phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/06/2019 - 09:19

Theo các nhà khoa học Luân Đôn, Anh, độ tuổi mà con người cảm thấy hạnh phúc nhất trong cuộc đời là 23 và 69. Bạn có ngạc nhiên về phát hiện này?

 

phunu8-dau-la-do-tuoi-hanh-phuc-nhat-cua-moi-nguoi-hinh-anh

Các nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích cho điều này như sau: thực tế là một người khi ở độ tuổi ngoài hai mươi là lúc tràn trề sức lực, cảm thấy như thể sẵn sàng “dời non chuyển núi”, tràn đầy hy vọng và sức mạnh để đạt được mục tiêu. Và trong nhiều trường hợp con người ở độ tuổi này thường chưa trải qua những kinh nghiệm tiêu cực, những sai lầm và thất bại nghiêm trọng. Còn khi một người bước vào tuổi gần bảy mươi thì không còn những hối tiếc về quá khứ, do đó có sự hài lòng và mãn nguyện.

phunu8-dau-la-do-tuoi-hanh-phuc-nhat-cua-moi-nguoi-hinh-anh 5

Nghiên cứu có sự tham gia của 23.161 người tuổi từ 17 đến 85. Các nhà khoa học cũng xác định 50 tuổi là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời con người. Bởi vì ở tuổi này con người khó chấp nhận thực tế là họ không còn trẻ và bắt đầu chuyển sang một nhóm tuổi khác. Họ thường nghĩ về những ước mơ chưa thực hiện được và xuất hiện tâm trạng tiếc nuối những năm tháng đã qua.

Có một thực tế là những người sinh ra vào thời kỳ dễ dàng của gia đình và xã hội thì hạnh phúc hơn so với những người được sinh ra trong một giai đoạn khó khăn. Nhưng yếu tố chính quyết định hạnh phúc của con người vẫn là sức khỏe tốt, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp thành công.

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày