phunu8_news_0.png

03/08/2017 - 10:55

Warren Buffett là một trong những tỷ phú được ngưỡng mộ nhất thế giới, không chỉ bởi gia sản hơn người mà còn là người có những triết lý kinh doanh thú vị. Tuy vậy, ít ai biết đằng sau những thành công của ông là nét tính cách mà ai cũng có thể rèn luyện được cho mình.

Trên thế giới, có không ít người đạt đến danh hiệu tỷ phú bằng những nghề nghiệp khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn quan sát những người giàu nhất, họ đều có những nét tính cách khá tương đồng với nhau. Với Warren Buffett, ông là cổ đông lớn nhất của công ty Berkshire Hathaway và là người giàu thứ hai ở nước Mỹ thì tình cách lạc quan là một trong những động lực, yếu tố làm nên thành công của ông như ngày hôm nay.

Những người trong công ty nhận xét về Warren Buffett rằng: “Sự lạc quan của ông không đến từ sự giàu có của bản thân mà ông giàu có vì tinh thần lạc quan của mình”. Đối với một vấn đề, Warren Buffett thường kết hợp sự lạc quan to lớn của bản thân với việc nghiên cứu vấn đề đó một cách kỹ càng. Cụ thể, ông luôn cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt về thị trường mà ông đang định đầu tư, ông chỉ quyết định khi mình đã hiểu vấn đề một cách đầy đủ, rõ ràng. Ở Warren Buffett ngoài niềm đam mê, chăm chỉ làm việc còn là tinh thần lạc quan ít ai so sánh được.

phu-nu-8-tinh-cach-giup-warrent-bufet-thanh-cong-1.jpg
Tỷ phú Warren Buffett
 

Vợ chồng Bill Gates cũng đồng ý với nhận định trên về tính cách của Warren Buffett. Melinda Gates từng viết về Warren Buffett rằng: “Sự lạc quan không phải niềm tin rằng mọi việc sẽ tự động tốt lên mà là thuyết phục rằng chúng ta có thể làm mọi chuyện tốt lên. Và chúng tôi nhìn thấy điều đó ở ông, Warren. Thành công của ông không tạo nên tính cách lạc quan nhưng chính tính cách lạc quan ấy đã dẫn ông đến thành công”.

Tinh thần lạc quan của Warren Buffett thể hiện rõ nhất trong các lá thư ông gửi cho cổ đông của mình. Nhà khoa học dữ liệu Michael Toth đã tiến hành phân tích các lá thư của Warren Buffett từ năm 1977 đến nay và đưa ra kết quả: những từ ngữ tích cực được sử dụng nhiều hơn rất nhiều so vỡi các từ phủ định hoặc tiêu cực trong thư của Warren Buffett.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng sự lạc quan sẽ giúp một người sống lâu hơn, xây dựng và hoàn thiện tốt các kỹ năng của bản thân, giảm căng thẳng và dễ dàng đạt tới thành công hơn những người khác. Vì vậy, chìa khóa thành công thực ra không quá phức tạp mà ở trong chính bản thân mỗi người mà thôi, nếu bạn biết tận dụng điều đó.

Tea

Tin mới trong ngày