phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

22/07/2015 - 11:41

Vì công việc, vì đi nhiều nên tôi hay tiếp xúc với những người đàn ông trung niên. Đàn ông trung niên ở đây là đàn ông từ 40 tuổi trở lên cho đến 60 tuổi. Tuổi đó người ta hay dùng những từ ngữ đẹp đẽ để mô tả về người đàn ông, ví dụ như: quý ông, phong độ, thành đạt… Thế thì đàn ông trung niên thì có gì hay ho?

Phụ Nữ 8 Đàn ông trung niên có gì hay ho? 2

Thường là họ đã thành đạt và yên bề gia thất, ít nhất là theo tiêu chuẩn: một vợ, hai con, nhà ba lầu, xe bốn bánh.

Đàn ông trung niên có một công việc, phần đông là ổn định. Và cũng thường có một chức vụ không to thì không đến nỗi quá nhỏ. To thì là thứ trưởng, nhỏ thì là trưởng phòng. Nói chung là dù sao đi nữa vẫn có một chút chức quyền. Người đàn ông trung niên thường khá mẫu mực, chỉn chu nếu là công chức và không mẫu mực lắm nếu làm kinh doanh. Họ đều có điểm chung là trưa hầu như không ăn cơm nhà và tối thường báo với vợ là mình phải đi tiếp khách, ở nhà cứ ăn cơm trước, đừng chờ.

Đàn ông trung niên có một gia đình. Vợ họ thường không xấu, không đẹp, độ tuổi gần bằng họ, thường trải qua mười mấy, hai mươi năm gắn bó với nhau và có chung với nhau con cái. Ngày lễ tết, mùa hè họ thường đưa vợ con đi du lịch. Đàn ông trung niên đóng vai trò người bố hoàn hảo rất tốt, rất quan tâm đến con. Tuy nhiên nếu được hỏi một cách kín đáo là có yêu vợ nữa không thì đàn ông trung niên thường khe khẽ lắc đầu, kèm một tiếng thở dài lặng lẽ.

Đàn ông trung niên không yêu vợ mà yêu bồ. Bởi lẽ họ đã yêu vợ nhiều năm rồi và đến lúc tình yêu phải chuyển sang đối tượng khác, mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn. Bồ của họ thường trẻ tuổi hơn vợ, đẹp hơn vợ (dĩ nhiên) và thường tỏ ra (chỉ tỏ ra thôi) hiền ngoan hơn vợ. Đàn ông trung niên hay đưa vợ đi ăn phở buổi sáng, nhưng đưa bồ đi ăn cơm văn phòng buổi trưa. Đàn ông trung niên thường đưa vợ con đi nghỉ ở biển, nhưng đưa bồ đi chơi ở vùng núi. Chỉ có điều, các cuộc phiêu lưu tình cảm chỉ dừng lại ở mức phiêu lưu, rất ít khi đi xa hơn vì đàn ông trung niên ở tuổi này không còn đủ dũng cảm, bầu nhiệt huyết, lòng quyết tâm để làm lại cuộc đời.

Phụ Nữ 8 Đàn ông trung niên có gì hay ho? 3

Đàn ông trung niên thường có một hay nhiều sở thích để bù đắp lại cho quãng đời tuổi trẻ thiếu thốn của mình. Họ thường lái ô tô đi phượt với lý do tránh sự ồn ào của thành phố vài ngày. Họ xoay ra làm thơ tình nhưng không lấy vợ mình làm đối tượng chính. Họ thường chụp ảnh hay đi mua một chiếc xe đạp về dạo quanh phố phường. Họ thường nghĩ rằng ảnh của họ là đẹp và họ đủ sức khỏe để mỗi ngày rong ruổi đạp xe vài chục cây số.

Đàn ông trung niên có lắm bạn bè và cũng hay lên mạng. Họ thường tụ tập thành nhóm có cùng sở thích và xem đó là một cuộc chơi thú vị. Họ thỉnh thoảng cũng cãi nhau với bạn bè theo kiểu: Ảnh mày chụp không đạt, tao chụp đẹp hơn mày. Hay: Hôm nay mày uống rượu kém quá, làm mất khí thế anh em. Nhưng họ làm lành với nhau cũng mau bởi lẽ không có bạn thì lấy ai mà tụ tập nữa.

Đàn ông trung niên hay suy ngẫm cuộc đời và thường hay triết lý vụn. Họ thích được khen là từng trải, có chiều sâu, tư duy sâu sắc. Họ cho rằng nhìn họ cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm, hiểu thấy được lòng người và họ thường chê những người trẻ tuổi hơn là “trẻ trâu”.

Đàn ông trung niên ngày ngày đi làm kiếm tiền, đôi khi đi chơi thư giãn, thỉnh thoảng yêu đương ngoài luồng. Nhưng cuối cùng đàn ông trung niên vẫn quay về với gia đình. Bởi lẽ ở lứa tuổi này, người ta chỉ có muốn thêm chứ không muốn bớt. Muốn thêm tiền tài, danh vọng, địa vị và muốn thêm cả những tình yêu.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày