phunu8_news_0.png  banner.jpg

24/10/2019 - 08:56

Mỗi sự kiện xảy trong đời đều đem lại cho phụ nữ chúng ta một bài học. Lễ hội Halloween cũng vậy, nó đóng góp không nhỏ vào kho tàng cuộc sống, dù có mang theo cả những hình ảnh đáng sợ.

phunu8-co-mot-tinh-than-halloween-tiem-an-trong-moi-phu-nu-hinh-anh 4

Lễ hội Halloween truyền thống ngày nay dường như đã thành một ngày hội vui cho giới trẻ. Những hình ảnh từ rùng rợn, ma quái, kỳ bí, siêu phàm đến gợi cảm quyến rũ và nhí nhảnh dễ thương cùng các loại quà tặng nho nhỏ đã làm nên một đêm hội đặc biệt vào cuối tháng 10 hằng năm. Là phụ nữ trưởng thành, những ngày vui như thế có vẻ đã là quá khứ, bạn không dễ hồ hởi hòa mình vào. Hầu như mỗi người chỉ quay trở lại được với kỷ niệm khi chuẩn bị cho con cái cháu chắt những thứ làm ngày vui Halloween của chúng được trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu ngẫm nghĩ ở một khía cạnh khác, tinh thần Halloween vẫn cứ lẩn khuất trong mỗi ngày sống của chúng ta, những người phụ nữ hiện đại, năng động cần biết để đối mặt với chúng.

Chắc chắn cho đến bây giờ nhiều quý bà, quý cô chúng ta vẫn còn rùng mình, hoảng hốt, thất thần khi bất chợt đối mặt với các kiểu hóa trang ma quái, kỳ dị trong ngày Halloween từ bộ xương người, thần chết với lưỡi hái đến các hình bóng phù thủy, nghĩa địa và lũ dơi... Bản năng sợ hãi những gì thuộc cõi âm, những con vật gớm ghiếc và hình thù quái đản đã là cố hữu với nữ giới. Thế thì trong sự nghiệp mỗi người cũng vậy. Dù ít hay nhiều, sẽ có những lúc cuộc đời đẩy bạn đến chỗ phải đối mặt với sợ hãi, lo lắng.

phunu8-co-mot-tinh-than-halloween-tiem-an-trong-moi-phu-nu-hinh-anh 5

Theo các nhà tâm lý, 5 nỗi sợ căn bản trong đời ta phải đối phó là:

Sợ chết: Bạn sợ mình không còn hiện hữu, bị biến mất khỏi cuộc đời này phải để lại cơ đồ sự nghiệp và cả những ước mơ dang dở.

Sợ tổn hại cơ thể: Vì nỗi sợ phần chi thể bị mất đi, bị thương tật, biến đổi nên phụ nữ đa phần đều kinh hãi trước các loài vật có hình thù gớm ghiếc như sâu bọ, nhện, rắn...

Sợ mất quyền điều khiển của bản thân: Bạn sợ mình bị áp bức, bị lừa dối, bị cầm tù... nên dễ nảy sinh ngờ vực các mối giao tiếp xã hội.

Sợ chia ly: Bạn sợ bị bỏ rơi, cô lập, mất người thân...

Sợ vong thân: Bạn sợ bị xỉ nhục, bị mất sĩ diện, bị coi thường.

Trong đêm hội Halloween, đám đông chọn cho mình hình ảnh của những nỗi sợ ấy là vì từ trong tiềm thức họ muốn đối mặt và vượt qua chúng. Vậy trong cuộc đời không có cách nào trấn át những sợ hãi tốt hơn là đi xuyên qua nó. Thế nên, thay vì ngồi thụ động run rẩy buông xuôi trước nỗi sợ, bạn hãy bắt tay tìm ra nguyên nhân và giải quyết chúng triệt để. Nếu nỗi sợ đến từ thân phận con người trời “bắt chịu”, ta bình tĩnh  sắp xếp lại những gì còn lại trong đời. Nếu chúng đến từ người khác, bạn cần mạnh mẽ và khôn khéo tích lũy những mối giao tiếp tốt, né tránh mối giao tiếp tệ hại. Còn nếu chúng đến từ chính bạn, nghĩa là những nỗi sợ hãi chỉ do bạn tưởng tượng, hãy truy tận nguồn cơn để mình không bị huyễn hoặc.

phunu8-co-mot-tinh-than-halloween-tiem-an-trong-moi-phu-nu-hinh-anh 6

Lễ hội Halloween không chỉ có xương khô, tử thần, phù thủy, hồn ma mà còn có bà tiên, những nhân vật nổi tiếng, hình ảnh các cô nàng gợi cảm quyến rũ nữa. Đời bạn cũng cần có những mơ mộng, ước vọng thành đạt, những khát khao và cố gắng thực hiện cho mình được đẹp hơn về mọi phương diện. Các nhân vật trẻ nhỏ, thú cưng trong chuyện thần thoại cổ tích cũng đi vào lễ hội Halloween - liệu có gợi cho người phụ nữ niềm mong muốn giữ tâm hồn mình lạc quan tươi trẻ? Còn các món quà tặng nhau trong lễ hội chẳng phải là đang nhắc nhở bạn hãy “sống trong đời sống phải có một tấm lòng", tức cho đi để có được nhiều đó sao!

Là phụ nữ cho dù mỗi lần Halloween đến, bạn có thể nghĩ nó không còn thuộc về mình nữa. Nhưng đừng quên, tinh thần đó luôn bám theo bạn mỗi ngày, và chờ xem bạn đối phó ra sao với những tiêu cực và tích cực ẩn tàng trong ý nghĩa chúng mang đến.

Minh Trung


 


 

Tin mới trong ngày