trí tuệ của vị đệ nhất phu nhân với những lời nói kì thị từ dư luận và truyền thông khiến nhiều người phải nể phục.

Mới đây, trong buổi phỏng vấn cùng “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey, bà Michelle Obama đã có những chia sẻ rất thực xoay quanh vị trí đệ nhất phu nhân của mình trong suốt 8 năm qua. Dù là người phụ nữ có địa vị của Nhà Trắng nhưng bà cũng từng hứng chịu những lời nói kì thị, phân biệt chủng tộc thậm chí vô cùng ác ý và xúc phạm. Dư luận còn đặc biệt gắn cho bà biệt danh “người đàn bà da đen giận dữ” chỉ vì vẻ ngoài của bà.

Phụ nữ 8-Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ứng xử ra sao khi bị gọi là “người đàn bà da đen giận dữ” ảnh 1
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chia sẻ về việc mình đối mặt với những kỳ thị, phân biệt chủng tộc trong suốt 8 năm qua

Bà chia sẻ: “Tôi cảm thấy khá ngỡ ngàng khi bị người khác gọi như vậy trong khi tôi không hề quen biết gì họ. Không biết họ nảy sinh ý nghĩ đó từ đâu ra. Dường như họ đang phản ánh chính mình qua câu nói mỉa mai thiếu trí tuệ đó. Thế nên, tôi vẫn giữ thái độ bình thường để đáp trả lại dư luận”.

Ngay cả giới truyền thông cũng từng tỏ thái độ không mấy thiện cảm với gia đình nhà Obama, từ khi họ bước chân vào hoạt động chính trị. Tờ New Yorker từng đăng tải một bức biếm họa về vợ chồng Tổng thống Obama, trong đó, ông Obama được mô tả như một tên khủng bố Hồi giáo còn bà Michelle là một phụ nữ da đen xấu xí đang cầm súng.

Suốt những năm ngụ ở Nhà Trắng, bà Michelle vẫn còn tiếp tục đối mặt với những lời chỉ trích, công kích từ nhiều hướng. Điển hình vụ việc một cuốn sách xuất bản năm 2012 kể về việc bà “va chạm” với một số thành viên thuộc khu chái Tây của Nhà Trắng. Bà gọi những sự việc mình trải qua là sự phản ánh của một thứ sợ hãi đang ăn sâu trong lòng xã hội nước Mỹ.

“Chúng ta đang sợ hãi lẫn nhau. Màu da, sự chênh lệch của cải… tất cả những thứ này không đóng vai trò gì trong cách chúng ta nhìn nhận người khác. Giá trị con người không thể được định nghĩa chỉ bằng màu da hay số tài khoản trong ngân hàng. Tất cả những thứ đó chẳng có ý nghĩa gì”.

Phụ nữ 8-Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ứng xử ra sao khi bị gọi là “người đàn bà da đen giận dữ” ảnh 2
Lối ứng xử thông minh của bà Michelle Obama khiến nhiều người phải nể phục

Bà Michelle cũng không cổ súy cách nhìn nhận người khác qua tôn giáo hay những thứ bề ngoài mà phải nhìn vào những nguyên tắc đạo đức và hành động của họ. “Tôi sẽ tự sống theo cách của mình để người khác nhìn vào và tự có đánh giá của riêng họ. Đó cũng là điều tôi muốn gửi gắm tới những người trẻ. Hãy mạnh mẽ và sống tốt cuộc đời của chính các bạn”.

Tuyết Trinh

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày