phunu8_news_0.png  banner.jpg

01/03/2018 - 14:01

Hồi ký của Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có mặt trên kệ vào ngày 13 tháng 11 năm nay. Nhà xuất bản Penguin Random House đã tuyên bố như thế vào Chủ nhật vừa qua.

Cuốn hồi ký mang tên "Becoming" sẽ được phát hành dưới dạng sách in và các định dạng số ở Hoa Kỳ, Canada, và chính bà Michelle Obama cũng đọc ghi âm một ấn bản audio. Sách sẽ được cùng lúc xuất bản bằng 24 thứ tiếng ra toàn thế giới. Khi phát hành cuốn hồi ký, bà Obama sẽ làm một tour quốc tế quảng bá sách. Hồi ký “Becoming” dự kiến được bán với giá 32,50 USD ở Mỹ (khoảng 750.000 đồng).

phunu8-cho-doi-hoi-ky-cua-ba-michelle-obama-hinh-anh 4

Theo nhà xuất bản, qua cuốn hồi ký này, bà Obama muốn mời gọi độc gỉa bước vào thế giới của bà, cùng trải nghiệm lược sử đã hình thành nên một người phụ nữ mang tên Obama, từ thời thơ ấu ở bờ Nam Chicago đến những năm tháng người phụ nữ ấy hành xử để cân bằng giữa trọng trách làm việc và làm mẹ, đến cả khoảng thời gian "bà ta được ngự” ở nơi tiếng tăm nhất thế giới, Nhà Trắng.  

Nhà xuất bản Penguin Random đã miêu tả cuốn sách như "lời tự tình thân mật bất ngờ từ một người đàn bà có tâm hồn và thần thái kiên định với những kỳ vọng đã vạch ra. Chính những điều ấy đã truyền cảm hứng để mọi người cùng làm và sống như bà”. Bìa cuốn hồi ký lần này là chân dung tác giả do nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng Miller Mobley bấm máy.

phunu8-cho-doi-hoi-ky-cua-ba-michelle-obama-hinh-anh 5

Cũng nên biết, năm 2012 bà Michelle Obama đã từng xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình mang tựa American Grown viết về khu vườn bếp Nhà Trắng, nơi bà đã trổ tài nấu nướng những bữa ăn đầu tiên trên cương vị Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Đặc biệt, tuy cũng cùng mang danh xưng cao quý ấy, nhưng các tác phẩm của bà Obama không nặng về chính trị như những hồi ký của bà Clinton là Living History hay What Happened.  

phunu8-cho-doi-hoi-ky-cua-ba-michelle-obama-hinh-anh 6

Theo chân vợ, cựu Tổng thống Barack Obama cũng đang viết hồi ký về các nhiệm kỳ tổng thống của mình, dự kiến sẽ phát hành vào năm 2019. Ông sẽ tháp tùng bà Michelle trong tour quảng bá sách, và số tiền thu được từ 1 triệu cuốn sách bán ra sẽ được dành cho quỹ giáo dục phi lợi nhuận mang tên First Book do chính hai vợ chồng Obama sáng lập.      

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày