phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/04/2019 - 06:55

Tham gia vào một khóa du học ngắn hạn trong mùa Hè đang là chương trình mà nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Năm nay, có rất nhiều khóa du học Hè đã được Trung tâm Du học ILA thiết kế phù hợp cho trẻ và đồng thời làm an tâm các bậc cha mẹ.

Không chỉ gói gọn trong việc luyện tiếng Anh, du học Hè còn tạo cơ hội cho học sinh bồi đắp kiến thức ở nhiều lĩnh vực và tiếp thu văn hóa cùng những trải nghiệm mang tính quốc tế.

phunu8-du-hoc-he-2019-ila-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-hinh-anh 4
Du hc Hè tạo cơ hội cho học sinh bồi đắp kiến thức ở nhiều lĩnh vực và tiếp thu văn hóa cùng những trải nghiệm mang tính quốc tế

Du học Hè là nhu cầu đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn mang lại cho con trẻ một khoảng thời gian hữu ích, vừa giúp trẻ có thể nghỉ ngơi sau một năm học tập, vừa nạp thêm tri thức mới từ cuộc sống. Dựa trên nhu cầu đó, nhiều trung tâm Du học đã cung cấp những khóa Du học Hè cho trẻ từ 8-17 tuổi đến các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc hay Singapore. Tuy vậy, nhiều bậc phụ huynh vẫn đắn đo khi chọn lựa. Chị Thanh Hà (Q. 3, TP.HCM) cho biết, 4 trung tâm du học Hè chị tham khảo thì đều đơn giản là chương trình học tiếng Anh kết hợp với tham quan địa phương. Điều mà chị mong muốn tìm cho con chương trình học tập và ngoại khóa bổ ích hơn là học Anh ngữ đơn thuần.

Có thể thấy, điều đa số phụ huynh kỳ vọng từ Du học Hè là không chỉ cho trẻ cơ hội được thực hành tiếng Anh mà làm sao để con thực sự có những trải nghiệm đáng giá về văn hóa và kiến thức trong môi trường học tập nước ngoài. “Tôi đã gửi con tham dự một khóa Du học Hè năm trước. Cháu trưởng thành và thay đổi rất nhiều sau mùa Hè, nên năm nay không chỉ cháu muốn lại đi Du học Hè mà bản thân tôi cũng thấy những khóa này rất bổ ích và thiết thực cho con”, chị Minh Nguyệt, phụ huynh có con đang học lớp 8 từng tham dự một khóa Du học Hè của Trung tâm Du học ILA chia sẻ.

Nhiều chương trình du học Hè bổ ích cho trẻ, đáp ứng mong muốn của phụ huynh

Theo cô Nguyễn Đoan Thục - trưởng Trung tâm Du học ILA, đa số phụ huynh đến với ILA đều mong con được trải qua một khóa du học Hè, được vui chơi, được trải nghiệm đời sống văn hóa của một quốc gia mới, được khám phá môi trường học tập quốc tế, học hỏi những kiến thức mới, trở nên tự lập hơn và sẵn sàng cho hành trang du học.

Là đơn vị có 18 năm kinh nghiệm tổ chức Du học Hè cho hơn 10.000 học sinh, năm 2019, ILA mang đến 33 chương trình Du học Hè độc đáo tới Anh, Mỹ, Canada, Úc hay Singapore. Mục đích của sự đa dạng về quy mô này nhằm cung cấp nhiều chọn lựa phong phú, đặc sắc, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh bồi đắp kiến thức ở nhiều lĩnh vực và tiếp thu văn hóa cùng những trải nghiệm mang tính quốc tế.

phunu8-du-hoc-he-2019-ila-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-hinh-anh 5
Du học hè ILA 2019 - Học đi đôi với hành

Chẳng hạn, với chương trình Thử làm sinh viên đại học Mỹ, học sinh được trải qua khoảng thời gian sinh hoạt và học tập trong khuôn viên các trường đại học như một sinh viên thực thụ. Những phụ huynh mong muốn con mình được trải nghiệm chương trình học phổ thông của học sinh Úc có thể đăng ký cho con tham gia chương trình Trao đổi văn hóa. Với chương trình này, học sinh được học tại hệ thống trường công lập bang Queensland hay New South Wales của Úc. Đặc biệt hơn, mỗi học sinh Việt Nam sẽ được một bạn học sinh người Úc kết bạn và hỗ trợ nâng cao tiếng Anh – đây là một lợi thế rất đặc biệt để trẻ tự tin, nhanh chóng hòa nhập và có cơ hội mở rộng các mối quan hệ bạn bè quốc tế.

