phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/09/2017 - 09:00

Chọn những món trang sức do Kamala Shop chế tác có khắc chú kinh Phật để trao tặng bạn bè, người thân nhân Ngày Doanh nhân là bạn vừa trao đi nét thẩm mỹ nghệ thuật lẫn lời chúc nguyện mang lại phước lành, bình an cho người nhận.

Việc tìm mua được một món trang sức, một vật phẩm phong thủy vừa ý đã là một niềm vui. Tuy nhiên, đối với các chủ nhân phong phú cuộc sống tâm linh, niềm vui ấy càng được nhân lên gấp bội khi chúng được gia trì.

phu-nu-chon-trang-suc-kamala-khac-chu-phat-lam-qua-ngay-doanh-nhan-hinh-anh 4

Gia trì các vật phẩm phong thủy là một phương thức truyền sức mạnh vào vật phẩm những câu chú, lời nguyện của những nhân vật có năng lực đặc biệt thông qua tu hành để đem lại may mắn, bình an và tài lợi cho người sử dụng. Điều này chỉ thực sự tốt khi vật phẩm trang sức được gia trì bởi một vị cao tăng, một thầy sư đức hạnh, tâm thanh tịnh, có công đức sâu dày.

Những nhân vật ấy không phải lúc nào cũng hiện diện sẵn, và giả như nếu có, đã chắc gì phẩm hạnh đã đạt đến ngưỡng để công cuộc gia trì có hiệu quả cao nhất, tức sức mạnh lời nguyện có thể giúp thông cảm với sự phù trì của chư Phật, Bồ Tát và các vị thần Hộ pháp. Thế nên, là Phật tử, không gì bằng bạn được sở hữu những vật phẩm trang sức có khắc hẳn những lời chú phổ biến của Phật Giáo như Chú Quán Thế Âm hay Bát Nhã Tâm Kinh, bởi “chữ tức là người”.  

phu-nu-chon-trang-suc-kamala-khac-chu-phat-lam-qua-ngay-doanh-nhan-hinh-anh 6

Chú Quán Thế Âm là chân ngôn lâu đời nhất của Phật giáo Tạng, tức Phật giáo Kim Cang Thừa. Ý nghĩa tổng quát của câu chú Om Mani Padme Hum hay còn gọi là Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn là nguyện cho Bồ Đề Tâm được nảy mầm, khai hoa trong tâm hồn mỗi người. Khi được trì tụng qua nhiều hình thức, chân ngôn này còn mang ý nghĩa mở rộng lòng từ bi, vì lợi ích chúng sanh, đồng thời là lời cầu nguyện gửi tới chư Phật, chư Bồ tát chở che, mang lại phước lành, bình an và gia tăng công đức tu tập cho người đeo. Trong đó Om mang ý nghĩa đảnh lễ và quy y Tam Bảo (Phật, Pháp Tăng); Mani là ngọc quý, đại biểu cho Bồ Đề Tâm; còn Padme nghĩa là hoa sen, đại biểu cho tâm thức con người. Trạng thái thanh tịnh có được là nhờ sự kết hợp thuần nhất giữa phương tiện và trí tuệ, được thể hiện qua âm cuối, Hum (hồng).

Bát Nhã Tâm Kinh là một bài kinh ngắn nhưng có tầm quan trọng hàng đầu đối với Phật tử tu học theo Phật giáo Đại Thừa và Phật giáo Kim Cang Thừa trên toàn thế giới. Mỗi chữ trong câu chú tương ứng với một lộ trình tu tập Bồ tát giới từ thấp đến cao. Theo giảng giải của Đức Dalai Lama đời thứ 14, đó là tích lũy đạo, gia hành đạo, tri kiến đạo, thiền định hay tu tập đạo và lộ trình vô lậu học đạo

phu-nu-chon-trang-suc-kamala-khac-chu-phat-lam-qua-ngay-doanh-nhan-hinh-anh 5

Với những ý nghĩa ấy, Kamala Shop đã chế tác một số vật phẩm trang sức và gia trì chúng bằng những câu chú Phật được khắc một cách nghệ thuật mà bạn có thể chọn như các món quà tặng nhân Ngày Doanh nhân. Đó là vòng San hô đỏ phối hạt Onyx khắc Chú Quán Thế Âm và đệm bạc 925 để cầu mong sự may mắn, thu hút tình yêu và thịnh vượng. Vòng đeo cũng mang lại trí tuệ thông minh, sáng suốt, khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo và tinh thần lạc quan, đồng thời giúp giữ vững bình an trong nội tâm. Những lựa chọn khác còn có nhẫn bạc và vòng bạc khắc Chú Quán Thế Âm và Bát Nhã Tâm Kinh.

Khăn Choàng Xanh


 


 

Tin mới trong ngày