phunu8_news_0.png  banner.jpg

18/01/2018 - 17:00

Ngày 17/1, CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2 tại 272 Võ Thị Sáu với hơn 250 doanh nhân tham dự.

CLB Doanh nhân Tiền Giang (TGB) được thành lập năm 2013 trên ý tưởng của nhóm doanh nhân gốc Tiền Giang đang kinh doanh và sinh sống tại TP.HCM với mong muốn liên kết, cùng nhau phát triển quê hương thông qua việc hỗ trợ nhau, kêu gọi đầu tư và triển khai các hoạt động an sinh xã hội.

8i9a8452.jpg

cau_lac_bo_doanh_nhan_tien_giang_1.jpg

8i9a8614.jpg

Trong nhiệm kỳ đầu tiên (2013-2017), CLB đã phát triển được 125 hội viên chính thức, thực hiện được rất nhiều hoạt động tiêu biểu như tổ chức xúc tiến thương mại, giao lưu với các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước để hội viên có điều kiện mở rộng thị trường,  nâng cao khả năng hội nhập vào thị trường quốc tế. TGB cũng chú trọng đến những hoạt động hướng về cộng đồng như tổ chức chương trình khám chữa bệnh cho phụ nữ nghèo, xây nhà tình thương, tiếp sức học sinh, sinh viên đến trường với chi phí hàng tỷ đồng. Hỗ trợ và hợp tác với đại học Tiền Giang để kết nối và phát triển nguồn lực tỉnh Tiền Giang trong việc tiếp nhận, đào tạo sinh viên đưa sang làm việc tại Nhật, giao lưu văn hóa, phát triển nghề nghiệp tại TP.HCM và tại quê nhà…

8i9a8471.jpg
Hơn 250 doanh nhân đã tham dự Đại hội Đại biểu TGB
 

8i9a8506_0.jpg

8i9a8503.jpg

8i9a8563.jpg
Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2
 

Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 gồm 27 người, trong đó, 11 người là thường trực và Ban kiểm tra gồm 3 người. 3/11 thành viên trong Ban thường trực là nữ doanh nhân, gồm chị Lâm Thúy Ái (Công ty TNHH SX & TM Mebipha), chị Lê Nguyễn Duy Oanh (Trung tâm công nghiệp hỗ trợ TP.HCM)  và chị Trần Phước Đức Thục (Công ty TNHH MTV Kim Bách Hợp). 3 nữ doanh nhân trong TGB dù “chân yếu tay mềm” nhưng luôn năng động trong việc tạo ra sự tương tác, kết nối giữa các thành viên trong CLB cũng như là những người được Ban chấp hành, hội viên tin tưởng, trao quyền quyết định nhiều nhất.

kim_bach_hop.jpg
Chị Trần Phước Đức Thục (Công ty TNHH MTV Kim Bách Hợp), một thành viên trẻ trong Ban chấp hành
 

Chị Lâm Thúy Ái, Phó chủ tịch Điều hành TGB cho biết, chị tham gia TGB từ những ngày đầu tiên vì tìm được sự đồng cảm từ các thành viên trong việc hỗ trợ, tạo cơ hội cho nhau trong việc kinh doanh và làm giàu một cách bền vững và lành mạnh.

“Tham gia vào TGB, có người tìm thêm được cơ hội tăng doanh số, đối tác uy tín có thể làm đẹp thêm “profile” công ty và ngược lại, những thành viên khác thì tìm được cho mình những đối tác cung cấp sản phẩm chất lượng, mang đến sự an tâm.

8i9a8617_0.jpg
Chị Lâm Thúy Ái - một nữ doanh nhân nhiệt tình, năng nổ trong CLB từ những ngày đầu. Chị hiện là Phó Chủ tịch thường trực của TGB
 

Tuy nhiên, để tạo sự đồng thuận và gắn kết, CLB cũng có những tiêu chí để “gạn đục khơi trong” để đảm bảo thành viên coi nhau như anh em trong nhà, đối xử với nhau một cách chân tình và tử tế. Doanh nhân nào được các hội viên cũ tin tưởng giới thiệu mới được kết nạp vào hội”, chị chia sẻ.  

Bản thân chị Thúy Ái trong những năm qua đã kết nối được vài chục doanh nhân gốc Tiền Giang tham gia vào Hội. Chị cũng đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp với nhau, tổ chức các chương trình nâng cao kỹ năng quản lý, sản xuất, tìm hiểu về pháp lý… cho những doanh nghiệp còn non trẻ.  

Diệp Chi

Ảnh: Hoàng Thụy

 


 


 

Tin mới trong ngày