Những học sinh say mê khoa học thì tham dự các khóa học hè về STEM (học các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) hay robotic tại trung tâm Khoa học ở Singapore là một trải nghiệm tuyệt vời. Còn những trẻ thích học tập nhẹ nhàng và thiên về khám phá, chương trình học tiếng Anh của các đọc học Úc kết hợp với chuyến roadtrip khám phá 5 thành phố nổi tiếng của Úc là lựa chọn hấp dẫn.

Điểm đặc biệt mới mẻ của du học hè ILA năm 2019 đó là tính thực tiễn, học đi đôi với hành. Bên cạnh chương trình học trên lớp do đối tác của ILA cung cấp và các chuyến tham quan thực tế buổi chiều, học sinh còn tham gia làm một dự án đặc biệt: từ đề tài được giao, các em sẽ thực hiện các phỏng vấn người dân bản xứ để lấy thông tin, sau đó thể hiện đề tài dưới dạng poster hoặc video ngắn. Vào cuối chuyến đi, học sinh sẽ trình bày kết quả dự án, được đánh giá và cấp chứng nhận từ hội đồng chuyên môn của ILA. Các khóa Du học Hè luôn được lồng ghép các kiến thức nhằm giúp học sinh xây dựng những kỹ năng cần thiết cho một công dân toàn cầu thế kỷ 21 như: kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, giao tiếp, phản biện…

phunu8-du-hoc-he-2019-ila-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-hinh-anh 6
Điểm đặc biệt mới mẻ của du học hè ILA năm 2019 đó là tính thực tiễn, học đi đôi với hành

Du học Hè: nâng cao trải nghiệm quốc tế để thành công trong tương lai

Tham gia chương trình hè, học sinh được ở tại ký túc xá đại học hoặc trong các gia đình bản xứ. Điều này mang lại cơ hội để học sinh khám phá các sinh hoạt và văn hóa và tự lập hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp trẻ bị sốc vì các khác biệt văn hóa. Chẳng hạn, sang các nước phương Tây, học sinh sẽ phải tự lập trong chuyện ăn uống, đi lại, chăm sóc cá nhân…. Điều đó có thể khiến nhiều học sinh vốn quen được cha mẹ bao bọc nghĩ rằng mình không được quan tâm. Thậm chí, thói quen tiết kiệm điện, nước để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của người phương Tây trong mắt không ít học sinh Việt Nam thì đó là hành động… không chấp nhận được.

Để hạn chế mâu thuẫn từ những khác biệt văn hóa này, trước mỗi chuyến Du học hè của ILA, học sinh sẽ được tham gia lớp hướng dẫn về luật pháp và văn hóa nước sở tại. Đặc biệt, mỗi nhóm học sinh 12 em sẽ có một trưởng đoàn giàu kinh nghiệm của ILA phụ trách, giúp đỡ các em chu đáo suốt hành trình, giúp trẻ có được cái nhìn đa chiều hơn, học được nhiều điều mới mẻ từ các trải nghiệm quốc tế. “Đặc biệt, với những phụ huynh có dự định cho con đi du học thì du học Hè là “thời gian vàng” để con tìm hiểu về địa phương cũng như nền giáo dục mà con dự định sẽ tới học tập. Điều này góp phần vào những quyết định chắc chắn hơn hơn cho tương lai của trẻ. Hơn nữa, có visa du học Hè cũng là điểm cộng khi xin visa du học sau này”, cô Đoan Thục cho biết.

Phunu8


 


 

Tin mới trong ngày