phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/08/2015 - 10:47

Lao tâm khổ tứ nhiều năm mà thành công chưa tới? Thay vì nghi ngờ chính mình, bạn hãy tìm xem mình có những dấu hiệu của người thành công mà có thể chính bạn cũng chưa nhận ra.

Trong cuộc đời, ai trong chúng ta cũng trải qua những phút giây của cơn bĩ cực. Bạn có khuynh hướng tự chỉ trích mình vì không thể hoàn thành tốt công việc ở chỗ làm cũng như không thể giải quyết thỏa đáng chuyện gia đình. Đó chính là những khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy đám mây mờ bao phủ lên cuộc sống của mình.

Chính cảm giác mờ mịt thường xuyên này sẽ đẩy bạn vào tình thế tự cho mình là kẻ thất bại, cả về cuộc sống riêng tư lẫn công việc chuyên môn.

Thành thử bạn quá bận tâm để chống chọi với đủ thứ sức ép và quên nhận ra những thành tựu của mình. Sau đây là những dấu hiệu cho bạn nhận biết bạn đang rơi vào tình huống ấy.

1. Bạn không bị thu nhập điều khin mình

Phụ Nữ 8 Dấu hiệu thành công 3

Dù lương chưa cao bạn vẫn làm việc hết mình

Nhiều người có cảm giác bị phiếu lương chi phối công việc họ làm. Nếu bạn tới sở hằng ngày mà không lo lắng về chuyện thiếu thốn tiền nong cho đến kỳ phát lương cuối tháng, bạn đã thành công rồi đấy!

2. Bạn ít gặp bi kịch hơn trước

Nhìn lại một năm đã qua, bạn có thấy tĩnh lặng trong lòng hơn? Nếu đó là sự thật thì bạn đã thành công rồi - ít gặp chuyện bấn loạn có nghĩa là cuộc đời bạn đã ngăn nắp và hài hòa.

3. Bạn có một kế hoạch

Thành công được tạo dựng từ những kế hoạch dài hơi để bạn có thể đạt được điều mình muốn. Nếu bạn có một bộ khung chương trình cho những điều dự định làm trong cuộc đời, thì coi như bạn cũng khá thành công. Bởi lẽ, đa phần đám đông không đi trước những nước cờ như thế trong ván cờ cuộc đời.

4. Bạn khao khát nhiều thứ hơn trước

Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp trở ngại trên đường đời, bạn có khuynh hướng tìm kiếm nhiều hơn trong khi bạn đang trên đường chinh phục thành công. Tham vọng và khát vọng lĩnh hội tri thức là phẩm chất của những cá nhân muốn hoàn thiện bản thân.

5. Bạn là người giao tiếp hoạt bát

Phụ Nữ 8 Dấu hiệu thành công 4

Giao tiếp tốt giúp bạn có nhiều mối quan hệ tốt

Thành công đến qua nhiều cách, chứ không phải chỉ căn cứ vào bảng lương của bạn. Nếu bạn kết nối với những người hòa hợp với bạn về tâm hồn, cũng có nghĩa là bạn hạn chế việc lại gần những người có nhân cách "độc hại".

6.  Biết tôn trọng lẫn nhau

Thành công đến từ trải nghiệm trường đời, bạn phải trải qua những chuyện thăng trầm và thời khắc khó khăn. Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đối xử với người khác với thái độ tôn trọng, bạn đã luyện được bí quyết quan trọng nhất của thành công.

7. Bạn có mong muốn giúp đỡ người khác

Cần phải nhắc lại, thành công có ý nghĩa sâu xa hơn giá trị của chiếc xe bạn mua. Nếu bạn có khả năng trở thành trụ cột vững chắc để mọi người nương vào, thành công đang ở rất gần.

8. Bạn có động lực để thành công

Ai không có một bộ máy để khởi động cuộc đua đến thành công và khát khao đi về đích sẽ phải chống chọi với muôn vàn khó khăn. Nếu không nề hà việc khó mà xắn tay áo lên hành động, tức là bạn đã tốt nhiều hơn bạn nghĩ rồi đó.

9. Bạn tự tin nhưng không kiêu ngạo

Sự khác biệt giữa người thành công và người tin rằng mình là người thành công là ở chỗ họ cư xử thành thật với mọi người, đồng thời truyền cảm hứng cho những người đương phải vật lộn  với khó khăn.

10. Bạn đã tìm cách chống lại thất bại

Thất bại là mẹ của thành công. Bạn cần phải rơi xuống đáy trước khi vươn đến đỉnh cao. Việc bạn chống trả thất bại, tìm đường về với thành công cho thấy bạn là người có ý chí sắt đá

11. Bạn nỗ lực để cải tiến

Nhiều người rơi vào cái bẫy khi họ tin rằng họ đã toại nguyện với mục tiêu của mình. Nếu bạn không ngừng hướng tới những kết quả tốt hơn, bạn đang chuẩn bị để thành công về lâu dài.

12. Bạn tuân thủ kỷ luật

Kỷ luật chỉ xuất phát từ người thành công và người biết chiêm nghiệm những gì đã xảy ra trong quá khứ. Học hỏi từ những sai lầm và tìm cách sửa sai là điều sống còn đối với  người muốn thành công.

13. Bạn biết quản lý tốt thời gian

Thành công về lâu về dài đòi hỏi khả năng quản lý tốt thời gian. Bạn cần biết   sử dụng thời gian bạn có thể làm việc với năng suất cao nhất trong ngày. Bạn có khả năng đương đầu với cả núi việc trong bất kỳ ngày nào ư? Bạn thành công rồi đó.

14. Bạn có những người bạn thành công

Thành công xung quanh bạn sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Nếu bạn ở gần những người thành đạt, bạn có nhiều cơ hội để hoàn thiện bản thân và phát triển đúng hướng.

15. Bạn không chỉ trích người khác

Chịu trách nhiệm về hành động của mình, và không đổ lỗi người khác cũng như bày tỏ thái độ bực dọc khi gặp thất bại.

Bạn nên chuyển thế bị động thành chủ động và lắng nghe tiếng  nói tự bên trong để thay đổi cuộc đời. Tiếng nói ấy sẽ cảnh báo bạn khi bạn có khuynh hướng đi sai đường.

16. Bạn là người cương quyết

Bạn hiểu rằng việc nó "đồng ý" hay "không đồng ý" là chưa đủ. Phải biết lý giải cho sự lựa chọn của mình nữa, điều này sẽ giúp người khác hiểu bạn nghĩ gì và họ cũng biết được nhu cầu của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn cứng nhắc, nhưng khi bạn không để ai cuốn mình theo chiều hướng mà bạn không muốn.

17. Bạn luôn lạc quan

Phụ Nữ 8 Dấu hiệu thành công 5

Lạc quan giúp bạn tiến nhanh tới thành công

Bạn hiểu rằng việc nghi ngờ mọi thứ hay có những suy nghĩ tiêu cực chẳng giúp ích gì cho bạn. Những thói quen này chỉ có thể khiến bản cảm thấy bất lực và lo lắng, không những thế nó còn ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc của bạn.

Sống lạc quan và trung thực trong khi theo đuổi mục đích của mình sẽ giải phóng nguồn năng lượng bên trong bạn.

18. Không cậy nhờ quan hệ để giải quyết việc cá nhân

Chúng ta có thể dễ dàng che giấu thất bại của mình với người thân yêu nhưng như thế chẳng khác gì làm bộ làm tịch tránh né những vấn đề mấu chốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của nhau. Không hay chút nào nếu né tránh việc giúp đỡ nhau cùng hoàn thiện, nếu chỉ vì dựa vào cái cớ "sẽ dễ thở hơn nếu làm như thế", hay "cứ để mọi thứ đang yên ổn như vốn có".

Thành công đến từ sự tự công nhận kỹ năng và khả năng của mình, không phải từ những điều mà những người bạn không hề quen biết nói với bạn đâu nhé!

Ngân Nguyễn


 


 

Tin mới trong ngày